Làm thế nào viết đơn xin việc bằng tay đơn giản, nhanh chóng?

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 26/6/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Là một sinh viên vừa chấm dứt quãng thời gian học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường, bạn bắt đầu ra ngoài và phải đối mặt dần với những trở ngại trong cuộc sống. Một trong các sự “lúng túng” trước hết có lẽ chính là việc viết đơn xin việc. Vậy một lá đơn ứng tuyển sẽ cần có những gì? Làm cho thế nào để có một lá đơn hoàn chỉnh và được nhà tuyển dụng đồng ý nhanh chóng nhất? Hãy tham khảo ngay các điều sau đây.

  những NỘI DUNG CẦN CÓ TRONG dòng ĐƠN ứng tuyển CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG
  Đây là các mục tối thiểu mà bạn bắt bắt buộc có trong lá đơn lúc muốn xin việc vào một doanh nghiệp hay cơ quan nào ấy. Chú ý 1 cái đơn ứng tuyển cho dù thuần tuý nhưng vẫn phải gần như các phần sau nhé :

  • thông tin cá nhân
  Họ và tên, giới tính, năm sinh , địa chỉ địa chỉ, email, số điện thoại.

  1 tip nhỏ cho bạn đấy là email bạn dùng trong công việc, để đi xin việc khiến cần phải nghiêm túc, dễ nhớ, dễ tiêu dùng , có thể chuyên dụng cho trong tương lai, hoặc 1 địa chỉ email có thể gắn với học vị/chức vụ của bạn.

  thí dụ : nguyenhoanga@gmail.com ( ví như bạn tiêu dùng gmail ) , hay kysutranvanb@yahoo.com,..

  • Trình độ học thức
  Bạn tốt nghiệp Đại học ( Cao học ) nào? Chuyên lĩnh vực gì? Tốt nghiệp năm bao nhiêu?

  1 số thành tích, giải thưởng trong khoảng các cuộc thi ( nếu như có ). Những chứng chỉ Ngoại ngữ , tin học văn phòng.. Là 1 lợi thế cho lá đơn ứng tuyển của bạn thêm thuận lợi.
  • Kinh nghiệm của bản thân và thành tích đạt được
  nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa từng đi làm cho chính thức đúng chuyên môn tại một cơ quan tổ chức nào đó, bạn có thể kể ra một số hoạt động làm thêm bán thời kì (part-time) mà bạn từng tham gia lúc còn đi học. Những hoạt động phường hội như tự nguyện, công tác , phong trào sinh viên , đoàn viên.. Mà bạn từng góp sức. Đây sẽ là những “điểm cộng” không nhỏ giúp bạn gây được sự chú ý và ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng đấy, cách viết đơn xin việc làm viết tay.

  • những kỹ năng có can dự tới công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển
  Bạn tự thấy bản thân mình có các tố chất gì trong phương pháp giải quyết công việc? Bạn có phải là một người xử lý cảnh huống nhanh nhạy, 1 nhà thuyết trình lưu loát trong những cuộc họp? Hay bạn tự tin sẽ là 1 viên chức luôn hoàn thành đúng “deadline” trước thời hạn? Sẽ thuyết phục hơn lúc bạn nêu ra lí do nhờ đâu mà bạn có được những kỹ năng đấy cho bản thân, có thể là từ quá trình hoạt động xã hội, công đoạn học tập khi còn là sinh viên,..
  Tham khảo thêm: Đâu là ngành học hot trong tương lai bạn nên theo học?
  • sở thích cá nhân
  Phần này có thể không yêu cầu có trong đơn ứng tuyển của bạn. Nhưng với 1 lá đơn dành cho sinh viên mới bước vào nghề, một vài thị hiếu tư nhân có thể phần nào tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng nghĩ đến được về tính bí quyết, chân dung con người bạn – ứng cử viên mai sau sáng giá cho tổ chức họ. Nên hãy cân nhắc khi viết đơn bạn nhé.

  Trên đây là những nội dung cần yếu mà bạn cần ghi nhớ cũng như đồ vật như một kinh nghiệm cho bản thân khi muốn viết đơn ứng tuyển vào 1 cơ quan mà bạn mong muốn. Có phổ thông người sẽ tạo cho mình một lá đơn thật chi tiết và “nhiều màu sắc”, cũng có các bạn sẽ thích những loại đơn thuần dị hơn, nhưng dù là dài cái hay ngắn gọn , dù có cầu kì hay đơn thuần thì cũng hãy thể hiện đúng con người và khả năng đích thực của bản thân bạn trong lá đơn đó. Hạn chế sự hoa mỹ hay “nói quá” lên về trình độ hoặc các kỹ năng của mình. Hãy nhớ, CV của bạn phải là chính bạn, dĩ nhiên các điều gợi ý trên, kiên cố bạn sẽ đạt được mơ ước của mình. Chúc bạn may mắn và thành công !


  Dưới đây là 1 số cái đơn ứng tuyển thông dụng để bạn tham khảo

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này