LỊCH SỬ ĐẬM DẤU ẤN HUY HOÀNG CỦA ĐỒNG HỒ ZENITH

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi donghohanghieu, 11/11/20.

 1. donghohanghieu

  donghohanghieu Member

  Tham gia ngày:
  4/11/17
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đồng hồ Zenith đang dần tạo nên sự chú ý đến với công chúng bởi các thiết kế sáng tạo cùng độ chính xác phi thường. Với bài viết này, cùng điểm qua những dấu ấn lịch sử của thương hiệu và tìm hiểu những đột phá lớn nhất của công ty, bao gồm biểu tượng thương hiệu Zenith El Primero, chuyển động chronograph automatic đầu tiên trên thế giới với độ chính xác 1/10 giây.

  [​IMG]
  Nguồn gốc bắt đầu của đồng hồ Zenith
  Năm 1865, Georges Favre-Jacout 22 tuổi hiện đang là một người học nghề đã thành lập công ty đồng hồ riêng tại Le Locle, Thụy Sĩ. Mặc dù công ty vẫn chưa trở thành thương hiệu chính thức Zenith cho đến năm 1911 nhưng từ khi bắt đầu, công ty đồng hồ của Favre-Jacout là một loại thương hiệu đồng hồ rất khác biệt.

  [​IMG]

  Georges Favre-Jacout

  Vào thời điểm đó, các nghệ nhân chế tác đồng hồ làm việc từ các không gian và nhà máy khác nhau trong toàn thành phố. Các thành phần linh kiện đồng hồ sau đó được vận chuyển từ vị trí của họ đến một thợ đồng hồ chính để hoàn tất khâu lắp ráp cuối cùng. Nhưng Favre-Jacout hợp nhất các nhà sản xuất đồng hồ của Zenith dưới một mái nhà và đã tạo ra Nhà sản xuất hiện đại đầu tiên. Quyết định định mệnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ của Zenith trong nỗ lực để sản xuất nên chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới.

  [​IMG]

  Zenith ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph đầu tiên vào năm 1899 và ngay sau đó, người sáng lập Favre-Jacot đã giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal vào năm 1990.

  Bộ sưu tập Zenith Pilot được phát triển bắt đầu vào năm 1909.

  Vào khoảng thời gian từ năm 1910 đến 1960, Zenith sản xuất ra các thiết bị dụng cụ sử dụng trên tàu du hành vũ trụ.

  [​IMG]

  Năm 1911 nhà máy sản xuất được thành lập bởi Georges Favre-Jacot được đặt tên chính thức là Zenith, cái tên gắn liền với chòm sao Bắc Đẩu tượng trưng cho những đỉnh cao xuất sắc mà thương hiệu hướng đến.

  George Favre-Jacot qua đời vào năm 1917.

  Năm 1925, nhà máy sản xuất của Zenith tuyển 1000 lao động đến làm việc tại ngay thiên đường chế tạo đồng hồ của Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds ngay cạnh đó. Nơi đây đã được gọi tên với biệt danh "Nhà sản xuất đồng hồ với 2000 bàn tay vàng và bạc".

  [​IMG]

  Nhà máy sản xuất của Zenith hiện nay và những năm 1925

  Năm 1948, Zenith bùng nổ với chiếc Calibre 135, một chuyển động chronometer với kim giây nhỏ, cuối cùng thương hiệu đã nhận được 235 giải thưởng đồng hồ và các giải thưởng liên quan khác.

  Vào những năm 1960, Zenith đã thể hiện kỹ thuật chính xác đáng kinh ngạc của mình: đầu tiên bằng cách giới thiệu Calibre 5011K cung cấp độ chính xác phá kỷ lục và được sử dụng để cấp nguồn cho đồng hồ điện, đồng hồ bảng và đồng hồ bỏ túi. Sau đó, vào năm 1969, Zenith ra mắt El Primero, bộ máy chronograph tự động tích hợp đầu tiên. Ngày nay, El Primero vẫn là máy chính xác nhất được tạo ra từ thế giới và là máy đồng hồ duy nhất có thể đo thời gian ngắn xuống đến một phần mười giây.

  [​IMG]

  Zenith El Primero 1969

  Tuy nhiên, khi cuộc Khủng hoảng Thạch anh tàn phá ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ trong suốt những năm 1970, công ty mẹ của Zenith quyết định sẽ sản xuất đồng hồ thạch anh độc quyền để duy trì tính cạnh tranh. Một thợ đồng hồ mang ý tưởng táo bạo, Charles Vermot, sợ rằng họ sẽ bị phá hủy sau sự ủy nhiệm của công ty, người thợ này đã giấu đi các kế hoạch và công cụ quan trọng cần thiết để sản xuất calibres cơ khí của Zenith.

  [​IMG]

  Nhà sản xuất đồng hồ Zenith Charles Vermot và kế hoạch ban đầu cho Zenith El Primero

  Vermot giữ những tài liệu và công cụ này cho đến năm 1984. Với sự khủng hoảng thạch anh lớn mạnh đằng sau ngành công nghiệp và sự hấp dẫn về lợi ích thương mại trong đồng hồ cơ, Vermot tiết lộ bí mật của mình và Zenith bắt đầu sản xuất máy đồng hồ El Primero của mình một lần nữa.

