Kịch bản chuẩn cho một buổi khánh thành doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Cưới hỏi - Sự kiện' bắt đầu bởi thaotran123, 8/8/19.

 1. thaotran123

  thaotran123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/19
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khánh thành là một buổi lễ vô cùng quan trọng đánh dấu cột mốc khởi đầu hoạt động đầu tư của một doanh nghiệp. Qua buổi lễ này là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu tên tuổi và uy tín của mình để khách hàng biết tới. Trước và trong buổi lễ sẽ có rất nhiều công việc, nghi thức cần thực hiện. Để đảm bảo buổi lễ diễn ra trôi chảy, hiệu quả tốt nhất việc diễn ra chương trình cần được thực hiện theo từng bước cụ thể. Dưới đây là quy trình tổ chức sự kiện khai trương doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Buổi lễ khánh thành 1 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

  1. Những công việc cần chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành

  Khâu chuẩn bị quyết định đến sự thành bại của buổi lễ khánh thành doanh nghiệp. Sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo chi tiết cho từng hạng mục trong sự kiện giúp tránh tối đa các sai sót, các vấn đề phát sinh có thể có khi thực hiện chương trình. Trong giai đoạn này doanh nghiệp cần thực hiện những công việc sau:

  • Lựa chọn chủ đề thích hợp và lên ý tưởng thực hiện: Buổi lễ khánh thành của bạn là cho công trình nào cầu đường, trường học, nhà máy hay resort. Ý tưởng chủ đạo của công trình bạn thực hiện là gì? Khi đã tìm được chủ đề thì tiếp theo là suy nghĩ công việc để thực hiện ý tưởng đó;
  • Tìm địa điểm thực hiện: Việc tìm địa điểm tổ chức rất quan trọng. Bạn cần phải thực hiện trang trí, hệ thống âm thanh, ánh sáng thích hợp. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và tìm ra địa điểm tổ chức, thuê được công ty âm thanh ánh sáng phù hợp với khả năng của mình.
  • Xây dựng nội dung chương trình trong buổi lễ: doanh nghiệp cần xây dựng các chương trình, tiết mục được thực hiện trong buổi lễ thích hợp. Đan xen giữa các bài phát biểu, báo cáo cần có các tiết mục văn nghệ đặc sắc để buổi lễ trở nên vui vẻ, thoải mái và nhiều màu sắc hơn.
  • Phân công, chuẩn bị nhân sự: Mọi công việc cần được sắp xếp, phân công nhân sự phụ trách, chi tiết, nhân sự nao làm gì, chuẩn bị gì, phụ trách gì cần phân công rõ ràng. Nhân sự trong buổi lễ bao gồm đạo diễn chương trình, người dẫn chương trình, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phục vụ, bảo vệ, an ninh,…
  • Quảng cáo, quảng bá buổi lễ: Doanh nghiệp có thể mời các báo, cơ quan truyền thông để đưa buổi lễ được truyền thông ra đại chúng. Ngoài ra, nếu buổi lễ cần được cho phép của cơ quan có thẩm quyền doanh nghiệp phải thực hiện xin giấy phép tổ chức buổi lễ.
  2. Những bước thực hiện lễ khánh thành

  Khi các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, doanh nghiệp sẽ tổ chức buổi lễ khánh thành. Các hoạt động trong sự kiện khánh thành doanh nghiệp bao gồm:

  • Đón khách tham dự: Doanh nghiệp cần có đội ngũ lễ tân mặc đồng phục đón khách ở cửa và hướng dẫn vị trí ngồi phù hợp.
  • Văn nghệ chào mừng mở đầu chương trình sẽ là chương trình văn nghệ đặc sắc để chào đón quý khách mời.
  [​IMG]
  Khánh thành – đánh dấu bước đầu hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp

  • Điều phối của người dẫn chương trình: Người dẫn chương trình sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu khách mời tham dự. Điều phối chương trình theo nội dung đã chuẩn bị trước như mời các bên đại diện lên phát biểu, quan điểm và hy vọng về dự án.
  • Cắt băng khánh thành: Đội ngũ lễ tân mang dải băng đỏ lên sân khấu, sau đó người dẫn chương trình sẽ mời đại biểu lên sân khấu cắt băng khánh thành chính thức công nhận dự án.
  • Múa lân sư rồng: Khi băng khánh thành được cắt xong, đội biểu diễn lân sư rồng sẽ trình diễn để chúc mừng, đây chính là nghi thức cầu mong cho sự phát triển, thành công tốt đẹp của dự án.
  • Tiễn khách: Sau khi kết thúc chương trình, đội lê tân cùng các bên đại diện sẽ đứng tiễn khách ở cửa ra và tặng quà lưu niệm( nếu có).
  Trên đây là những bước quan trọng cần làm khi doanh nghiệp muốn thực hiện chương trình buổi lễ khánh thành. Hy vọng rằng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Vui lòng truy cập trang chủ của chúng tôi tại https://hainamevent.com/ để cập nhật thêm sự kiện mới.
   

Chia sẻ trang này