Làm thế nào để hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27/12/17.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  314
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để bé có một hàm răng chắc khỏe trong tương lai thì việc tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ là việc hết sức quan trọng mà mẹ nên chú ý. Trước hết, phụ huynh cần làm cho trẻ hình thành sở thích với vấn đề vệ sinh răng miệng. Và để thực hiện được điều này, phụ huynh phải tìm hiểu các cách sau đây:

  Kích thích sự tò mò và bắt chước trong bé

  Ở giai đoạn này, trẻ nhỏ đều thấy mọi thứ xung quanh mình rất mới lạ nên hay đặt ra các câu hỏi và tò mò về nó. Trẻ nhỏ luôn thích tìm hiểu và làm theo mọi thứ chúng nhìn thấy. Mẹ có khả năng dựa vào điều này để kích thích sự tò mò của bé và làm bé làm theo việc đánh răng.
  [​IMG]
  Vệ sinh cùng em bé

  Khi bị bắt đánh rang bé chỉ nghe lời thụ động hoặc không nghe theo. Phân tích cho thấy 89,2% các mẹ cần được tư vấn cách tạo lập thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ (Báo cáo Viện đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội, quý I/2010). Còn theo tiến sĩ Tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, để tạo lập thói quen đánh răng cho bé, mẹ cần biến các buổi đánh răng trở thành niềm vui cho em bé.

  Tức là tạo nên sự tương tác tốt giữa mọi người và con cái. Cả gia đình cùng nói, cùng vui vẻ, cùng đánh răng sẽ làm cho em bé thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn.

  Ngoài ra, việc đánh răng cùng em bé sẽ hỗ trợ em bé thấy được biện pháp bố mẹ đánh răng hay để bé xem các băng, đĩa có anh chị lớn cùng tuổi đánh răng để kích thích em bé. Đây cũng là một trong một số cách giúp cho trẻ nhỏ có thói quen đánh rang đơn giản mà lại hiệu quả.

  Chú ý: trong giai đoạn từ 2-4 tuổi này (giai đoạn bé mọc hết răng), mọi người cũng cần chú ý đến khẩn phần ăn uống của bé. Phải cho trẻ nhỏ sử dụng thêm loại cốm sở hữu Canxi nano, DHA, sữa non đặc biệt MK7 (thành phần điều chỉnh để Canxi đi tới đúng chỗ là xương, giúp tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương) để cung cấp thêm canxi hỗ trợ việc mọc răng của trẻ nhỏ tiến triển tốt hơn, bé không cảm thấy đau và khó chịu khi mọc răng, từ đó sẽ nghe lời mẹ hơn. Như thế, việc tạo lập cho trẻ nhỏ thói quen đánh rang sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy nhé !!!

  Nguồn : Ăn Dặm
   

Chia sẻ trang này