Làm thế nào để dạy bé nói những từ đầu tiên

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi kidlanguage999, 24/6/19.

 1. kidlanguage999

  kidlanguage999 New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm thế nào để dạy bé nói những từ đầu tiên

  Hầu hết các bé nói từ đầu tiên của chúng vào khoảng mười hai tháng tuổi; từ đó sự phát triển ngôn ngữ và vốn từ vựng của họ bắt đầu tăng vọt. Học nói là một phần tự nhiên trong sự phát triển của trẻ và thường đến vào thời điểm đó. Không có một phương pháp dứt khoát nào mà cha mẹ có thể sử dụng để tác động đến từ đầu tiên của bé, nhưng các chuyên gia đã gợi ý rằng tập trung vào những từ đơn giản, hữu ích và phát triển khả năng phát triển toàn diện của bé có thể có lợi.

  Tập trung vào những từ hữu ích

  1 Tập trung vào các từ đơn giản với các âm tiết lặp lại

  Từ đầu tiên của em bé thường là một thứ gì đó quan trọng đối với chúng, chẳng hạn như là mama mama hay hay dada. Hầu hết các từ của trẻ sơ sinh là những âm tiết lặp đi lặp lại và là những từ khá đơn giản. Hãy ghi nhớ điều này khi cố gắng gây ảnh hưởng đến từ đầu tiên của bé.

  Để nói một từ thực sự, họ phải liên kết nó với một thứ gì đó mà một đứa trẻ sẽ không nói là cà rốt, là từ đầu tiên của anh ta bởi vì anh ta có thể không biết cà rốt là gì.

  Nhưng anh ấy sẽ nói rằng mama mama vì mẹ anh ấy luôn ở gần và anh ấy biết từ đó có nghĩa gì.

  2 Dạy trẻ ý nghĩa của từ

  Nếu bạn thực hành từ với bé mà còn dạy chúng nghĩa của từ, nó sẽ giúp chúng học nói từ nhanh hơn. Các bé thường hiểu các đồ vật và con người trước khi chúng hiểu các từ mô tả mối quan hệ, cảm xúc hoặc hành động.

  Vì vậy, nếu bạn bắt đầu cho bé nói một từ cụ thể, chẳng hạn như chú chó, chú chó là từ đầu tiên, hãy bao quanh chúng bằng từ đó. Hát những bài hát và đọc những câu chuyện về những chú chó, chỉ ra những chú chó trên đường phố và liên tục xây dựng sự liên kết từ bằng cách nói từ "dog dog" bất cứ khi nào bạn đưa ra hình ảnh của một con chó.

  Điều này không đảm bảo rằng từ đầu tiên của con bạn sẽ là con chó, nhưng sự lặp lại và liên kết từ mạnh sẽ làm tăng đáng kể cơ hội.

  3 Dạy những từ sẽ có ích cho em bé của bạn

  Em bé của bạn có nhiều khả năng chọn từ đầu tiên dựa trên mức độ hữu ích hoặc ý nghĩa của nó đối với bé. Ví dụ, nếu em bé của bạn nhận ra sữa quan trọng như thế nào vì nó thỏa mãn cơn đói của bé, bé sẽ có động lực hơn để học cách nói từ đó, vì vậy bé có thể yêu cầu.

  Bạn cũng có thể tác động đến em bé của mình để sử dụng các từ như tạm biệt, tạm biệt, tốt và khác, vì đây là những từ thường được sử dụng khác rất hữu ích cho bé học.

  Mặt khác, bạn nên nói từ khắt khe với em bé của mình một cách có chừng mực, nếu không bé có thể bám lấy nó và sử dụng nó như từ đầu tiên - mà không thực sự biết nó có nghĩa gì - chỉ vì bé nghe thấy nó rất nhiều và nó rất dễ để nói

  4 Dạy bé thông qua hành động và biểu hiện

  Chẳng hạn, khi dạy bé cách vỗ tay, hãy trình bày cách vỗ tay và khuyến khích. Quá trình tương tự diễn ra với các từ hành động như "ôm" hoặc "hôn".

  Bên cạnh việc làm quen với từ này, bé cũng sẽ biết rằng những từ này thể hiện sự đánh giá cao (vỗ tay) và tình yêu (ôm và hôn).

  Tập trung vào việc dạy cho bé những từ khác, cùng với những hành động tương ứng của chúng, vì điều này sẽ giúp phát triển cảm xúc của chúng, ví dụ, nụ cười nụ cười để được chấp thuận hoặc hạnh phúc, và sóng wave (để nói xin chào).

  5 Sử dụng cảm giác của bé để dạy từ

  Các em bé đã được chứng minh là liên kết chạm với lời nói và thường nói tốt hơn khi chúng bị cù hoặc chạm vào . Nhiều em bé thậm chí có thể cải thiện liên kết từ của chúng khi chúng được chạm vào.

  Ví dụ, chạm vào bàn chân của em bé mỗi khi bạn nói từ chân Foot, giúp chúng hiểu bàn chân là gì trước khi chúng có thể nói và có thể làm tăng khả năng chúng cố gắng lặp lại từ đó.

  Bạn cũng có thể chơi các trò chơi với em bé của mình và chơi các trò chơi chữ và các trò chơi ngón tay như ở đâu là Thumbkin và và 5 chú heo nhỏ để kích hoạt tất cả các giác quan của chúng. Thậm chí chỉ cần nói khi bạn xoa lưng hoặc đầu của chúng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bé và cho phép chúng xử lý những gì bạn đang nói tốt hơn.

  6 Đừng tập trung quá nhiều vào một từ

  Từ đầu tiên của em bé thường không thể đoán trước và đến khi bạn ít mong đợi nhất. Cha mẹ có thể ảnh hưởng đến từ đầu tiên theo nghĩa tăng sự phát triển toàn diện về khả năng nói của con mình, nhưng cố gắng cho một từ cụ thể thì khó khăn hơn một chút.

  Tốt hơn hết là cố gắng mở rộng sự hiểu biết của bé về nhiều loại từ bằng cách sử dụng các hoạt động và ví dụ, hơn là cố gắng ép buộc chúng nói một từ cụ thể.

  trường mầm non quốc tế
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/19
 2. nhutam

  nhutam New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Em có đứa cháu, giờ đang bập bẹ nói nên đôi khi em cũng làm hành động môi tròn để bé theo, bé học
   
 3. dermatixultra

  dermatixultra New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này