Lời khuyên hữu ích giúp ghi bài hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi nhatcuong14, 16/9/16.

 1. nhatcuong14

  nhatcuong14 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Biết cách ghi chép bài sẽ giúp bạn vừa ghi nhận lại thật tốt những kiên thức giáo viên cung cấp, vừa giúp cho các kiến thức ấy "đi thẳng vào đầu" bạn 1 cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Để cải thiện việc ghi chép của mình, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây của gia sư giỏi:  [​IMG]  1.Làm bài tập về nhà trước khi đến lớp, thử đoán trước xem giáo viên gia sư sẽ giảng về những vấn đề gì trong lớp học.

  2.Đi học đầy đủ, nếu bạn bỏ một buổi học gia sư thì bạn có thể tự cho phép mình nghỉ những buổi học tiếp theo. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể ghi chép bài nếu không đến lớp.

  3. Hãy dùng loại vở được đóng đinh 3 lỗ để ghi chép bài giảng của gia sư dạy toán lớp 10 thay vì loại vở đóng gáy kiểu xoắn ốc vì loại vở này làm bạn khó phân loại và sắp xếp ghi chép.

  4. Những ghi chép của bài học của gia sư toán tại nhà phải tách biệt với ghi chép của bài học khác của gia sư dạy môn tiếng anh. Nếu có thể, hãy để mỗi bài học của gia sư dạy tiếng anh ở một ngăn riêng trong kẹp giấy.

  5. Chỉ nên viết trên một mặt giấy khi học với gia sư hóa lớp 8 để sắp xếp các loại ghi chép dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu viết trên cả mặt giấy thì những ghi bài giảng của gia sư môn hóa lớp 8 ở mặt kia thường dễ bị bỏ quên.

  6. Khi học với gia sư dạy kèm tiểu học nhớ mang theo bút và bút chì dự phòng vì bạn sẽ không thể ghi chép nếu bạn không có bút.

  7. Không cần ghi lại mọi lời giảng của giáo viên gia sư tại nhà mà hãy tư duy để ghi những điều quan trọng nhất. Luôn động não chứ đừng chỉ ghi chép như một cái máy.

  8. Nếu bỏ lỡ thông tin nào, hãy cách ra vài dòng để bổ sung sau. Nếu bạn không nhớ những thông tin đó, hãy tìm gia sư hỏi lại.

  9. Nên để nhiều khoảng trống trong ghi chép để bổ sung thêm sau đó

  10. Nên có một chiếc máy để ghi âm lời giảng của gia sư hà nội. Tất nhiên, hãy hỏi ý kiến giáo viên gia sư giỏi trước.

  11. Dùng các ký hiệu để ghi bài nhanh hơn

  12. Chú ý lắng nghe những lời quan trọng khi học với gia sư lý lớp 10.

  13. Ghi chép những ví dụ khi cần thiết. Tốt nhất là nên ghi lại tất cả những gì giáo viên, gia sư ghi trên bảng.

  14. Tập trung chú ý vào cuối giờ học vì giáo viên gia sư giỏi tại nhà thường cung cấp rất nhiều thông tin vào 5 – 10 phút cuối.

  15.Dành khoảng 10 phút sau tiết học gia sư để xem xét lại những ghi chép. Lúc này bạn có thể thay đổi, sắp xếp lại, thêm bớt, tóm tắt hay làm rõ những gì chưa hiểu.

  16.Ghi nhanh từ mới khi học với gia sư dạy môn tiếng anh, những ý tưởng hay khái niệm mới lạ vào sổ tay.

  17.Viết lại những gì bạn đã ghi chép trước tiết kiểm tra sẽ giúp bạn nhớ các chi tiết quan trọng.

  18. Hãy chia sẻ những ghi chép với bạn cùng lớp bằng cách trao đổi bài với 1 hay 2 người khác. Làm việc tập thể sẽ hiệu quả hơn làm việc cá nhân.

  19. Nếu có thể hãy đánh máy những ghi chép lên máy tính. Vì bạn sẽ nhanh chóng tìm được các tài liệu này khi kỳ thi đến.

  20. Đừng quên ghi chép khi đọc. Nếu bạn ấn tượng về một thông tin nào đó, hãy ghi lại, đơn giản chỉ vì ấn tượng không thôi sẽ không thể giúp bạn nhớ được các thông tin đó

  Hướng dẫn tìm gia sư giỏi : 09798.271.260 cô Hà
   

Chia sẻ trang này