Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả, giúp tương tác tăng gấp 3 lần

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi congnghenitco, 27/3/21.

 1. congnghenitco

  congnghenitco Member

  Tham gia ngày:
  21/9/20
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có biết, thời điểm đăng bài tác động rất lớn tới tỷ lệ Click Through Rate của bài viết. Đồng nghĩa với việc quyết định đến hiệu quả tiếp thị và doanh số bán hàng của bạn. Do đó, chúng ta cần biết được khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả để có thể đem về cho lượng tương tác lớn nhất.

  Yếu tố quyết định tới khung giờ đăng bài Facebook
  Nhóm khách hàng
  Trước hết, bạn cần biết được khách hàng tiềm năng của mình là ai? Ai là người cần thông tin mà bạn cung cấp? Thói quen và hành vi online của họ như thế nào?... Đặt ra càng nhiều câu hỏi cụ thể thì thông tin về khách hàng của bạn càng nhiều. Từ đó sẽ dễ dàng tìm được thời gian chính xác nhất.

  Click xem ngay: Phần mềm quản lý bình luận - công cụ chăm sóc khách hàng, kiểm soát tương tác toàn diện.

  Dữ liệu từ báo cáo từ Facbook Insight và Google Analytic
  Bạn có thể tận dụng nguồn dữ liệu quan trọng từ chính các báo cáo của Facbook Insight và Google Analytic. Đây là 2 nguồn thông tin khá chính xác về thời gian online của người dùng. Bên cạnh đó, những số liệu này sẽ giúp bạn đánh giá thói quen của người dùng.

  Thông tin bạn chia sẻ
  Có những thông tin bạn chia sẻ vào thời gian này thì tốt, nhưng ở khung giờ khác lại không có kết quả cao. Chẳng hạn như kinh doanh đồ ăn đêm khi post bài vào buổi sáng sẽ không hiệu quả vào tối và đêm muộn. Ngược lại, với đồ ăn văn phòng thì giờ hành chính mới đúng là thời điểm phù hợp nhất.

  Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả
  Một số khung giờ đăng bài Facebook mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo qua đó là:

  • 7h-9h sáng

  • 11h30-13h30 trưa

  • 16h-17h chiều

  • 20h tối

  • 22h30 đêm

  Tuy nhiên, thời gian "vàng" chính xác nhất mà bạn nên đăng bài lại là thời điểm bài đăng được nhiều người tương tác và quan tâm. Có thể thấy, những khoảng thời gian trên đều là khung giờ mà hầu hết người kinh doanh sử dụng. Đồng nghĩa với việc, nó sẽ kéo theo độ cạnh tranh cao, bài của bạn có thể trôi đi mà chưa kịp "có chỗ" trên newsfeeed của khách hàng.

  [​IMG]

  Chọn khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả
  Dựa vào dữ liệu
  Facebook luôn cung cấp vô số dữ liệu quan trọng hỗ trợ người dùng trong việc phân tích, đánh giá. Không những thế, việc hiểu toàn diện và chi tiết về đối tượng khách hàng trên Facebook cùng cách thức hoạt động sẽ mang đến cho bạn nhiều định hướng chính xác hơn. Do đó, hãy tận dụng nguồn tài nguyên hoàn toàn miễn phí này để hiểu khách hàng của mình và tìm ra thời gian đăng bài phù hợp nhất.

  Dựa vào nội dung bài viết
  Một số dạng content chỉ hoạt động hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định. Nhất là trong kinh doanh, khung giờ đăng bài phải thật sự phù hợp với từng loại nội dung bài viết khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn đã có một quảng cáo trên đài truyền hình địa phương, thì tốt nhất nên đăng bài song song với khoảng thời gian phát sóng.

  Ngoài những yếu tố trên, chúng ta có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ cho việc đăng bài như phần mềm quản lý fanpage Abit. Đây là giải pháp toàn diện mang đến cho bạn các báo cáo chi tiết, kèm theo tính năng đặt lịch bài đăng. Nhờ đó mà có thể dễ dàng xác định được khung giowf chính xác nhất và đảm bảo đăng bài đều đặn kể cả khi không online Facebook.

  Có thể thấy khung giờ đăng bài Facebook là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Chính vì lý do này, hãy dành thời gian để phân tích và chọn ra thời gian phù hợp nhất.
   

Chia sẻ trang này