Khái quát về thắc mắc cat amidan mất mấy ngày thì nói được

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 30/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi tiến hành phẫu thuật cắt amidan, rất nhiều người vẫn còn có nhận định bắt buộc phải cẩn thận trong vấn đề không nói chuyện trong một thời gian. Nhưng một vài chuyên gia chuyên khoa lại cho biết, người bệnh chỉ bắt buộc phải hạn chế khạc đờm, nói lớn, hò hét, Vậy cắt amidan sau bao lâu thì nói được
  [​IMG]
  Xem thêm :
  polyp mũi là bệnh gì

  Cắt amidan sau bao lâu thì nói được chính là câu hỏi của nhiều người

  – Chứng bệnh viêm amidan thông thường chỉ khi được những bác sĩ chỉ dẫn thực hiện cắt ở trong những trường hợp căn bệnh amidan gây tình trạng nhiễm khuẩn triền miên đau đớn cho người bệnh, và cũng thực thi cắt với nhằm để chữa chứng bệnh viêm amidan, những khi một vài cách điều trị bảo tồn không mang kết quả. Trước lúc cân nhắc thực thi cắt amidan bệnh nhân cần cần đi thăm khám chuyên gia chuyên khoa để được hướng dẫn một số điều bắt buộc phải để ý rõ ràng.
  – Bác sĩ chuyen khoa tai mui hong cho biết là, có khá nhiều cách cắt amidan không giống nhau để người bệnh chọn lựa. Mỗi 1 biện pháp cũng có ưu điểm nổi trội hoặc khuyết điểm nào đấy.
  – Bác sỹ cũng cho biết “Sau khi tiến hành phẫu thuật cắt amidan người bệnh không nhất định phải kiêng giao tiếp tuyệt đối tương tự nhiều người thường lầm tưởng. Người bệnh có khả năng nói chuyện bình thường tuy nhiên cần tránh vấn đề cần nói nhiều nói lớn, hát hò, khạc họng. Trong 5 ngày đầu tiên sau lúc được mổ bệnh nhân bắt buộc phải dùng các loại đồ ăn mềm, món ăn đã chế biến kỹ, rất dễ tiêu hóa, hấp thu. Dùng những loại đồ ăn chiên rán có thể dẫn tới tác động nghiêm trọng đến khu vực vết cắt amidan khiến cho bệnh nhân chịu nhiều đau đớn, chảy máu, chỗ mổ không liền được ”

  Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sau lúc cắt amidan

  – Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám tai mũi họng ở hà đông, chế độ dinh dưỡng đóng một ý nghĩa vô cùng quan trọng sau khi cắt amidan. Bệnh nhân sau lúc tiến hành phẫu thuật cần phải duy trì ăn đầy đủ bốn nhóm thức ăn như, đồ ăn có tinh bột, thức ăn giàu đạm, đồ ăn có chất béo, đồ ăn chứa chất xơ và cung cấp các loại vitamin cần thiết, người bệnh ăn một vài thức ăn chứa khoáng tố sắt. Nếu như có thể thực thi tốt các vấn đề ăn uống cho bệnh nhân thì vấn đề hồi phục sau phẫu thuật sẽ mau hơn khá nhiều.
  – Người bệnh sau lúc thực hiện tiểu phẫu cắt amidan cũng được chuyên gia chuyên khoa cho ngủ nghỉ trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào cơ địa và chỗ mổ của người bệnh. Sau đó, bệnh nhân có thể bắt đầu uống sữa, dùng những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho thể chất, lưu ý là cần nên ăn một vài thức ăn ở dạng lỏng, uống nước nhiều nước ép trái cây.
  – Trong tầm 2 ngày trước tiên, một số loại món ăn rất dễ nuốt sẽ hỗ trợ người bệnh tránh được sự đau nhức không cần có. Bằng hôm thứ hai cho tới ngày thứ năm người bệnh có khả năng đi lại, hoạt động nhẹ nhàng. Người bệnh cần phải Kiên trì ăn thức ăn trong dạn lỏng như súp, rau
  Khoảng hôm thứ 5 sau dần, lúc mà vết cắt amidan gần như đã lành hẳn. Người bệnh có thể ăn uống giống như bình thường. Trong tình huống nhận thấy họng vẫn còn đau đớn, có khả năng ăn cháo, mì thay thế hay ăn từng miếng nhỏ.
   

Chia sẻ trang này