Ko muốn chạy thận thì đừng bao giờ lạm dụng các thứ này

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi dohung10384, 18/3/18.

  1. dohung10384

    dohung10384 New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/18
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thận với chức năng lọc toàn bộ máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần, song khả năng lọc của cơ quan này có thiên hướng giảm khi độ tuổi tăng lên. lúc bạn tới tuổi 30, chức năng thận sẽ giảm 10% sau mỗi thập kỷ. chậm triển khai là lý do bạn nên giảm áp lực cho thận trước khi quá muộn.

    Dưới đây là 11 thực phẩm nếu như ăn hàng ngày sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh về thận.

    Đọc thêm: Hết sỏi thận, sỏi mật và…Câu chuyện người trong cuộc



    một. Viên uống bổ sung vitamin C

    Mỗi khi cơ thể mệt mỏi hoặc có dấu hiệu cảm cúm, bạn thường uống viên sủi để nâng cao cường sức đề kháng. có người còn bổ sung chúng hàng ngày thay cho các mẫu nước ép giàu vitamin C. Theo một nghiên cứu trong khoảng Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, việc uống C sủi hàng ngày làm cho nâng cao gấp đôi nguy cơ sỏi thận ở nam giới. cỗi nguồn là do một phần vitamin C thân thể kết nạp sẽ được bài xuất ra các con phố nước đái dưới dạng oxalate, một trong những thành phần chính của sỏi thận.

    2. Màu thực phẩm

    các hàng quán ven trục đường thường thêm phẩm màu vào những món ăn để làm cho chúng trông quyến rũ hơn. Phẩm màu rất độc hại và làm cho suy giảm chức năng thận.

    [​IMG]

    Xem thêm: Bác sĩ chữa bệnh sỏi thận

    3. những thực phẩm giàu protein

    Anh chị tập gym, muốn giảm cân nhanh thường tiêu thụ lượng protein rất nhiều nhằm mục đích tăng cơ giảm mỡ nhanh, nhưng không biết rằng chế độ ăn uống giàu protein khiến cho nâng cao gánh nặng cho thận vì cơ quan này phải tăng cường khiến việc để đào thải 1 lượng to urê ra khỏi thân thể. tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tổn thương thận.

    bên cạnh đó, giả dụ cơ thể đang bị chứng nhiễm ceton (thể ceton trong máu nâng cao quá mức cho phép) sẽ dẫn tới sự gia nâng cao bài tiết canxi, là nguyên do gây bệnh sỏi thận.

    4. Muối

    Ẳn quá mặn áp huyết sẽ nâng cao, mà thận lại đóng vai trò quan yếu trong điều chỉnh áp huyết. những nghiên cứu cho thấy tiếp nhận lượng muối rộng rãi sẽ tác động tới chức năng thận và là duyên cớ hàng đầu dẫn tới suy thận.

    5. Thuốc giảm đau

    Mỗi khi bị đau đầu, đau bụng kinh… rộng rãi người thường uống thuốc giảm đau mà ko biết việc tiêu dùng thuốc trong tương lai hoặc mang liều lượng cao sở hữu thể gây tổn hại mô thận, giảm lưu lượng máu đến cơ quan này, từ chậm tiến độ dẫn tới thương tổn hoặc suy thận.

    6. Đồ ăn vặt

    Dân văn phòng thường với thói quen ăn vặt cho đỡ buồn mồm, việc này khiến cho thận phải tăng cường lọc các độc tố với hại từ máu. Ẳn vặt hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng thận.

    7. Chất cồn

    Uống rộng rãi rượu dễ dẫn tới tình trạng lắng đọng axit uric ở ống thận. trong khoảng chậm triển khai gây tắc nghẽn ống thận, làm nâng cao nguy cơ suy thận và các bệnh về thận. ngoài ra, sự cân bằng điện giải và những kích thích tố tác động tới chức năng thận cũng bị xáo trộn do tiêu thụ quá nhiều chất cồn.

    [​IMG]

    Xem thêm: sỏi thận

    8. giết mổ

    Người thường xuyên ăn giết mổ sẽ mang nguy cơ suy thận cao gấp 3 lần các người không ăn. Thay vì làm thịt, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh để bảo vệ 2 quả thận. ngoài ra ăn quá phổ quát cholesterol sở hữu trong giết còn gây nên bệnh sỏi thận.

    9. Nước xốt

    Ẩm thực Việt Nam nổi danh về những cái nước chấm và nước sốt. ngoài ra, chúng chứa đầy natri, chất gây cao áp huyết và cũng dẫn tới nguy cơ bệnh thận.

    10. Nước ngọt mang gas

    mẫu đồ uống này chứa rộng rãi chất rất hại cho sức khỏe, uống hàng ngày sẽ mang nguy cơ mắc chứng proteinuria (hàm lượng protein trong nước giải quá nhiều). Trong trường hợp này, sự bài xuất protein trong nước tiểu gia tăng, tức là thận đã bị thương tổn.

    11. tuyến phố

    Người miền Nam rất thích ăn các con phố, nấu canh cũng nêm tuyến đường, cháo, hủ tiếu… gì cũng thêm tuyến phố mà hoàn toàn không biết rằng con đường cất đầy fructose. Việc tiêu thụ quá đa dạng các con phố xúc tiến sự hình thành axit uric, làm cho tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. những bệnh này tác động trực tiếp đến chức năng thận cũng như sức khỏe hệ tim mạch.
     

Chia sẻ trang này