Lưu ý khi mua ô tô mới mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Phụ tùng và dịch vụ' bắt đầu bởi dprovietnam1, 22/5/20.

 1. dprovietnam1

  dprovietnam1 New Member

  Tham gia ngày:
  15/5/20
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi bạn có ý định mua ô tô mới thì bạn cần lưu ý một số những vấn đề về thuế, phí hay hiểu về các chi tiết bộ phận trên chiếc xe.

  Đèn sương mù

  Đây là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người lái xe, giúp người lái xe có thể vận hành xe an toàn trong thời tiết xấu tầm nhìn hạn chế.

  Chính vì thế mà cơ sở uy tín , chất lượng đảm bảo là nơi để bạn lắp đặt hay sửa chữa thiết bị này. Dpro là một cơ sở như thế. Vậy đèn sương mù tiếng anh là gì?

  Đèn sương mù phía trước là một loại đèn ô tô giúp người lái nhìn thấy phía trước xe. Nó nằm bên dưới cụm đèn pha và được thiết kế để phát ra một chùm ánh sáng rộng có hình dạng giống như một thanh bar, khác với một đường cắt sắc nét ở phía trên để ngăn nó phản xạ khỏi sương mù.

  Đèn sương mù thường được gắn ở mức thấp hợp lý, thường cao khoảng 12 đến 30 inch so với mặt đường, và hướng xuống dưới để chiếu sáng mặt đất bên dưới sương mù.

  Trong khi đó, đèn sương mù phía sau được thiết kế để tạo ra ánh sáng màu đỏ, giống như đèn phanh của bạn, để đảm bảo rằng những người lái xe khác có thể nhìn thấy chiếc xe của bạn trong điều kiện tầm nhìn thấp. Nó đôi khi được đặt ở giữa nắp cản sau hoặc thay cho một trong các đèn ngược lại.

  Đèn sương mù là đèn bổ sung và có thể được sử dụng cùng với đèn pha của bạn trong cài đặt tầm nhìn thấp. Tuy nhiên, chúng không được thiết kế để thay thế đèn lái xe thông thường của bạn vì chúng có phạm vi rất ngắn.

  Những đèn này rất hữu ích khi nhìn thấy vạch kẻ đường, nhưng chúng sẽ không giúp bạn nhìn vào sương mù nên chúng chỉ thực sự hữu ích khi lái xe ở tốc độ tương đối thấp.

  Bơm xăng ô tô

  Đây là một bộ phận trong bình nhiên liệu , nó có công dụng rất lướn, và ảnh hưởng lớn đến khả năng vaanh hành của chiếc xe.

  Là thiết bị quan trọng như thế, thì giá cả bơm xăng xe ô tô là bao nhiêu?

  Hầu hết các phương tiện hiện đại sử dụng động cơ đốt trong đều được trang bị bơm nhiên liệu. Ô tô có bơm điện gắn trong bình nhiên liệu hoặc bơm nội tuyến hoạt động gần hơn với động cơ.

  ột máy bơm nhiên liệu bị lỗi sẽ gây ra vấn đề lớn về hiệu suất và khả năng lái xe với chiếc xe của bạn. Nếu tỷ lệ nhiên liệu với không khí của bạn bị tắt và xi lanh không nhận được nhiên liệu, thì pít-tông không bán và động cơ của bạn đang vật lộn để di chuyển xe về phía trước. Chúng ta không chỉ nói về việc tiết kiệm xăng hoặc không hiệu quả. Nếu bơm nhiên liệu của bạn đủ tệ, xe của bạn sẽ không khởi động.


  Do vai trò quan trọng của chúng, máy bơm nhiên liệu có nghĩa là khó khăn và chịu được gần như toàn bộ vòng đời của chiếc xe của bạn. Máy bơm nhiên liệu thậm chí còn được biết đến nhiều hơn qua hơn 200.000 dặm.

  Có một số mẹo bảo trì mà bạn có thể làm theo để tăng tuổi thọ của bơm nhiên liệu:

  · Luôn luôn giữ bình xăng của bạn ít nhất một phần tư quãng đường.

  · Thực hiện bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu thường xuyên. Đảm bảo hệ thống nhiên liệu và bộ lọc của bạn thường xuyên được kiểm tra và thay thế khi cần thiết.

  Các loại phí khi mua ô tô

  Khi bạn mua một chiếc xe mới, thì ngoài phải trả tiền giá trị của chiếc xe, bạn còn phải trả một số loại thuế phí khác nữa, được quy định cụ thể do nhà nước ban hành, quyết định.

  vậy các loại phí khi mua ô tô mới là những laoij nào?

  Giá xe:

  · Giá công bố (đã bao gồm VAT)

  · Phần giảm giá cho khách hàng (lấy giá công bố trừ phần giảm giá)

  Chi phí đăng kí:

  · Trước bạ (hiện tại các cả nước là 10%, riêng với Hà Nội là 12%)

  · Đăng kiểm

  · Các phí: bảo trì đường bộ, lệ phí đăng ký xe mới, dịch vụ đăng kí xe,

  · Bảo hiểm gồm có: vật chất xe (không bắt buộc) và trách nhiệm dân sự bắt buộc.
   

Chia sẻ trang này