Máy hàn IGBT là gì? Loại nào tốt nhất?

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi nhilee, 30/12/20.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  13/1/18
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Công nghệ IGBT là một khái niệm gần đây được nhắc đến khá nhiều. Nhiều người khi đi mua máy hàn thường được các chủ cửa hàng hoặc nhân viên tư vấn về công nghệ IGBT nhưng hầu hết người dùng lại không mấy hiểu về công nghệ này.

  1. Máy hàn IGBT là gì?
  IGBT là viết tắt của cụm từ tiếng anh Insulated Gate Bipolar Transistor. Insulated: có cực điều khiển cách ly là một linh kiện bán dẫn công suất ba cực. IGBT kết hợp khả năng đóng ngắt nhanh của MOSFET và khả năng chịu tải lớn của Transistor thường. Mặt khác IGBT cũng là phần tử điều khiển bằng điện áp, do đó công suất điều khiển yêu cầu sẽ cực nhỏ.

  IGBT là một van công suất tuyệt vời. Khác với Thyristor, IGBT cho phép bạn đóng ngắt vô tư bằng cách đặt điện áp điều khiển lên hai cực G và E. Điện áp đo được trên van rất đồng dạng với điện áp điều khiển. IGBT thường dùng trong các mạch biến tần hay các bộ băm xung áp một chiều. Driver của IGBT cũng sẵn có ở Việt Nam nhưng giá cả của nó thì hơi cao.

  [​IMG]

  2. Ưu điểm của máy hàn IGBT
  Công nghệ IGBT có nhiều ưu điểm vượt trội

  - Chức năng điều khiển nhanh, cho phép đóng ngắt nhanh chóng, dễ dàng.

  - Chịu áp lớn hơn MOSFET, thường 600V tới 1.5KV, những loại lớn hơn thì hơi đặc biệt.

  - Tải dòng lớn, cỡ xấp xỉ 1KA. Sụt áp bé và cũng điều khiển bằng áp.

  So với các dòng máy hàn cơ trước đây thì dòng máy hàn điện tử ứng dụng công nghệ IGBT hiện đại và tiên tiến hơn. Vậy ưu điểm vượt trội của máy hàn ứng dụng công nghệ IGBT là gì?

  - Tiết kiệm điện hơn.

  - Dòng hàn ổn định.

  - Mối hàn đẹp và sáng hơn, không có xỉ vì dòng hàn cao hơn.

  - Trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng

  3. Một số sản phẩm máy hàn IGBT
  Máy hàn que Jasic ZX7 200 PRO
  Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200pro hàn que 1.6 - 3.2mm và có thể thực hiện hàn trên inox, sắt như làm bàn, ghế, lan can, hàng rào, chế tạo, sửa chữa các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình,...

  • Dòng hàn rộng 10 - 200A.

  • Hàn que 1.6 - 3.2mm

  • Hàn que 2.5mm liên tục hiệu suất 100%

  • Hàn que 3.2mm liên tục hiệu suất 60%
  [​IMG]

  Chi tiết SP: https://maydochuyendung.com/may-han-que/may-han-que-jasic-zx7-200-pro

  Máy hàn que Hồng Ký HK120A
  Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 120A có phạm vi điều chỉnh dòng hàn từ 20A - 120A, điện thế ra DC 63V, giúp kéo liên tục que 1.6 - 2.6 ly. Máy hàn được ứng dụng công nghệ inverter giúp hàn tiêt kiệm điện, dòng hàn lớn, hàn vật liệu ổn định, tốc độ hàn nhanh, độ kết dính cao.

  • Hiệu suất đạt 60% khi hàn ở mức 100A

  • Hiệu suất đạt 40% khi hàn ở mức 120A cho khả năng hàn tốt hơn.
  [​IMG]

  Chi tiết SP: https://maydochuyendung.com/may-han-que/may-han-que-inverter-hk120a

  Máy hàn que dùng điện Weldcom Maxi 200
  Máy hàn Weldcom Maxi 200 là một trong những máy hàn sắt có công suất mạnh mẽ, giúp hàn nhanh, đẹp chính xác. Máy hàn Weldcom 200 thuộc công nghệ inverter tiết kiệm điện và IGBT có thể hàn que 3.2mm liên tục, phù hợp dùng trong xưởng hàn inox, sắt quy mô lớn và hoặc thực hiện hàn công trình ngoài trời.

  Weldcom Maxi 200 hoạt động với công suất ra 6.6 KVA, cường độ dòng hàn max 200A, cho phép hàn liên tục với que 3.2mm hiệu suất 100%; hàn được que 4.0mm liên tục tại dòng hàn 160A hiệu suất 60%. Máy hàn que weldcom 200 hàn đa dạng các loại vật liệu: thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ.

  [​IMG]


  Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về máy hàn IGBT sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần giải đáp thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0904810817 (khu vực miền Bắc) và 0979244335 (khu vực miền Nam)
   

Chia sẻ trang này