Làm sao để giữ được tốc độ an toàn nhất khi lái xe quận 11 tphcm

Thảo luận trong 'Phụ tùng và dịch vụ' bắt đầu bởi khắc vạn 10, 13/6/17.

 1. khắc vạn 10

  khắc vạn 10 Member

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trừ khi có hướng dẫn khác, nếu không hãy duy trì vận tốc dưới 50 km/h khi đi trong phố, dưới 80 km/h ngoài đô thị, và dưới 20 km/h trong ngõ hẹp.

  Vậy phải làm sao để giữ được tốc độ an toàn nhất khi lái xe? Những chia sẻ dưới đây của chuyên trang thuê xe du lịch chúng tôi sẽ giúp bạn!

  Đi đều ga

  Đi đều ga với tốc độ hợp lý cho phép là cách tốt nhất để bạn có thể giữ an toàn cho cả mình và những người ngồi trên xe khi lưu thông qua mọi nẻo đường. Bằng cách đó bạn sẽ giữ được sự ổn định của tốc độ, kết hợp với việc sử dụng chân ga và chân phanh một cách uyển chuyển thì việc xử lý các tình huống sẽ kịp thời hơn. Không nên chạy nhanh và thắng gấp vì đó sẽ là lý do khiến cho xe sau đâm đuôi phải xe của bạn.

  Khi đang lái xe và nhận biết thấy mối nguy hiểm thì bạn nên nhả chân ga và chuyển sang chân phanh, tuy nhiên lúc này bạn chưa nên đạp phanh, động tác này sẽ khiến cho xe chạy chậm dần lại và bạn sẽ phải ứng nhanh hơn khi xe cần thiết phải dừng lại và loại bỏ được nguy cơ đạp nhầm chân ga, tăng tốc bất ngờ gây nguy hiểm.


  Để chắc chắn là sẽ duy trì được tốc độ ổn định trên cả tuyến đường dài thì bạn cần phải có khả năng phán đoán trước những mối nguy có thể xảy ra. Khi phát hiện thấy các mối nguy thì nên cho xe chậm lại hoặc là dừng hẳn xe, đồng thời quan sát kỹ trước, sau, phải trái, rà phanh một cách từ tốn.

  Những điều cần lưu ý để kiểm soát được tốc độ

  Lực bám:

  Lực bám nằm ở diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường. Nếu mặt đường trơn và bánh xe đã cũ mòn thì lực bám sẽ bị giảm, bên cạnh đó thì nếu áp suất lốp quá cao hay quá thấp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám. Lúc này, hãy giảm tốc độ để chạy xe an toàn hơn.

  Trọng lực:

  Trọng lực khiến cho xe giảm tốc độ khi leo dốc hoặc là tăng tốc khi đổ đèo, hãy luôn ghi nhớ điều này vì nó rất quan trọng khi bạn xuống dốc, xe cần quảng đường dài hơn để có thể dừng lại.

  Kiểm soát tốc độ cua:

  Khi muốn ôm cua, bạn hãy giảm tốc độ để hạn chế tối đa việc phải dùng phanh. Hãy đánh lái thẳng và tăng tốc để thoát khỏi khúc cua khi xe đã tới giữa khúc cua.

  Khi thực hiện ôm cua, quán tính của xe là có xu hướng giữ cho xe đi thẳng, trong khi đó lực bám của lốp lại đang bám theo quỹ đạo của mặt đường. Do đó nếu chạy với tốc độ càng nhanh thì càng nguy hiểm vì quán tính sẽ làm cho xe văng ra ngoài đường. Lúc này nếu dùng phanh cũng sẽ khá nguy hiểm vì nó sẽ khiến cho bánh xe bị trượt, càng nguy hiểm hơn nữa khi mặt đường trơn vì có thể gây trượt bánh. Do vậy cách tốt nhất là bạn cần giảm tốc độ tới mức có thể hoàn toàn kiểm soát được tình huống mà không cần phải dùng phanh trong lúc ôm cua.

  CÔNG TY TNHH MTV THUEXESAIGON.NET
  ĐT: 08.6660.2595 – 0903 990 991 – 0908 171 777
  FAX: (84.8) 62.88.3089
  Trụ sở chính: Số 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
  Email: thuexesaigonnet@gmail.com
   

Chia sẻ trang này