Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà 2 tầng

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi nguyenhoang1395, 25/12/17.

 1. nguyenhoang1395

  nguyenhoang1395 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/17
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Biệt thự hai tầng đang là một trong những kiểu mẫu thông dụng cho những căn Biệt thự bây giờ. Những căn Biệt thự 2 tầng đẹp cần phải mang đến cho người sử dụng các cảm giác thoải mái nhất, cùng một ko giản thoáng đãng tinh khôi.

  Để có được những bề ngoài bề ngoài Nhà hai tầng đẹp người bề ngoài cần phải cân nhắc, kết hợp thông minh ra những điểm độc đáo cho ngôi Biệt thự. Đặc biệt ngôi Nhà phải mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhân ngôi Nhà. Mang đến cảm giác thoả thích tối đa cho những thành viên trong gia đình. Sau đây là các chú ý để bạn có thể sở hữu được những căn Biệt thự hai tầng hấp dẫn nhất.

  Điều cần để ý trước hết là hệ thống cột. Chúng ta để ý Biệt thự kiểu kiến trúc Pháp thuộc địa (còn gọi là Biệt thự Tây) có gần như cột nhưng cột ít khi “nằm chình ình” giữa Biệt thự mà luôn được bố trí giãn biên một cách cân đối, phối hợp vòm trang trí, dành vị trí cho phần không gian chính được vuông vức hoặc tròn trặn. Chẳng người nào muốn Biệt thự mình sở hữu một cây cột nằm ngay giữa, nhưng một số bề ngoài thiếu để ý vẫn để xảy ra trạng thái này, nhất là đối với Biệt thự chiều ngang rộng.

  Kết cấu nhà dân dụng ngày nay ở Việt Nam gần như đều dựa vào bộ khung bêtông có dầm đà và tường gạch bao che, ngăn chia. Kết cấu này phù hợp với những đặc điểm địa chất, công nghệ và không gian sử dụng, cùng lúc cũng đòi hỏi việc sắp xếp nội, ngoại thất của ngôi nhà cần lưu ý tới bộ khung đó ngay từ đầu, tránh để các chi tiết kết cấu tác động tới sự hoàn thiện của toàn ban ve nha 2 tang.

  Gia chủ khi xây Nhà, cần để ý đến việc có cây cột nào làm “nghẽn mạch” như vậy không để khắc phục ngay từ phần thiết kế như cho cột “trốn” vào tường, bo tròn cột hoặc thay vì khiến một cột thì tách ra khiến cho hai để bố trí lối đi ở giữa, phối hợp những cột khiến tủ trang trí… Còn nếu như mua Biệt thự xây sẵn đã có cột án ngữ thì biện pháp giải quyết chủ yếu là sử dụng đồ nội thất để xóa “cột” như tạo các vách ngăn lửng, hay làm cho tủ bọc cột vào trong.

  Các vị trí tại cửa ra vào, hộp che cửa cuốn hay đà viền mép sàn gác lửng cũng là các tiểu tiết gây khó chịu trong công đoạn sử dụng nếu không khéo xử lý ngay từ phần mẫu và xây thô. Ví dụ như Biệt thự sở hữu tầng lửng (thường theo quy định cao dưới hai,5m) thì phần dầm đà ngoài mép lửng nên khiến theo kiểu lật lên trên để bên dưới khi đi vào ko bị cảm giác vướng và đè lên trên không gian tiếp khách.

  Cột thường đi cùng với đà (dầm) hình thành nên bộ khung, thậm chí có những đà phụ giao nhau tạo nên nhiều ô chia cắt bên dưới sàn mà nếu ko khéo xử lý sẽ tạo ra các ô sàn nhìn lên hơi vướng víu hoặc thiếu thẩm mỹ (đóng bụi, mạng nhện…) do các dầm tạo ra. Cách giải quyết vẫn là phòng “bệnh” từ đầu, hoặc tính toán đóng trần nhưng cần lưu ý không phải Gia chủ nào cũng thích đóng trần (chi phí, quan niệm thích Biệt thự cao thoáng, ngại tạo nên hang hốc…) bởi vậy, giải quyết những ô sàn “đẹp” ngay từ khi đổ bêtông luôn là điều cần lưu tâm.

  Hệ thống khoa học hiện nay dù đã đi âm tương đối nhiều nhưng vẫn sở hữu các chỗ bắt buộc phải “lộ diện”, thí dụ hộp tủ điện tổng và tủ điện từng tầng, đồng hồ điện nước đấu nối từ ngoài vào, những ổ cắm công tắc nằm tại những vị trí tiện sử dụng nhưng lại khó trang trí… Đây là những chi tiết ko tác động nhiều nhưng cần Chủ nhà đặt vấn đề với Biệt thự dáng nội thất, để sở hữu thể làm những tủ kệ vừa kết hợp dùng vừa có thể che chắn những hộp công nghệ, giúp ngôi Nhà đồng bộ hơn.
   

Chia sẻ trang này