Kìm nén cảm xúc có kết quả tiêu cực đối với trẻ em

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi kidlanguage999, 24/6/19.

 1. kidlanguage999

  kidlanguage999 New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Kìm nén cảm xúc có kết quả tiêu cực đối với trẻ em

  "Không ở trước mặt bọn trẻ." Đó là một lời biện hộ lâu đời để cha mẹ tránh thể hiện xung đột và những cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ xung quanh con cái họ.

  Nhưng nghiên cứu mới từ một nhà khoa học của Đại học bang Washington không đồng ý, cho thấy rằng tốt hơn là thể hiện cảm xúc tiêu cực theo cách lành mạnh hơn là làm dịu chúng xuống.

  Sara Waters, một giáo sư trợ lý của Bộ Phát triển Con người trong khuôn viên WSU Vancouver, và đồng tác giả của Đại học California, Berkley và Đại học California, San Francisco, viết về những phát hiện của họ trên tạp chí Emotion .

  "Chúng tôi muốn xem xét cách chúng tôi kìm nén cảm xúc và cách điều đó thay đổi cách cha mẹ và con cái tương tác", Waters nói. "Trẻ em không kìm nén được, nhưng đó là điều mà nhiều bậc cha mẹ nghĩ là một việc nên làm."

  Nghiên cứu được thực hiện trên 109 bà mẹ hoặc cha có con ở San Francisco. Mẫu được phân chia gần như đồng đều giữa các bà mẹ và cha, vì các nhà khoa học muốn xem liệu có sự khác biệt nào tồn tại trong kết quả giữa các giới tính hay không.

  Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã cho cha mẹ một nhiệm vụ căng thẳng: nói trước công chúng với phản hồi tiêu cực được cung cấp bởi khán giả. Sau đó, các bậc cha mẹ đã được cung cấp một hoạt động để hoàn thành với con cái của họ, với một số được nói ngẫu nhiên để kìm nén cảm xúc của họ. Những người khác được bảo phải hành động tự nhiên.

  Hoạt động này giống nhau cho tất cả các cặp, làm việc cùng nhau để lắp ráp một dự án Lego. Tuy nhiên, những đứa trẻ, từ 7-11 tuổi, đã nhận được các hướng dẫn bằng giấy, nhưng không được phép chạm vào Legos. Các bậc cha mẹ đã phải lắp ráp dự án, nhưng không thể nhìn vào hướng dẫn. Điều này buộc họ phải hợp tác chặt chẽ để thành công.

  "Chúng tôi đã quan tâm đến các hành vi," Waters nói. "Chúng tôi đã xem xét khả năng đáp ứng, sự ấm áp, chất lượng của các tương tác, cách phụ huynh cung cấp hướng dẫn cho trẻ."

  Waters và các đồng tác giả của cô đã có một nhóm các trợ lý nghiên cứu đại học từ WSU Vancouver xem tất cả 109 video về các tương tác để đánh dấu mọi trường hợp ấm áp, hướng dẫn và các cảm xúc khác.

  Cả cha mẹ và đứa trẻ cũng được nối với nhiều loại cảm biến, để đo nhịp tim, mức độ căng thẳng, v.v ... Các tác giả nghiên cứu đã kết hợp dữ liệu đó với mã hóa được thực hiện bởi các trợ lý để có kết quả.

  "Hành động cố gắng kìm nén sự căng thẳng của họ khiến cha mẹ trở thành những đối tác kém tích cực hơn trong nhiệm vụ Lego", Waters nói. "Họ đưa ra ít hướng dẫn hơn, nhưng đó không chỉ là những bậc cha mẹ phản ứng. Những đứa trẻ đó ít phản ứng và tích cực với cha mẹ của họ. Nó gần giống như cha mẹ đang truyền những cảm xúc đó."

  Khác giới

  Vì nhóm đã nỗ lực như vậy để có được sự chia rẽ mẹ / cha bình đẳng, họ đã có thể khám phá thêm. Hóa ra việc kìm nén cảm xúc khiến trẻ nhạy cảm hơn với mẹ. Những đứa trẻ cho thấy ít thay đổi trong phản ứng của chúng khi một người cha đang kìm nén cảm xúc của mình, Waters nói.

  Cho đến nay, không có đủ dữ liệu về những người cha và con cái họ trong các nghiên cứu về cảm xúc để nói tại sao lại như vậy.

  "Chúng tôi không có nhiều nghiên cứu về các ông bố vì thực sự rất khó để các ông bố tham gia vào các dự án nghiên cứu", Waters nói. "Phải mất rất nhiều công việc để có đủ người cha trong nghiên cứu này."

  Trong nghiên cứu trước đây, người ta đã phát hiện ra rằng, nói chung, đàn ông có nhiều khả năng kìm nén cảm xúc. Waters nghi ngờ rằng có thể một người cha kìm nén cảm xúc của mình không phải là bất thường, vì vậy nó không có tác động nhiều đến những đứa trẻ trong nghiên cứu này.

  Trẻ em nhặt dư lượng cảm xúc

  Waters cho biết có hàng tá nghiên cứu cho thấy trẻ em rất giỏi trong việc thu nhận "dư lượng cảm xúc" từ cha mẹ.

  "Trẻ em rất giỏi trong việc chọn ra những tín hiệu tinh tế từ cảm xúc", cô nói. "Nếu họ cảm thấy điều gì đó tiêu cực đã xảy ra và cha mẹ đang hành động bình thường và không giải quyết nó, điều đó gây nhầm lẫn cho họ. Đó là hai tin nhắn mâu thuẫn được gửi đi."

  Thay vì kìm nén cảm xúc trước mặt con cái, Waters gợi ý cách hành động tốt nhất là để trẻ nhìn thấy một cuộc xung đột lành mạnh, từ đầu đến khi giải quyết.

  "Hãy để họ nhìn thấy toàn bộ quỹ đạo," cô nói. "Điều đó giúp trẻ học cách tự điều chỉnh cảm xúc và giải quyết vấn đề. Chúng thấy rằng các vấn đề có thể được giải quyết. Tốt nhất là để bọn trẻ biết bạn cảm thấy tức giận, và nói cho chúng biết bạn sẽ làm gì để giải quyết tình huống tốt hơn . "

  trường mầm non quốc tế
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/19

Chia sẻ trang này