Hướng dẫn vận hành máy phun foam an toàn

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 16/3/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  268
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Những nội dung trong mục này có tính chất chỉ dẫn quan trọng về an toàn, quy trình các công việc về kiểm tra khả năng làm việc của máy phun foam cũng như những vấn đề được quan tâm khác như công tác bảo dưỡng, bảo quản thường xuyên và định kỳ, cách thức phát hiện hỏng hóc, tu bổ vvv..

  1. Những qui định về an toàn:

  + Chỉ những người đã hiểu về nguyên lý cấu tạo của máy phun foam và đã được chỉ dẫn cụ thể về qui trình hoạt động của máy phun foam mới được phép sửdụng, vận hành máy phun foam.

  + Người dùng máy phun foam phải được trang bị đầy đủ các điều kiện về phòng hộ cho công việc liên can đến dùng các vật liệu đặc trưng, đối với những người dể bị dị ứng với nguyên liệu này thì ko nên tham gia vận hành máy phun foam. Khi bắt buộc công việc phải vận hành phun liên tục thì cần phải có mặt nạ nối đường dưỡng khí riêng…

  Tham khảo sản phẩm:

  + Đối với nguyên liệu có tính đặc thù này cần phải cực kỳ thận trọng, ko được nhầm lẫn phải có kí hiệu phân biệt rõ ràng, bắt buộc nhà cungcấp cấp đúng chủng loại POL (A) theo mục đích sử dụng ( những tham số về độ nở tự do/ M3, thời kì xúc tác ( Cream time ), thời gian tạo thớ (Gen time ).

  + Đối với máy phun foam không được tùy tiện điều chỉnh những thông số về sức ép, nhiệt độ vượt quá danh định đã ghi trong tài liệu. Cần chú ý, Nhìn vào tình trạng,chấn lượng đường ống dẫn nạp khí,nguyên liệu, nếu thấy có hiện tượng rò rĩ, phồng rộp thì phải giải quyết, sang sửa, thay thế ngạy.

  + Lúc vận hành máy phun foam những thao tác cần phải xác thực đúng quy trình.

  [​IMG]

  2/ Vận hành máy phun foam:

  + Kiểm tra thiết lập hiện trạng lúc đầu của máy phun foam chuẩn bị vào hoạt động:

  - Đặt máy phun foam trên nền mặt phẳng, hướng đường ống dẫn nguyên liệu tới súng phun về phía trước mặt

  máy phun foam.

  [​IMG]

  - Khóa khí trên máy phun foam ở vị trí “ đóng”, nối đường cấp khí tới máy phun foam , sức ép khí trên đồng hồ chỉ ko nhỏ hơn 8Kg/ Cm2 và phải đảm duy trì ở mức trung bình > 7 Kg/Cm2 trong suốt thời kỳ phun.

  - Toàn bộ các khóa khí và khóa ( van ) nguyên liệu trên thân máy phun foam,trên súng phun ở vị trí “ đóng “

  - Rà soát, bổ xung nguyên liệu trong thùng đựng chất A ( POLYOL- màu sáng trong suốt ), B (ISOCYANATE - màu nâu đen trong suốt ), -- >> Mở nắp thùng, rà soát bề mặt lưới cốc lọc thô trong thùng, loại bỏ, làm sạch cặn bẩn, lớp ván trên bề mặttrước khi nạp bổ xung. Nguyên liệu dùng trong các thùng phải được đảm bảo rằng đangtrong thời hạn sử dụng, những chỉ tiêu lý hóa thích hợp cho mục đích tạo ra sản phẩm đã định . Mức A, B cần phải đồng đều , thông thường mức cho B > A một,2 lần/ cho lần nạp vào thùng.Đậy nắp thùng song song vặn xiết đều các Bulon đảm bảo độ kín tuyệt đối với ko khí. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập http://mayphunsonwagner.vn
   

Chia sẻ trang này