Máy cắt cỏ không nổ | Nguyên nhân và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi anhtinvn, 17/12/21.

 1. anhtinvn

  anhtinvn New Member

  Tham gia ngày:
  10/12/21
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau thời kì dài sử dụng, máy cắt cỏ có thể gặp 1 số vấn đề ko mong muốn. Thường thấy nhất là tình trạng máy cắt cỏ ko nổ.

  Có nhiều căn nguyên dẫn đến tình trạng máy ko nổ hoặc khó giật nổ. Tham khảo các nguyên cớ thường gặp dưới đây để biết tại sao máy cắt cỏ ko nổ ? hoặc vì sao máy cắt cỏ khó nổ ?

  Nguyên nhân và bí quyết xử lý các lỗi thường gặp khiến máy cắt cỏ ko nổ
  1. Bugi bị hư hỏng
  [​IMG]
  Là bộ phận với chức năng đánh lửa để đốt cháy hẩu lốn nhiên liệu và không khí trong buồng đốt. Bugi được mẫu mã để làm cho việc trong môi trường với nhiệt độ và áp suất cao đồng thời sở hữu hiệu suất lớn.

  Dưới tương tác của nhiệt và áp suất với thể khiến bugi bị hư hỏng. Ngoài ra phần chân bugi với thể bị đóng gỉ, bụi hoặc cặn nhớt gây cạnh tranh cho giai đoạn đánh lửa. Từ đó khiến máy cắt cỏ không nổ .

  Để khắc phục, hãy thường xuyên đánh giá tình trạng của bugi. Vệ sinh chân bugi để khả năng đánh lửa là tốt nhất.

  Để đảm bảo hiệu suất cao nhất cho động cơ phải thay bugi sau hơn một tháng sử dụng. Thay bugi chính hãng và điều chỉnh thời gian thay mới dựa vào tần suất sử dụng.

  2. Cân chỉnh tỷ lệ xăng gió ko đúng
  Thông thường tỷ lệ xăng và gió của hầu hết các máy cắt cỏ chính hãng đều được cân chỉnh theo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên do phổ biến nguyên cớ khác nhau với thể dẫn tới tỷ lệ này bị sai lệch.

  Thiếu xăng hoặc thiếu gió sẽ khiến cho động cơ khó khởi động. Tương tự lúc dư thừa thì máy cắt cỏ bị ngộp xăng, giả dụ với hoạt động được thì máy vô cùng hao xăng.

  Để xử lý tình trạng này bạn sở hữu thể điều chỉnh lại tỷ lệ xăng và gió duyệt y ốc điều chỉnh trên bình xăng con.

  Lưu ý giả dụ ko nắm được cách và bí quyết thức thực hành thì bạn buộc phải tham khảo thông tin từ khoa học viên hoặc thợ mang kinh nghiệm.

  3. Nhiên liệu ko đạt tiêu chuẩn
  Đối sở hữu mỗi kiểu máy sẽ mang những quy định riêng về tiêu chuẩn nhiên liệu cho động cơ. Đặc biệt là đối mang máy 2 thì cần quan tâm đến tỷ lệ và mẫu nhớt dùng để pha.

  Trường hợp xăng bị pha lẫn tạp chất, chất lượng kém và nhớt tiêu dùng là nhớt cũ (đối có động cơ 2 thì nếu thiếu nhớt sẽ làm động cơ nhanh hỏng và thừa nhớt sẻ làm cho máy cắt cỏ 2 thì khó nổ) thì những tạp chất này sẽ khiến hẩu lốn khí nén khó bắt lửa từ ấy khiến máy khó nổ, hơn thế chúng thường bám vào chân bugi gây hư hỏng phòng ban này.

  Rất đơn giản để xử lý và phòng tránh đối sở hữu nếu này. Hãy bảo đảm nhiên liệu bạn sử dụng là nhiên liệu chất lượng, đúng theo quy định. Các thứ dựng, pha và tiếp nhiên liệu cần sạch. Thường xuyên đánh giá và vệ sinh bình nhiên liệu.

  4. Không bảo dưỡng thường xuyên
  [​IMG]
  Đây thực chất là duyên do đến từ phía người dùng. Để hoạt động thì gần như các phòng ban của máy cắt cỏ cần chuyển động ở tốc độ cao, một số khác cần chịu ma sát, nhiệt độ và áp suất lớn.

  Do đấy trường hợp chỉ dùng liên tục mà không bảo dưỡng thì dù mang chất lượng cao đến mấy thì những yếu tố này cũng sẽ bị bào mòn hoặc hư hỏng. Từ đấy làm cho cho máy khó nổ hoặc hư hỏng hoàn toàn.

  Bảo dưỡng định kỳ là cách hiệu quả nhất. Cần thực hiện thường xuyên hơn khi sử dụng máy liên tục trong thời kì dài.

  Một số cách bảo dưỡng đơn thuần như thay thế các khía cạnh có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, vệ sinh pô gió sau khi sử dụng, kiểm tra mức nhớt đối mang máy 4 thì...

  Hy vọng những thông tin trên giúp ích được các bạn. Hãy shop với Anh Tin duyệt đường dây nóng 0901 860 249 hoặc email: cskh01@ anhtin.vn để được trả lời trực tiếp các thắc mắc.
   

Chia sẻ trang này