Khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi an1998, 1/4/21.

 1. an1998

  an1998 Member

  Tham gia ngày:
  7/12/20
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thành lập doanh nghiệp là bước đầu đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như tăng trưởng, mở rộng sau này. Ngày nay, chỉ với 05 bước thuận tiện là có thể thành lập công ty mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

  Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp của bạn

  Có tất cả 05 hình thức doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định ra đời công ty, những cá nhân, tổ chức trước nhất cần chọn lựa loại hình doanh nghiệp thích hợp.

  Cách thuận tiện nhất là dựa theo số lượng thành viên tham dự ra đời công ty. Nếu như chỉ có một người thì có thể chọn loại hình công ty tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

  Để có thể lựa chọn hình thức doanh nghiệp đơn giản hơn, quý khách Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm ưu, nhược điểm của từng hình thức tại đây.


  [​IMG]
  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp​

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

  Sau lúc chọn lọc được loại hình công ty để ra đời, những cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, tài chính điều lệ, lĩnh vực nghề kinh doanh. Tiếp ấy chuẩn bị hồ sơ sau:

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  - Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của những thành viên, cổ đông sáng lập công ty;

  - Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định ra đời.

  Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký buôn bán - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh khu vực đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

  Thời gian hoàn thành: 03 - 05 ngày.

  >>>> Tham khảo thêm thành lập doanh nghiệp trọn gói tphcm : https://hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep/

  Bước 3: Chuẩn bị con dấu

  Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký công ty đồng thời là mã số thuế doanh nghiệp tiến hành khắc dấu công ty tại những cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

  Thời gian thực hiện: 01 ngày.

  Bước 4: Công bố mẫu dấu ra bên ngoài

  Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được dùng cần thực hiện hồ sơ công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký công ty.

  thời gian thực hiện: 01 ngày.

  Lưu ý:

  Sau 03 ngày từ khi ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký công ty

  [​IMG]
  Công bố con dấu ra bên ngoài
  Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

  Sau lúc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của luật pháp.

  Trong vòng 30 ngày tính từ lúc ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  >>> Tham khảo thêm tư vấn thành lập công ty cổ phần : https://hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-co-phan/
   

Chia sẻ trang này