Lạp xưởng mua về dùng trong gia đình thì chọn loại nào

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi trieuquang198812, 28/7/22.

 1. trieuquang198812

  trieuquang198812 New Member

  Tham gia ngày:
  7/11/21
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tại lạp xưởng nhiều anh chỉ nhầm lẫn chỉ ó 1 loại là kiểu lạp có hình dáng cây dài thon và khô nhưng thực ra có đến 3 loại lạp xưởng mà tùy vào sở thích anh chị có thể mua về dùng.


  1. Lạp xưởng khô: Loại này thì anh chị đã thấy rất phổ biến rồi và nguyên liệu chính là thit heo hoặc tôm. Lạp khô thời gian bảo quan lâu hơn nhưng vị sẽ không được thơm và đậm đà.


  Lạp khô thường được nhiều gia đình mua dung vào dịp tết và để dùng dẫn. lạp xưởng khô là nguyên liệu trong món xôi măn. Một kg thường giao động khoản 270k đến 320k phụ thuộc nhiều vào nơi bạn đang ở vì ở những khu vực xa nơi sản xuất lạp xưởng bạn sẽ bị tính thêm phí vận chuyển.


  [​IMG]


  2. Lap xưởng tươi: Loại này bạn sẽ thấy phổ biến với các thương hiệu như lạp xưởng vinafood hoặc vissan. Điểm nổi bật của loại lạp xưởng này là vị sẽ đậm đà ăn ngon hơn nhiều loại lạp khô nhưng thời gian dùng chỉ 6 tháng và cần bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ c!


  Lạp xưởng tươi thường đường làm nhiều món hơn như lạp xưởng chiên ăn với cơm trăng, nếu bạn tin ý sẽ thấy món lạp xưởng ăn với cơm tại vài quán cơm bán này vì thế bạn muốn ăn có thể đên để dùng thử.


  Xét về nguyên liệu làm lạp xưởng thì phổ biến của 2 dòng này là thịt heo hoặc tôm nhưng đặc biết hơn loại lạp xưởng tươi có thểm loại lạp xưởng bò hay lạp xưởng tươi trứng muối mà mà hay thấy nói đến!


  [​IMG]


  Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể chọn mua loại hợp với mình nhất! Vấn đề quan trọng là cần biết lạp xưởng ăn ngon cần phải là lạp có nạc nhiều từ 80% trở lên thường thì khi mua đặc sản vinafood hay tư vấn nên mua lạp xưởng loại nạc cao vì phù hợp cho người già hoặc người béo phì.


  Nếu bạn mua lạp xường số lượng ít thì giá khoản 190k đến 220k đây là gì mà chúng tôi đề xuất nhiều anh chị hỏi giá cao hơn. Nhưng chúng tôi chia sẽ rằng lạp xưởng tươi hay bất kỳ thự phẩm nào cũng có giá rẻ hoặc cao nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và uy tín của nơi sản xuất nhé!


  Anh chị nên lưu ý rằng thực phẩm ngon thì giá rẻ là chuyển không thể nào có vì thế để biết cụ thể giá cả ra sao thì anh chị nên xem qua bài lạp xưởng tươi giá bao nhiêu để chọn loại phù hợp cho già đình mình
   

Chia sẻ trang này