Làm thế nào để sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh trong MacOS Mojave

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi moon8687, 26/9/18.

 1. moon8687

  moon8687 Member

  Tham gia ngày:
  26/9/18
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong MacOS Mojave, Apple đã giới thiệu một loạt các Công cụ tìm kiếm nhanh giúp bạn dễ dàng thực hiện chỉnh sửa nhanh hơn đối với các tệp mà không phải mở ứng dụng được liên kết với chúng.
  >> Xem thêm: https://viettech88.vn/cong-cu-tim-kiem-nhanh-trong-macos-mojave/

  [​IMG]

  Để xem các Tác vụ nhanh có sẵn, bạn cần bật bảng điều khiển Xem trước trong Trình tìm kiếm. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm và chọn tùy chọn thanh trình đơn Xem -> Hiển thị xem trước hoặc nhấn các phím Shift-Command-P.

  Tác vụ nhanh cho hình ảnh, video và âm thanh
  Hành động nhanh được đặt ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Trình tìm kiếm, ngay dưới bản xem trước của tệp đã chọn. Những hành động này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tệp: Đối với hình ảnh, nhấp Xoay trái để xoay hình ảnh ngược chiều kim đồng hồ, trong khi nhấp vào Đánh dấu sẽ gọi cửa sổ Quick Look nâng cao chứa một bộ công cụ đánh dấu.

  [​IMG]

  Nếu hai hoặc nhiều hình ảnh được chọn trong Trình tìm kiếm, nút Đánh dấu sẽ thay đổi thành Tạo PDF , cho phép bạn biến các hình ảnh thành một tài liệu di động. Nếu một tập tin âm thanh hoặc video tương thích QuickTime được chọn, đánh dấu sẽ được thay thế bằng Trim. Nhấp vào đây sẽ mở ra cửa sổ Xem nhanh với ruy-băng chỉnh sửa để cắt tệp.

  Cách tùy chỉnh tác vụ nhanh
  Bạn có thể nhận thấy nút Khác ... bên cạnh Hành động nhanh mặc định. Nhấp vào tùy chọn này và sau đó chọn Tùy chỉnh ... và bạn sẽ được đưa đến ngăn Tiện ích trong Tùy chọn Hệ thống, nơi bạn có thể chọn các tác vụ khác để thêm vào ngăn Xem trước của Người tìm.

  [​IMG]

  Các hành động có sẵn cho bạn sẽ tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã cài đặt và bất kỳ tập lệnh Apple nào đã tồn tại từ trước trên máy Maccủa bạn. Apple đang khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba thêm hỗ trợ cho nhiều Hành động nhanh hơn trong ứng dụng của họ, nhưng bạn cũng có thể tạo các tùy chỉnh của riêng mình bằng ứng dụng Automator.
  Nguồn: https://viettech88.vn/tu-khoa/laptop-like-new-business/
   

Chia sẻ trang này