Khuôn silicon và silicon 2 thành phần polyurethane

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp - nông nghiệp' bắt đầu bởi Hùng Đinh, 13/11/18.

?

Các sản phẩm này có tác hại khi tiếp xúc da không?

 1. Cacs sản phẩm có kiểm định như Hei-cast 3000 series thì rất an toàn với da

  0 phiếu
  0.0%
 2. Các sản phẩm trôi nổi thì chưa chắc vì có nhiều tạp chất

  0 phiếu
  0.0%
 1. Hùng Đinh

  Hùng Đinh New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/18
  Bài viết:
  29
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chắc các bạn đã từng nghe đến khuôn silicon và silicon đúc 2 thành phần tỏng những năm gần đây. Đây là một phương pháp đúc mới, hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm. Ứng dụng mới này thường được áp dụng cho các xưởng hoặc nhà máy chế tạo đồ chơi, gá chính xác, và nội thất trang trí. Ngoài ra, ứng dụng cũng được mở rộng ra ứng dụng dành cho gia đình do tính an toàn và tiện lợi của nó. Phương pháp làm cũng rất đơn giản:
  1. Tạo khuôn:
  Trước tiên, ta cần một vật mẫu có thể tạo ra bằng các vật mẫu có sẵn, hoặc theo phương pháp đúc hay CNC. Trong Công nghiệp, thường các nhà máy sẽ sử dụng khuôn đúc có sẵn để tiện lợi trong việc sản xuất hàng loạt. Đối với sản phẩm mẫu số lượng nhỏ, ta hoàn toàn có thể tạo bằng chất tạo khuôn momentive silicone CE 62 hardener. Công việc rất đơn giản, chỉ cần cho vật mẫu vào trong dung dịch tạo khuôn silicon, lưu ý k để vật mẫu chạm thành khuôn và nhớ tạo ra 1 đến 2 lỗ thông để ta có thể đổ silicon đúc 2 thành phần sau này.
  Sau đó, tủy theo hình dạng khuôn sau này có thuận tiện để lấy thành phẩm không, ta có cắt khuôn ra làm đôi theo hình zigzak sao cho về sau có thể dễ dàng lấy thành phẩm
  [​IMG]
  2. Pha chế silicon đúc 2 thành phần polyurethane
  Trên thị trường có nhiều sản phẩm silicon đúc với mẫu mã và tính chất khác nhau. Mỗi loại chất khác nhau với tỷ khác nhau có thể cho ra thành phầm có độ cứng, động bóng khác nhau. Các mặt hàng silicon đúc 2 thành phần của Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường không có độ ổn định, cũng như có thể gây hại cho sức khỏe nên không nên sử dụng để làm khuôn đồ chơi cho trẻ em hay một số sản phẩm khác.
  Silicon đúc 2 thành phần có chất lượng ổn định và an toàn cho sức khỏe là mẫu silicon đúc 2 thành phần polyurethane Hei-Cast 3000 series. Sản phẩm này có tính ổn định cao và an toàn cho sức khỏe.
  [​IMG]
  Đầu tiên ta pha 2 chất silicon đúc vào với nhau. Tủy từng chất ta sẽ có tỷ lệ pha khác nhau và mỗi tỷ lệ pha sẽ tạo ra một thành phẩm khác nhau. Sau đó trộn đều, có thể thêm chất tạo màu. Đánh thật nhanh để tránh bọt khí và ta chỉ có khoảng 5 đến 6 phút trước khi dung dịch đông cứng lại. Trong công nghiệp, người ta sử dụng buồng chân không để hòa tan dung dịch và hút chân không. Tiếp theo, ta đổ 2 chất silicon đúc 2 thành phần vào khuôn. Đợi 5 phút cho tới khi dung dịch đông cứng lại, tháo khuôn ra và tận hưởng thành quả. Rất đơn giản phải không nào? Để có hướng dẫn chi tiết, các bạn comment, mình sẽ làm video hướng dẫn cả nhà!
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này