Làm văn phòng nhàm chán có nên kinh doanh online?

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi quangfan12, 3/10/19.

 1. quangfan12

  quangfan12 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên nhân khiến nhiều người làm văn phòng muốn kinh doanh online
  Theo thống kê của Vietnamworks, nhóm lao động làm việc văn phòng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM có mức lương trung bình từ 6 – 8 triệu cho sinh viên mới ra trường, 8 – 12 triệu cho những người đã có kinh nghiệm. Những nhóm ngành đặc biệt như công nghệ thông tin có mức lương trung bình là 10 -15 triệu. Nhóm nhân viên cấp cao như trưởng nhóm, quản lý… được trả lương từ 18 – 22 triệu.

  >> Xem chi tiết: https://netsale.asia/vi-vn/blog/vua-lam-van-phong-vua-kinh-doanh-online-tai-sao-khong/

  Theo đó, với mức thu nhập này thì người lao động hoàn toàn có thể tự trang trải được cuộc sống tại các thành phố lớn. Mức lương này có thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên để đáp ứng mong muốn vui chơi, mua sắm và đi du lịch thì mức lương này có vẻ vẫn chưa đủ để thỏa mãn đối tượng nhân viên văn phòng. Chính vì vậy, dân văn phòng hiện nay đang đổ xô kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

  Trên thực tế, việc kinh doanh online quả thật đã mang đến thu nhập cho rất nhiều người không phân biệt độ tuổi. Với độ mở của nền kinh tế hiện tại, việc một tay 2,3 công việc đã không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên, để thành công, người trẻ nói chung hay dân văn phòng nói riêng, quan trọng vẫn là xác định đích đến của mình. Kinh doanh online tuy hấp dẫn nhưng mức độ đào thải rất cao, đối thủ cạnh tranh càng lúc càng nhiều, bên cạnh đó cũng phải sẵn sàng đối mặt với những thay đổi về quy chế bán hàng online của các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội hay sự quản lý có thể sẽ nghiêm ngặt hơn từ phía chính quyền.

  Dân văn phòng có thể kinh doanh online không?
  Câu trả lời hoàn toàn là “Có”, thế nhưng đối tượng nào mới hoàn toàn phù hợp để vừa có thể đi làm giờ hành chính, vừa có thể giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc kinh doanh online?

  [​IMG]
  Dân văn phòng hoàn toàn có thể kinh doanh online kiếm thêm nguồn thu.
  Để có thể kinh doanh online thì môi trường làm việc của bạn phải thoải mái một chút, số lượng công việc không quá nhiều để bạn có chút thời gian “dư giả” để lên kế hoạch kinh doanh. Nếu như bạn đang làm một công việc văn phòng mà ngày nào cũng phải “vắt chân lên cổ” vẫn không kịp deadline thì chắc chắn bạn không thể làm 2 việc cùng một lúc được rồi! Bán hàng online đòi hỏi bạn phải nghe điện thoại của khách hàng, trả lời tin nhắn để giải quyết những vấn đề phát sinh. Nếu như sếp và đồng nghiệp khó chịu mỗi lần bạn nhận cuộc gọi hay nhắn tin trong giờ thì kế hoạch kinh doanh coi như là bất khả thi.

  Hạn chế khi dân văn phòng kinh doanh online
  Công việc nào cũng có những ưu điểm và hạn chế, làm hai công việc cùng lúc thì khó khăn lại càng nhiều. Bán hàng online giúp người đi làm văn phòng kiếm thêm thu nhập song cũng có nhiều bất cập.

  • Có ít thời gian hoặc thời gian hạn hẹp để tìm nguồn hàng, lấy hàng và xử lý đơn hàng cho khách.
  • Có ít kiến thức về marketing, quảng cáo -> Tiếp cận được lượng khách hàng thấp.
  • Nguồn vốn có hạn (không có nhiều người làm văn phòng có số vốn đủ cao để nhập 1 lượng hàng lớn).
   

Chia sẻ trang này