Lịch sử hình thành và tính năng Micro-rotor

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi donghohanghieu, 14/11/20.

 1. donghohanghieu

  donghohanghieu Member

  Tham gia ngày:
  4/11/17
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Micro-rotor là một thành phần đặc biệt nhỏ bé trong quá trình chuyển động của một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học. Bộ phận rotor bé này cho phép người đeo đồng hồ nhìn xuyên vào các chuyển động, nhờ vào lượng không gian nhỏ mà nó sử dụng trong vỏ đồng hồ. Bài viết này giới thiệu đến nghiên cứu lịch sử và chức năng,sáng tạo của micro-rotor, cũng như liệt kê một số thương hiệu nổi tiếng được biết đến để kết hợp cơ chế này hiện nay.

  [​IMG]
  Chức năng của micro-rotor
  Micro-rotor là bộ phận đặc trưng trong quá trình xây dựng trọng lượng dao động. Việc sản xuất một chuyển động cực kỳ mỏng có thể thực hiện nhờ vào kích thước nhỏ của micro-rotor. Ngoài ra, nó cho phép người đeo đồng hồ dễ dàng nhìn thấy những hoạt động bên trong của chuyển động, có thể đây là một yếu tố quan trọng dành cho những nhà sưu tập đồng hồ và những người sành đồng hồ đeo tay.

  [​IMG]
  Universal Genève - công ty tiên phong trong việc phát minh "Microtor"
  Bằng sáng chế đầu tiên của micro-rotor có tên là "Microtor" - đã diễn ra vào năm 1955 bởi Universal Genève. Thương hiệu này đã giới thiệu đầu tiên bộ máy calibre mỏng nhất trên thị trường sau cuộc đua giữa các nhà sản xuất đồng hồ. Việc phát minh ra micro-rotor là một bước quan trọng đối với những chuyển động mỏng, dựa vào kích thước nhỏ bé của micro-rotor. Rõ ràng và dễ thấy, một bộ máy mỏng thì cần đến một lớp vỏ có kích thước mỏng hơn.

  Trái ngược với một rô-bốt vi mô, trọng lượng dao động của một rôto trung tâm nằm trong lõi của chuyển động và do đó, sử dụng toàn bộ kích thước của vỏ.

  [​IMG]

  Patek Philippe Ref. 5140 sử dụng Caliber 240, với một micro-rotor

  Những thương hiệu ưa chuộng micro-rotor: Piaget, Patek Philippe, Roger Dubuis và các thương hiệu khác

  Rất hiếm khi tìm thấy micro-rotor được tích hợp vào những chiếc đồng hồ tinh tế ngày nay. Tuy nhiên, việc tích hợp các trọng lượng dao động nhỏ vào các chuyển động của đồng hồ thì phổ biến hơn đối với các thương hiệu đồng hồ độc quyền. Nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Piaget tập trung đặc biệt vào những mẫu đồng hồ vỏ mỏng và do đó việc sử dụng micro-rotor vào các chuyển động của thương hiệu là một trong những dấu ấn của công ty. Patek Philippe cũng đã quyết định sử dụng rôto phân cấp tập trung trong loạt calibre 240 của thương hiệu.

  >> Khám phá: Bộ máy chuyển động ETA tự động So sánh giữa ETA 2824 và ETA 2892

  Ngoài ra, các thương hiệu nhỏ và độc quyền, như Roger Dubuis, Laurent Ferrier và Armin Strom, được biết là kết hợp các micro-rotor vào đồng hồ của họ.
  Những chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê đồng hồ cao cấp
  [​IMG]

  Ngày càng nhiều những nhà sưu tập đồng hồ đặt tên cho tính thẩm mỹ của chuyển động đồng hồ như là một động lực để phát triển những bộ sưu tập của họ. Tính phức tạp của những chuyển động phức tạp được thực hiện nhờ vào những cơ chế đổi mới này và do đó sẽ không quá ngạc nhiên khi những nhà sưu tập đồng hồ tìm thấy được vẻ đẹp bên trong của micro-rotor cùng tính thẩm mỹ tổng thể của những mẫu đồng hồ cao cấp tinh tế khi kết hợp với chúng.

  Luxury Shopping
   

Chia sẻ trang này