Lý do khiến buổi phỏng vấn trực tuyến thất bại

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 28/8/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời đại kỹ thuật tăng trưởng như hiện nay, phỏng vấn trực tuyến có các ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí, tiện lợi, dễ gần xếp… ngày một trở nên rộng rãi. Mặc dù then chốt của một cuộc phỏng vấn trực tuyến giống như 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp, nhưng sở hữu một đôi điều bạn nên tránh trước khi “nhảy” vào Skype sở hữu một nhà phỏng vấn tiềm năng, hãy cùng tham khảo sau đây nhé. Tìm hiểu lý do vì sao gặp thất bại khi trả lời những câu hỏi khi đi phỏng vấn marketing.

  không rà soát những trang bị trước lúc phỏng vấn

  có thể đề cập độ thành công của 1 cuộc phỏng vấn trực tuyến phụ thuộc tương đối phổ quát vào những trang bị công nghệ, cho nên bạn cần đặc thù chú trọng tới yếu tố này. Bạn nên tiến hành kiểm tra đồ vật của mình và Nhận định xem mọi thứ mang hoạt động rẻ ko bằng phương pháp gọi thử cho một ai đó đáng tin cậy. Ý tưởng này còn giúp người ở đầu bên kia với thể cho bạn biết giả dụ bạn đang mắc phải các sai trái ngớ ngẩn như vận động khuôn mặt ra khỏi camera.

  nếu như bạn khởi đầu cuộc phỏng vấn và nhà tuyển dụng chẳng thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn, bạn phải dành 1 khoảng thời gian để xử lý. Lúc điều này xảy ra, bạn sẽ hoang toàng thời gian của cả 2 và có khả năng họ sẽ dừng cuộc phỏng vấn. Thêm vào ấy, nó làm cho bạn trông thiếu chuyên nghiệp và không chuẩn bị rẻ cho cuộc gặp gỡ.

  Ẳn mặc không phù hợp

  ko hi hữu trường hợp ứng cử viên bước vào cuộc phỏng vấn trực tuyến với tâm lý thoả thích, với chiếc áo sơ mi và cà vạt lịch sự ở phía trên nhưng phía dưới lại là 1 dòng quần thể thao nhàu nhĩ. Có nhẽ vì họ tự tín rằng camera sẽ ko ghi được hình ở góc đấy nên không ai biết. Mọi chuyện đều ổn cho tới lúc họ phải đứng lên để lấy một tài liệu cấp thiết. Tất nhiên mọi chuyện sau đó không còn thuận lợi có ứng viên này nữa. Đây là một sai trái rất ngớ ngẩn nhưng đa dạng ở các cuộc phỏng vấn online mà bạn cần hạn chế. Hãy nhớ ăn mặc chỉn chu ngay cả các phần không ghi hình - như thể đấy là một cuộc phỏng vấn trực tiếp - để giảm thiểu những sự cố bất thần.

  Ẳn uống trong buổi phỏng vấn

  Bạn ko nên để thức ăn trong tầm mắt và ko nên uống nước trong suốt cuộc phỏng vấn. Bạn không nên với theo thức ăn hoặc đồ uống vào các cuộc phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn trực tuyến cũng không nằm ngoài luật lệ ấy. Bởi điều ấy làm bạn trông thiếu trang nghiêm và ko hết lòng với công việc. Ko chỉ vậy, bạn còn có rộng rãi nguy cơ khiến cho đổ đồ ăn, thức uống lên chính mình hoặc phải lấy thứ gì đấy đang dính trên mặt. Hình ảnh “luộm thuộm” này vững chắc sẽ không tạo được ấn tượng phải chăng có nhà tuyển dụng.

  ko cười

  Bạn sở hữu nhớ cảm giác của mình lúc biết rằng bạn sắp có 1 cuộc phỏng vấn không? Mường tượng cảm giác ấy và mỉm cười về nó. Tuy nhiên, đừng xuất hiện trên màn hình với nụ cười toe toét trên mặt. Hãy khiến cho nụ cười của bạn trông thật tình thực. Những ấn tượng đầu tiên vẫn được vận dụng trong cuộc phỏng vấn trực tuyến và bạn ko muốn tạo ra 1 ấn tượng xấu vào khi này phải không?

  Ngồi lặng

  Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn sẽ cho phép bàn tay của bạn vận động quanh đó lúc nói chuyện, và đây là điều bạn nên khiến trong cuộc phỏng vấn trực tuyến. Đừng ngồi ấy với 2 bàn tay để trên bàn như thể bạn đang bị “tra hỏi” hoặc đặt tay xuống kế bên giống như đang chụp ảnh thẻ. Phong độ của bạn nên biểu lộ rằng bạn đang hơi thoả thích nhưng vẫn giữ được chăm chú, tập trung.

  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo câu hỏi phỏng vấn lễ tân khi đi xin việc xuất sắc ghi điểm nhà tuyển dụng.

  Chọn sai bối cảnh

  lúc bạn có cuộc phỏng vấn trực tuyến, bối cảnh của bức ảnh của bạn tương đối quan yếu bởi người phỏng vấn sẽ Tìm hiểu bạn bởi những điều đang diễn ra trong phông nền đó. Không hay chút nào ví như cuộc hứa phỏng vấn trực tuyến của bạn có phông nền là căn phòng ngủ với chăn màn lộn xộn ở phía sau, hay phòng khách sở hữu một đôi người hiếm tương hỗ trước camera. Ví như chọn địa điểm 1 phương pháp cẩu thả, bạn sẽ ko được Đánh giá cao.

  cho nên, hãy chọn 1 nơi phù hợp cho cuộc phỏng vấn có các tiêu chí: kín đáo, sáng sủa, phông nền nên là bức tường suôn sẻ và ko với người hỗ tương, không với tiếng ồn hoặc ai đấy tự nhiên xuất hiện gây ồn… Bạn sở hữu thể chọn 1 góc trong phòng, hoặc đặt một phòng họp tư nhân tại các coworking space rất rộng rãi hiện tại sở hữu tầm giá hơi rẻ cho cuộc hẹn phỏng vấn của mình.

  nhầm lẫn vì chênh lệch múi giờ

  sở hữu các cuộc phỏng vấn trực tuyến xuyên đất nước, vì với các múi giờ khác nhau nên sự cố lầm lẫn vì chênh lệch giờ giấc rất dễ xảy ra. Giả dụ ko muốn rơi vào cảnh ngộ ngang trái lúc nhầm giờ, hay tệ hơn là bỏ qua luôn cuộc phỏng vấn, bạn cần lưu ý điều này. Hãy kiểm tra lại giờ hẹn mang nhà phỏng vấn, sau ấy chuyển múi giờ đó sang giờ địa phương nơi bạn sống và đặt lịch hứa thông báo trong điện thoại để sở hữu thể thuận lợi theo dõi.
   

Chia sẻ trang này