Khi nào cần thay giảm xóc ô tô?

Thảo luận trong 'Phụ tùng và dịch vụ' bắt đầu bởi phutungotobd, 15/3/22.

 1. phutungotobd

  phutungotobd Member

  Tham gia ngày:
  23/11/21
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi nào cần thay giảm xóc ô tô?
  Khi xe vào giảm xóc có cảm giác không êm ái như trước, hãy kiểm tra xem giảm xóc có bị dính dầu không. Xin lỗi, bạn có phải thay thế bộ giảm xóc bằng một cái mới?

  Giảm xóc ô tô là một trong những chi tiết quan trọng, giúp xe di chuyển êm ái hơn qua những đoạn đường xấu, ổ gà hay gờ giảm tốc, mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi những hiện tượng hư hỏng và dấu hiệu dễ nhận biết nhất là giảm xóc bị rò rỉ dầu.

  [​IMG]

  Xem thêm chi tiết: THAY THẾ PHUỘC SAU VIOS

  Tuy nhiên, không phải trường hợp giảm xóc giảm xóc nào cũng bị hư hỏng và cần phải thay thế. Nếu chủ xe đã lâu không thay giảm xóc, kèm theo tình trạng giật nhiều hơn so với lúc mới thay, bị xì dầu chứng tỏ giảm xóc cần được thay thế. Nhưng nếu dầu chỉ bám một lượng nhỏ thì chưa chắc giảm xóc đã bị hỏng. Vì khi hoạt động, giảm xóc sẽ tạo ra một lớp màng dầu trên trục piston. Màng dầu này sẽ giúp bôi trơn giảm xóc và được gạt bởi phớt cao su. Trong quá trình chuyển động, piston trượt lên xuống nhiều lần cùng với lực nén thay đổi liên tục bên trong sẽ đẩy một lượng nhỏ dầu ra ngoài và có thể quan sát thấy vết dầu bám trên vỏ giảm sóc. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, phù hợp với thiết kế, hoạt động của giảm xóc và hoàn toàn đảm bảo an toàn, chất lượng cho xe.

  Tuy nhiên, nếu vết dầu này dài hơn 1/3 chiều dài của vỏ giảm sóc sẽ là hiện tượng bất thường, chứng tỏ giảm xóc đã bị rò rỉ dầu và cần phải thay thế.

  Bên cạnh đó, có một số trường hợp giảm xóc bị rò rỉ dầu vẫn có thể sửa được mà không cần thay mới. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp được khuyến khích vì không đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng xe.

  [​IMG]

  Xem thêm: https://phutungotovietnam.com.vn/phu-tung-toyota-camry-noi-ngoai-that/

  Khi phát hiện giảm xóc có vệt dầu dài, chủ xe tốt nhất nên mang xe đến cơ sở bảo hành, bảo dưỡng hoặc gara uy tín để được chẩn đoán và thay thế kịp thời. Đối với Toyota Fortuner hiện tại, chi phí trung bình để thay thế một cặp giảm xóc là hơn 4 triệu đồng.
   
 2. lethihanh

  lethihanh Member

  Tham gia ngày:
  1/3/22
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  CHỈ MẤT 5 GIÂY - CON TRUY CẬP TRANG NÀO LÀ BỐ MẸ THẤY❗❗❗

  Phần mềm VAPU với khả năng chụp màn hình và báo cáo ngay với bố mẹ - CHỈ SAU 5 GI Y khi con vào mạng Internet ⚡  Bố mẹ bận đi vắng, đi làm cả ngày, không thể kiểm soát được thời gian con truy cập mạng Internet. Nỗi lo lắng sợ con nghiện chơi game, sử dụng mạng sai trái và sa đà vào các nội dung không lành mạnh khiến bố mẹ không yên

  [​IMG]

  Phần Mềm Chặn Web Đen, Chặn Game VAPU được phát triển bởi công ty công nghệ VTEC Việt Nam, có thể giải quyết được hoàn toàn nỗi lo của bố mẹ:

  Chụp màn hình và báo cáo tức thì qua Email bố mẹ về trang web con đang truy cập

  Tự động cập nhật và chặn các trang web đen, đường link độc hại

  Cho phép bố mẹ chặn các đường link game online, mạng xã hội

  Chặn theo giờ, theo khung thời gian linh hoạt

  Tính năng chặn web offline tải xuống máy tính

  Phần mềm có giá chỉ #500k/năm, tương đương với 42k/tháng, giao diện dễ sử dụng, các tính năng được cập nhật liên tục, đội ngũ hỗ trợ 24/7…

  GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

  ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

  ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

  ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

  ̂́̀̂̀̂́̂́ ̣ ̂̀̀̂̀ ̉̂̉

  Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

  Website: vapu.com.vn

  Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
   

Chia sẻ trang này