Lợi ích tuyệt vời từ việc đóng gói bảo quản thực phẩm

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi mqh425, 24/5/21.

  1. mqh425

    mqh425 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    16/4/18
    Bài viết:
    224
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Lợi ích không tưởng từ việc đóng gói bảo quản thực phẩm

    Ngoài việc bảo quản thực phẩm lâu hơn, hút chân không thực phẩm còn đem lại 4 lợi ích không ngờ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc đóng gói chân không thực phẩm ngay sau đây.

    1. Giữ hương vị thơm ngon, tròn vị của thực phẩm.

    Đóng gói chân không thực phẩm còn bảo vệ mùi vị thơm ngon vốn có của thực phẩm. Tránh xa những mùi khó chịu của tủ lạnh. Đối với các cách bảo quản thực phẩm chúng ta vẫn hay sử dụng. Thì để sau vài ngày mùi vị của thực phẩm đã bắt đầu khác lạ và không còn thơm ngon như ban đầu. Bằng cách sử dụng túi hút chân không, mọi loại thực phẩm đều được hút hết không khí bên trong dễ dàng. Không khí gây nên ẩm mốc, ứ đọng nước, mùi hôi thối khiến các loại thực phẩm nhanh hỏng.

    Bằng cách bảo quản kín tuyệt đối như vậy, thực phẩm sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên. Và không bị khô trong quá trình sử dụng sau khi bảo quản trong thời gian dài. Thực phẩm sau khi bảo quản vẫn rất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo chất lượng thực phẩm tối ưu hiệu quả nhất.

    [​IMG]

    2. Giảm 99% khả năng phát triển của vi khuẩn

    Không chỉ là bảo quản thực phẩm đơn thuần, hút chân không còn giúp thực phẩm được bảo quản an toàn. Và tránh được các vi khuẩn hay côn trùng xâm nhập. Trong điều kiện thực phẩm đã đươc hút hết không khí và hàn miệng túi cẩn thận. Thì khả năng phát triển của vi khuẩn hầu như là không còn. Nên đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

    3. Tiết kiệm tối đa diện tích của tủ lạnh

    Ai cũng đã gặp tình trạng đồ trong tủ lạnh thì ít mà lúc nào cũng không còn chỗ trống. Lý do đơn giản ở đây là thực phẩm được bảo quản quá nhiều lớp túi bóng, hay đựng trong hộp….Nhưng với cách đóng gói hút chân không thì thực phẩm chỉ cần bảo quản bởi 1 lớp túi. Túi có độ dày bình thường và được hút sạch không khí nên dễ dàng xếp chồng lên nhau. Không gian của tủ lạnh sẽ rộng hơn và để được nhiều thực phẩm hơn rất nhiều.

    4. Thời gian bảo quản gấp 3 lần so với các cách bảo quản khác.

    Bình thường thực phẩm tươi sống bảo quản tối đa được 1 tuần trong ngăn đông tủ lạnh. Còn các loại thực phẩm khô bảo quản 3 – 5 tháng trong điều kiện buộc kín và tránh ánh sáng mặt trời. Khi bạn đóng gói hút chân không thực phẩm thì thực phẩm tươi sống có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 3 tuần. Và các thực phẩm khô có thể bảo quản từ 1 – 2 năm.

    Vai trò của máy đóng gói chân không thực phẩm.

    Máy đóng gói bao bì chân không trên thị trường xuất hiện khá nhiều từ các nhà cung cấp khác nhau. Với nhiều thiết kế dành riêng cho đặc thù sản xuất của từng nhà máy, doanh nghiệp. Đây là một thiết bị vô cùng hữu dụng trong việc đóng gói thực phẩm. Cho sản lượng đóng gói gấp nhiều lần so với việc đóng gói thủ công bằng sức lao động của con người. Lại còn có thể đảm bảo đúng tiêu chuẩn và độ chính xác tuyệt đối.

    Ngoài ra, nhờ có máy đóng gói này mà thực phẩm được bảo quản lâu hơn. Không khí được hút hết ra bên ngoài, không thể lọt vào trong bao thực phẩm, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo dòng máy hút chân không mini dành cho gia đình tại đây.

    [​IMG]

    Chia sẻ bài viết: https://dienmaycokhi.vn/may-han-mieng-tui-lien-tuc-nam-ngang-fr-900-inox.html

    Cách sử dụng máy đóng gói bao bì chân không

    So với các loại máy đóng gói khác, máy đóng gói bao bì chân không tương đối dễ sử dụng. Sau khi thực phẩm được sản xuất và chế biến sau, bạn chỉ cần cho chúng vào bao bì. Sau đó, đưa chúng qua hệ thống đóng gói của máy. Máy sẽ tự cắt đi những phần du thừa trên bao bì, hàn đầu túi. Có đầu túi vào hệ thống đóng gói tự động, máy sẽ tự động phát nhiệt và ép chặt hai mép túi lại.

    Sau khi đóng gói xong, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ hút chân không. Tiến hành hút không khí bên trong túi ra bên ngoài, với cách này, túi sẽ được hút hết nhiệt. Cuối cùng tiến hành hàn miệng túi lại là xong toàn bộ quy trình.

    Lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi có hút chân không thực phẩm

    Khi lắp đặt máy đóng gói bao bì chân không vào trong quy trình sản xuất. Bạn nên chú ý đến khoảng cách của dây điện và nguồn điện, sử dụng điện áp 220V/50HZ với công suất tối đa 750W.

    Đặc biệt chú ý nên thực hiện hút chân không thực phẩm trước khi bảo quản đông lạnh. Để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Tránh va đập mạnh và thường xuyên vệ sinh máy. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đóng gói. Để máy đóng gói chất lượng hoạt động tối đa khoảng 10 phút. Rồi cho máy nghỉ 2-3 phút để tránh làm nóng máy.

    Máy đóng gói bao bì chân không thiết kế đơn giản, tiện dụng, dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Là công cụ cần thiết cho hầu hết các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất thực phẩm.

    Xem nhiều sản phẩm máy hàn mép túi đóng gói sản phẩm tại đây: https://dienmaycokhi.vn/may-han-mieng-tui.html

    Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí quý khách hàng có thể liên hệ:

    CÔNG TY TNHH TMDV XUẤT NHẬP KHẨU BẢO NGỌC

    Địa chỉ: 520/2/16 quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
    HotLine: 0911491218 - 0915387137
    Website: https://dienmaycokhi.vn
     

Chia sẻ trang này