Mẹo Photoshop cơ bản cho người chơi máy ảnh

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 25/3/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  282
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  7 thủ thuật Photoshop cơ bản nhất cho người chơi máy ảnh:

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm hay Fujifilm GFX 100S


  1. Thông tin Tab

  Khi bạn có một tệp mở trong Photoshop, một tab được hiển thị ở đầu cửa sổ với tên tệp tin. Nếu bạn không nhìn kỹ, bạn có thể không nhận thấy rằng nó bao gồm một số thông tin hữu ích khác.
  Từ trái sang phải: tên tệp, mức độ phóng to, tên và loại lớp, và cuối cùng là một dấu sao nếu tệp chưa được lưu.

  Kiểu lớp là động phụ thuộc vào loại kênh mà bạn đã chọn. Smith cho thấy nếu bạn tạo một mặt nạ lớp, nó sẽ đọc “Layer Mask” khi mặt nạ được chọn, và “RGB” khi kênh RGB được chọn. Điều này cũng sẽ hiển thị “Red”, “Green” hoặc “Blue” nếu bạn chỉ chọn một trong những kênh đó, “CMYK” nếu bạn đang sử dụng màu CMYK
  [​IMG]
  2. Hiển thị hơn 25 tài liệu gần nhất

  Nếu bạn vào File>Open Recent , Photoshop sẽ hiển thị 25 tài liệu gần đây nhất mà bạn đã mở. Bạn có thể không biết rằng bạn có thể thay đổi số tài liệu được liệt kê ở đây bằng cách vào Photoshop>Preferences>File Handling và thay đổi số ở cuối hộp thoại.
  [​IMG]

  3. Quản lý Presets

  Khi bạn đã sử dụng Photoshop một thời gian, bạn có thể kết thúc với rất nhiều cài sẵn. Để xem danh sách các bàn chải, các mẫu, gradient, kiểu, vv tất cả ở một nơi, vào Edit>Presets>Preset Manager . Từ đây, bạn sẽ có thể tải chúng, tạo bộ mới, sao lưu chúng, v.v.
  [​IMG]
  4. Đặt lại Công cụ

  Giả sử bạn đã chọn Công cụ Cọ vẽ của mình, và bạn đã thay đổi độ mờ đục, dòng chảy, chế độ hoà trộn và bất kỳ cài đặt nào khác. Nếu bạn muốn trở lại mặc định của Photoshop cho công cụ đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng công cụ đã chọn ở trên cùng bên trái và chọn “Reset Tool” or “Reset All Tools”.
  Bạn cũng có tùy chọn quyết liệt hơn để “Đặt lại Tất cả Công cụ”, sẽ đặt lại mọi công cụ trong hộp công cụ để mặc định của họ.

  5. Thiết lập lại Photoshop

  Nếu bạn đang chạy vào một số lỗi lẻ trong Photoshop hoặc chỉ muốn hoàn toàn khôi phục lại toàn bộ chương trình để cài đặt mặc định, có một cách để làm điều này với một phím tắt. Lưu ý rằng điều này sẽ xóa hoàn toàn tất cả các sở thích và cài đặt của bạn cho ứng dụng, do đó, chỉ làm điều này nếu bạn thực sự muốn nhấn nút đặt lại.

  Nếu bạn muốn làm điều này, giữ Shift+Option+Cmd ( Shift+Alt+Ctrl cho Windows) trong khi khởi chạy Photoshop. Bạn sẽ được nhắc xoá tệp Cài đặt Adobe Photoshop, vì vậy hãy tiếp tục và nhấp vào Có.

  [​IMG]
  6. Đặt lại hộp thoại

  Nếu bạn đang làm việc bên trong hộp thoại Bộ lọc và đã điều chỉnh cài đặt nhưng không áp dụng chúng, bạn có thể đặt lại chúng về mặc định của Bộ lọc nếu bạn không hài lòng với những gì đã làm trước đó.

  Trong hộp thoại, giữ phím Option ( Alt trên Windows), và tất cả các nút ‘Cancel’ sẽ chuyển sang nút ‘Reset’. Nhấp vào ‘Đặt lại’ sẽ đặt lại hộp thoại đó về mặc định ban đầu.
  [​IMG]
  7. Thanh trạng thái tài liệu

  Ở dưới cùng của mỗi tab Photoshop là một thanh trạng thái hiển thị một số thông tin về tài liệu. Bạn có thể không biết rằng bạn có thể thay đổi nội dung hiển thị này bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh nó.

  Một điều bạn muốn hiển thị là kích thước tài liệu. Theo mặc định, nó được hiển thị bằng inch, nhưng bạn có thể chuyển đổi sang các điểm ảnh, milimet và nhiều tùy chọn khác. Để làm điều này, đầu tiên hiển thị của bạn Rulers bằng cách nhấn Cmd-R ( Ctrl-R trên Windows). Nhấp chuột phải vào thước đo, và bạn sẽ thấy một danh sách các đơn vị. Chọn đơn vị mà bạn đang tìm kiếm, và các nhà cai trị của bạn và thanh trạng thái sẽ cập nhật.
  [​IMG]

  Nguồn: https:/kpnet.vn/7-thu-thuat-photoshop-cho-nguoi-choi-may-anh.html
  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
  Công ty cổ phần công nghệ Kyma
  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh
  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này