  [​IMG]

  Chiếc Rolex caliber 4030 dựa trên Zenith El Primero Class 400

  Năm 1988, bộ máy El Primero lần đầu tiên được sử dụng trong đồng hồ chronograph Daytona phổ biến của Rolex và vẫn là lựa chọn của Rolex để cung cấp năng lượng cho Daytona cho đến năm 2000.

  Năm 1994, Zenith ra mắt bộ máy tự động Elite siêu mỏng. Đây là dòng máy đầu tiên của Zenith được phát triển dựa trên công nghệ hỗ trợ từ máy tính và bộ máy này đã được nhiều chuyên gia bầu chọn là bộ máy đáng tin cậy nhất.

  [​IMG]
  Chuyển động siêu mỏng tự động Elite

  Năm 2000, Zenith đã được mua bởi Tập đoàn LVMH - một Tập đoàn chuyên về sản phẩm xa xỉ của Pháp. Zenith vẫn là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất các bộ máy chuyển động in-house, đáng chú ý nhất trong số đó là El Primero, hiện vẫn đang được sản xuất.

  [​IMG]

  Các thương hiệu đồng hồ và đồ trang sức thuộc tập đoàn xa xỉ LVMH

  Năm 2003, dựa vào óc sáng tạo và tinh thần khám phá cái mới đầy táo bạo, Zenith đã phát minh ra khái niệm mặt số Open Heart với một khẩu độ lộ cơ trên mặt đồng hồ cho thấy các chuyển động của bộ thoát từ máy El Primero. Hơn hết thảy, các dao động trên mặt số được thể hiện một cách trọn vẹn và linh hoạt gây hứng thú với tất cả mọi người bởi.

  [​IMG]

  Thiết kế Open Heart trên mặt đồng hồ El Primero

  Năm 2009, El Primero kỉ niệm 40 năm ra mắt. Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu, chuyển động Chronograph Automatic tần số cao này đã được hãng liên tục phát triển và cải tiến, kết hợp với vô số cơ chế đỉnh cao và là biểu tượng đại diện cho những đột phá quan trọng trong lịch sử đo lường thời gian. Là một di sản lâu dài của thương hiệu, Zenith cũng đã phát triển một bộ sưu tập đồng hồ mang tên El Primero.

  Trong cùng năm thị trấn Le Locle đã được liệt kê vào danh mục "Di sản Thế giới" của UNESCO về kiến trúc công nghiệp và đô thị. Trong đó Zenith là cái tên đã đóng góp một phần quan trọng bằng cách xây dựng "Nhà Sản xuất đồng hồ đầu tiên trong lịch sử chế tạo đồng hồ" vào năm 1865. Gắn liền với nhà sản xuất lâu đời, Zenith chưa bao giờ rời khỏi khu vực huyền thoại này.

  Năm 2010, Zenith cho ra mắt phiên bản El Primero Striking 10th, trong đó nổi bật nhất là tính năng kim giây quét hiển thị một phần mười giây.

  [​IMG]

  Zenith cho ra mắt phiên bản El Primero Striking 10th vào năm 2010

  Năm 2011, The Geneva Watchmaking Grand Prix (GPHG) trao giải Best Complicated Watch Prize (Đồng hồ phức tạp tốt nhất) cho mô hình đồng hồ Zenith Academy Christophe Colomb Équation du Temps.

  Năm 2012, Zenith tiếp tục thể hiện mối thâm tình với hàng không bằng cách bổ sung vào bộ sưu tập Pilot 3 mẫu đồng hồ mới: Pilot Montre d’Aéronef Type 20, Pilot Doublematic và Pilot Big Date Special.

  [​IMG]
  Đồng hồ Pilot Montre d’Aéronef Type 20, đồng hồ Pilot Doublematic và đồng hồ Pilot Big Date Special

  Trong cùng năm việc cải tạo lại tòa nhà trung tâm của khu vực sản xuất đã hoàn tất. Các trang thiết bị công nghệ hiện đại được lắp đặt nhưng kiến trúc lịch sử của thương hiệu vẫn được giữ nguyên.

  Vào ngày 14 tháng 10 năm 2012, vận động viên nhảy dù người Áo - Felix Baumgartner đã trở thành người đầu tiên phá vỡ rào cản khi thực hiện cú nhảy từ rìa tầng bình lưu rơi tự do hạ cánh xuống sa mạc New Mexico với khoảng cách 38.969,4 mét. Zenith đóng vai trò là người bấm giờ chính thức cho cú nhảy quan trọng và chiếc đồng hồ mà Baumgartner đã đeo khi thực hiện cú nhảy là chiếc Zenith Stratos Flyback Striking 10th được vận hành bởi bộ máy El Primero nổi tiếng. Sự kiện tiêu biểu này đã ghi dấu Zenith vào lịch sử một lần nữa.

  Luxury Shopping
   

Chia sẻ trang này