Máy bơm bánh răng có khả năng tự mồi không? Máy bơm bánh răng hoạt động ra sao?

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 6/1/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Máy bơm bánh răng có khả năng tự mồi không? Máy bơm bánh răng hoạt động ra sao?

  Công ty TNHH Vimex là công ty chuyên phân phối máy bơm bánh răng nhập khẩu, của các thương hiệu máy bơm nổi tiếng trên thế giới. Đến với Vimex, quý khách hàng luôn luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

  >>> Xem thêm: Bơm thùng phuy Hà Nội

  Bơm bánh răng là dòng máy bơm được sử dụng để bơm các chất như : Dầu, keo, sơn, chất kết dính, chất dẻo…đôi khi có cả xăng và dầu hỏa nữa.

  Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất. Máy móc là một sản phẩm không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Bởi vì máy có thể tạo ra hiệu suất làm việc rất cao, giải phóng sức lao động của con người đồng thời giảm thiểu tác hại của những chất độc tới sức khỏe của người lao động.

  Được ứng dụng rộng rãi là vậy, nhưng máy bơm này hoạt động ra sao ? máy có tính năng tự mồi hay không ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé và để xem nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng như thế nào.

  Máy hoạt động theo quy hai trình hút và đẩy như sau :

  • Quy trình hút : cả hai bánh răng đều nằm trên 2 trục khác nhau, trong đó có bánh răng chủ động được nối với trục chính tạo ra sự chuyển động của bơm, khi trục chính này quay sẽ làm bánh răng chuyển động đồng thời sự chuyển động của bánh răng chính này sẽ khiến bánh răng còn lại (gọi là bánh răng bị động) quay theo. Và một luồng chất lỏng sẽ được tạo ra đi theo chiều quay của rãnh bánh răng.

  • Quy trình đẩy : Khi bánh răng ăn khớp vào khoang đẩy thì quá trình đầy chất lỏng vào đương ống bắt đầu diễn ra. Song song với thời điểm này, ở khoang hút có một cặp bánh răng ra khớp làm cho dung tích của khoang hút giảm đi. Chất lỏng từ đó được hút vào khoang hút theo chiều chuyển động của bánh răng đi ra buồng đẩy và ra ngoài.
  Máy bơm bánh răng được làm việc dựa vào một nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một vùng thể tích kín có dung tích thay đổi được.

  [​IMG]

  Hình ảnh : Nguyên lý hoạt động của bơm ăn khớp ngoài.


  Máy bơm có khả năng tự mồi không.

  Máy bơm bánh răng không có khả năng tự mồi, vì nó không có khoang chứa hoặc buồng chân không. Khi lắp máy để mỗi lần hoạt động bơm không phải mồi chất bơm, chúng tôi có một các lắp đặt kiểu « Sừng trâu »

  [​IMG]

  Hình ảnh : lắp bơm kiểu sừng trâu để máy tự mồi được

  Ưu điểm vượt trội của bơm bánh răng

  Để nói về ưu điểm này thì đây hẳn là khả năng bơm và hút được những chất có độ nhớt từ 1500 cst đến 60000 CST.

  Kể cả những chất như : Nhựa đường nóng, mật mía, rỉ mật đường, bơm keo… hay sơn máy bơm bánh răng đều bơm được hết.

  Để hút được những chất đặc từ 2000 CST trở lên thì cần chọn máy bơm bánh răng ăn khớp trong. Với tốc độ vòng quay từ 200-500 vòng/phút.

  Giá của bơm bánh răng ăn khớp trong sẽ cao hơn dòng máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

  Nếu có nhu cầu mua máy đừng ngại điện thoại cho chúng tôi theo số: 0911811605.

  Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm cao. Sẵn sàng hỗ trợ quý khách khi cần thiết và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kì lúc nào. Hoặc gửi thư về địa chỉ email:

  Email: phongkinhdoanh06.vimex@gmail.com

  Hân hạnh được phục vụ

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng obl italy
   

Chia sẻ trang này