Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ gọi xe: gọi rẻ là có xe

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe máy - Ô Tô' bắt đầu bởi taxidilientinh, 1/6/22.

 1. taxidilientinh

  taxidilientinh New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/22
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Goviet và các ứng dụng gọi xe nói chung là chủ đề tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Mình sẽ nói về việc nên cài ứng dụng nào, kinh nghiệm đặt xe lúc sáng sớm, nên thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt, gọi xe ở sân bay, những điều cần lưu ý và tận dụng các dịch vụ gọi xe này để giao hàng. nhanh chóng giúp bạn. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm, xin vui lòng chia sẻ.

  [​IMG]

  Xem thêm: https://taxidilientinh.com/dien-thoai-taxi-tphcm/

  Cài đặt ứng dụng nào?

  Tôi cài hầu hết các ứng dụng của các dịch vụ gọi xe phổ biến hiện nay trên thị trường, bất kể đó là gọi xe công nghệ như Goviet hay taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun. Mình ở TP.HCM nên chỉ có 2 hãng xe lớn này có ứng dụng, các bạn ở Hà Nội và các tỉnh khác hãy tìm hiểu xem các hãng taxi lớn ở khu vực mình có ứng dụng không nhé.

  Lý do tôi cài đặt nhiều ứng dụng là để tăng tính linh hoạt khi sử dụng, để đảm bảo rằng tôi luôn có thể gọi xe và không phụ thuộc vào bất kỳ công ty cố định nào. Cũng đừng coi thường taxi truyền thống, vào giờ cao điểm gọi Goviet thì không có, nhưng taxi truyền thống thì chật kín xe, thậm chí không phải tăng giá cước (tăng đột biến). Lúc đó gọi taxi bình thường cho vui chứ sao phải tốn thêm tiền nhỉ?
  Sáng sớm đi xe
  Đi vào sáng sớm thường khó gọi xe, khó hơn rất nhiều so với giờ hành chính hoặc buổi tối vì lúc này đa phần các bác tài vẫn đang nghỉ ngơi. Vì vậy, để đảm bảo rằng tôi có một chiếc ô tô, tôi thường sử dụng một trong các biện pháp sau:
  Đặt trước một chuyến đi với Uber, điều này cực kỳ hữu ích. Bạn có thể đặt hàng từ hôm trước để đảm bảo. Goviet không còn cho phép đặt hàng trước.
  Nếu bạn không đặt xe trước (chẳng hạn), hay tìm trên ứng dụng Goviet vẫn không thấy xe, gọi mãi không thấy, hãy thử sử dụng các ứng dụng taxi truyền thống như Vinasun, Mai Linh. Hầu hết những lần gọi xe vào sáng sớm, tôi đều đi taxi truyền thống.
  Thông thường, những chuyến khởi hành sớm như thế này là đến sân bay, bến xe nên bạn nhớ sử dụng tính năng đặt trước để tránh bị trễ chuyến bay nhé.

  [​IMG]

  Xem thêm chi tiết: https://taxidilientinh.com/bang-gia-thue-xe-16-cho/

  Thẻ hay tiền mặt?
  Goviet hiện đều cho phép thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt liên kết với ứng dụng, bạn có thể sử dụng tùy thích. Tất nhiên, mình chọn thẻ cho tiện, xuống xe xong, không phải rút tiền ra, không phải đếm, không phải đợi tiền lẻ. Việc thanh toán tiền "boa" cho tài xế cũng có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng, không cần bạn phải làm thủ công. Uber sẽ kết nối thẻ với tài khoản nên khi đổi máy không phải nhập lại thông tin thẻ, Goviet sẽ phải nhập lại nên hơi phiền.
   

Chia sẻ trang này