Longines Bổ Sung Một Phiên Bản Mới Cho BST Heritage

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi donghohanghieu, 15/9/20.

 1. donghohanghieu

  donghohanghieu Member

  Tham gia ngày:
  4/11/17
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cùng nằm trong bộ sưu tập đồng hồ quân đội, “anh em” với chiếc đồng hồ Longines Heritage Military 1938 - một trong những chiếc đồng hồ cổ điển xứng tầm lịch sử. Sau thành công vang dội đó, Longines tiếp tục tái hiện lại một chiếc Heritage Military Marine Nationale hoàn toàn mới được dựa trên một phiên bản cũ được làm cho Hải quân Pháp vào năm 1947. Bản gốc của nó là chiếc Longines Marine Nationale ref. 5774, là một chiếc đồng hồ lặn - mặc dù nó không có viền bezel xoay quen thuộc của đồng hồ lặn mà mãi đến những năm 1950 nó mới được phát minh. Do đó, phiên bản mới này hoàn toàn dựa trên mô hình cũ, mang một vẻ ngoài đơn giản, dễ đọc.

  [​IMG]

  Nhận định ban đầu
  Mô hình Marine Nationale mới đem lại cảm giác tái tạo bản gốc khá tốt, mặc dù kích thước của phiên bản mới lớn hơn đáng kể. Song, các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như hình dạng của kim giây và logo cổ điển trên mặt số được giữ lại tỷ lệ theo bản gốc.  Giống như hầu hết các phiên bản được tái hiện lại từ phiên bản cũ khác của Longines, sự hấp dẫn của Marine Nationale nằm ở mức giá vô cùng phải chăng - chỉ khoảng 46 triệu VNĐ cho mỗi chiếc. Một cái giá vô cùng dễ chịu cho một bộ máy ETA được nâng cấp.  Điểm yếu duy nhất của mô hình Marine Nationale mới này có lẽ là khả năng chống nước khá thấp cho một chiếc đồng hồ lặn - chỉ 30m. Độ chống nước này cũng dựa trên phiên bản cũ để tái hiện lại, nên sẽ không hoàn hảo như những chiếc đồng hồ lặn khác mới được phát hành sau khi nền công nghiệp sản xuất đồng hồ cho ra mắt các công nghệ mới dành cho đồng hồ lặn.  [​IMG]

  Tái hiện tinh tế
  Mặc dù đã được cải thiện kích thước đáng kể so với phiên bản cũ có kích thước 33mm, nhưng mô hình Marine Nationale mới có đường kính 38,5mm vẫn còn khá nhỏ so với tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ lặn hiện đại. Điều đó nói lên rằng, kích thước của mô hình mới được tái hiện lại khá tốt, đặc biệt là cùng với vỏ máy tương đối dày, vậy nên kích thước này giúp giữ nguyên tỷ lệ của bản gốc. Với kích thước nhỏ nhưng dày tạo nên một tỷ lệ khung hình cứng cáp, gợi lên một chút hoài cổ lãng mạn cho một chiếc đồng hồ cổ điển - tiêu chí hàng đầu của BST Heritage.  [​IMG]  Độ dày của vỏ đồng hồ bị ảnh hưởng bởi mặt kính sapphire dạng hộp và viền bezel double-stepped khiến mặt số trông nhỏ hơn. Các tỷ lệ cổ điển được khai thác tốt mang đến sự thú vị cho phiên bản này, nó hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các thiết kế hiện đại.


  [​IMG]

  Thể hiện sự trung thành với phiên bản gốc, mặt số gần như được giữ nguyên các chi tiết, điều đó đã nâng tầm sự quyến rũ vốn có của nó. Tông màu ấm, ngả màu vàng cũ kĩ đậm chất vintage kết hợp với Super-Luminova màu nâu sẫm của các chữ số và kim đồng hồ, thay cho chất radium được sử dụng trên đồng hồ cổ điển. Ngoài lớp gỉ giả, mặt số còn được hoàn thiện bằng lớp hạt ngẫu nhiên, có nghĩa là tái tạo bề mặt cũ của bản gốc cổ điển.


  [​IMG]

  Longines Marine Nationale ref. 5774

  Bộ máy hiện đại


  [​IMG]  Bộ máy sử dụng cho phiên bản mới này là một máy automatic L888.5, ETA 2982 được nâng cấp với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 64 giờ, cải thiện khá nhiều so với 42 giờ của mẫu tiêu chuẩn. Bộ chuyển động chạy với tốc độ nhịp thấp hơn một chút, do dây tóc silicon. Vật liệu làm cho dây tóc có khả năng đàn hồi khi gặp từ tính và sự thay đổi nhiệt độ.


  Longines Watches Vietnam
   

Chia sẻ trang này