Lý giải nguyên nhân tại sao bạn nên tắt máy khi dừng xe Toyota

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe máy - Ô Tô' bắt đầu bởi trannhan2016aaaaa, 28/10/16.

 1. trannhan2016aaaaa

  trannhan2016aaaaa New Member

  Tham gia ngày:
  3/10/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những thói quen của người dân Việt Nam hiện nay là mỗi khi dừng đèn đỏ hoặc dừng xe lại một vài phút để mua một ổ bánh mì, một cốc cà phê hay đồ ăn sáng,… thì họ vẫn để cho xe hoạt động. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết rằng chỉ cần một thao tác nhỏ như tắt máy cũng mang đến khá nhiều lợi ích đấy như tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao và bảo vệ môi trường. Theo bảng giá xe toyota mới nhất mỗi một chiếc xe là một tài sản lớn cho nên tiết kiệm chi phí khi sử dụng sẽ giúp cho bạn có được một khoản không nhỏ đâu.

  Đầu tiên việc tắt máy sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, đây là điều không thể bàn cãi. Các chuyên gia đã có một buổi thử nghiêm để cho một chiếc xe nổ máy tại chỗ trong một khoảng thời gian là 5 phút và dừng lại khoảng 3 phút để có thể mua đồ ăn sáng, sau đó dừng lại 4 phút ở nơi đèn đỏ sẽ tốn thêm lượng nhiên liệu cho quãng đường lên tới 39km đấy. Thông số này khác nhau với từng loại xe. Vì vậy mà nếu dừng lâu thì bạn nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhé.

  Tắt máy khi dừng xe

  Tiết kiệm nhiên liệu đồng nghĩa với việc tiết kiệm khá nhiều chi phí và tiền. Có thể bạn không biết tiết kiệm tiền không có nghĩa là chỉ giảm tiền đổ xăng mà còn giảm được tiền hao mòn máy móc trong khi động cơ của xe vẫn hoạt động bình thường. Theo bang gia xe Toyota Viet Nam mức giá bán của xe Toyota khá đắt, cho nên bạn đã tiêu tốn một khoản thời gian không nhỏ để rước xe về, vì vậy trong quá trình sử dụng thì hãy cố gắng tiết kiệm những chi phí phát sinh nhé.

  Tính đến thời điểm hiện tại môi trường sống đang bị ô nhiễm nặng nề, mà nguyên nhân chính là do động cơ xe hoạt động, lượng nhiên liệu bị đốt cháy và thải khí thải ra môi trường. 10 phút bạn nổ máy xe ở chế độ không tải thải ra 0,45kg khí CO2 ra ngoài môi trường. Khí này chính là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tắt máy khi không sử dụng xe chính là bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh đấy.

  Tắt máy giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người

  Trên đây là những lý do lý giải tại sao bạn nên tắt máy ngay mỗi khi dừng xe! Bạn hãy liên hệ tới số hotline 0902 00 55 77 để biết thêm chi tiết về xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu nhé. Ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về cách chăm sóc cũng như bảo dưỡng xe, đây là những kinh nghiệm quý báu giúp cho bạn lái xe an toàn hơn.
   

Chia sẻ trang này