Khu rừng tự tử Aokigahara - nơi hoàn hảo để tự sát

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 26/11/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Đánh giá khu rừng tự sát Aokigahara cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei nhé. Được kể tới trong cuốn sách “Những hướng dẫn tất cả để tự vẫn” của nhà văn Wataru Tsurumui, Aokigahara được mệnh danh là khu rừng hoàn hảo để tự vẫn.
  Khu rừng "tự sát" - Aokigahara

  [​IMG]

  Chúng ta luôn biết tới Nhật Bản mang các cảnh đẹp thơ mộng, những lễ hội đặc sắc,…nhưng bên cạnh đó ở đất nước xứ Phù Tang này vẫn mang những nơi cực kỳ kỳ bí.

  Người Nhật luôn khiến việc hết sức chăm chỉ và cần mẫn, nhưng mang thể chính vì áp lực quá lớn từ công việc và học tập để hướng tới sự lý tưởng mà tỷ lệ người tự sát ở Nhật đang tăng lên mỗi năm. Và ở trong cuốn sách “Những hướng dẫn đầy đủ để tự vẫn” của nhà văn Wataru Tsurumui, 1 trong nơi bí hiểm được biết tới là nơi xuất sắc để chết đã được nói tới – đó là khu rừng Aokigahara.

  Khu rừng Aokigahara nằm ở phía Tây Bắc của núi Phú Sĩ – nó sở hữu một lịch sử ghê rợn và đáng sợ đến mức người ta gọi nó là khu rừng tự tận. Theo Con số của chính phủ Nhật Bản, Aokigahara là nơi mang số lượng người tự tận to thứ hai trên toàn cầu, sau cây “cầu tự tử” Golden Gate, ở San Francisco của Mỹ.

  Mỗi năm mang khoảng 100 người tự tử thành công ở đây, có tức thị cứ 3-4 ngày là sở hữu 1 người tự sát.

  Khu rừng rộng khoảng 3500 héc ta, được bao phủ trọn vẹn trong các lùm cây rậm rạp. Với địa hình rất hiểm trở và kỳ lạ ở nơi đây sở hữu rất ít loài động vật sinh sống nên nó thường tạo ra cảm giác vắng yên và trống vắng rất kì lạ.

  Năm 2016, để tái tạo lại sự đáng sợ của khu rừng này, những nhà làm phim Mỹ đã cho ra mắt bộ phim kinh dị “The Forest”. Bộ phim đề cập về người em gái vào rừng Aokigahara để tậu lại người chị mất tích của mình và cô đã khám phá ra các bí hiểm rợn người. Giả dụ bạn muốn Đánh giá rõ hơn về khu rừng, bạn hãy xem thử bộ phim này để hiểu hơn về khu rừng dưới giác độ điện ảnh.

  Càng đáng sợ hơn là lúc bạn rơi vào trạng thái hiểm nguy trong khu rừng, bạn không thể tiêu dùng được những thiết bị điện tử để cầu cứu. Bởi lẽ ở dưới lòng đất của khu rừng này với toàn bộ quặng sắt, khiến cho đổi thay trong khoảng trường vì vậy nên những đồ vật di động thường bị nhiễu sóng và mất sóng. Vì thế, những người du lịch và tự nguyện viên vào đây thường phải tiêu dùng băng dính và dây màu để đánh dấu lại đường đi.

  Do tỷ lệ trẫm mình ở đây quá cao nên trong những năm cách đây không lâu, chính quyền địa phương đã ko ban bố về số liệu những người tự tự tại rừng Aokigahara. Nhưng các Thống kê không chính thức vẫn được lan truyền trên các trang mạng. Người địa phương thường xuyên trông thấy cảnh người thân vào trong rừng để sắm người nhà của mình.

  Để cố gắng giảm Con số trẫm mình này, chính quyền Nhật Bản đã thực thi đông đảo biện pháp khác nhau. Họ cho lắp đặt những máy quay an ninh tại cửa ngõ của khu rừng, nâng cao viên chức an ninh và tình nguyện viên và xem rất kĩ lưỡng các người có theo trang bị như lều vào rừng vì rất có thể họ sẽ sử dụng nó làm cho dụng cụ để trẫm mình.

  ngoài ra, ở xuyên suốt khu rừng được dựng lên những biển với các lời nhắn như: “Hãy suy nghĩ cho gia đình và con chiếc của bạn” hay “Mạng sống của bạn là món quà mà cha mẹ bạn trao tặng” nhằm giúp những người với ý nghĩ tự tử lúc đến đây sẽ nghĩ suy lại về quyết định của mình.

  Nhờ những giải pháp tư vấn và giáo dục, các nhà chính trị Nhật Bản đang làm mọi cách để giảm tỷ lệ tự tận ở đây. Nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng, chỉ khi nào điều kiện kinh tế được cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp giảm và mọi người có công việc ổn định thì nạn tự sát mới mang thể giảm được. Và cho tới lúc đấy, khu rừng Aokigahara vẫn sẽ là một địa điểm lý tưởng để người ta tìm tới mẫu chết.

  nguồn: https://kosei.vn/aokigahara-noi-hoan-hao-de-tu-sat-n1253.html
   

Chia sẻ trang này