Món hải cẩu nhồi chim chết thử lòng gan góc quang khách

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 30/12/16.

 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Là một món ăn đặc sản có từ nhiều thập kỷ trước của người Inuit ở Greenland, món chim đã lên men Kiviaq có thêm cách chế biến và hưởng thụ rất ma.  [​IMG]  Đây là món đặc sản vào mùa đông của người Inuits ở vùng bắc Greenland hàng thập kỷ qua. quy trình chuẩn bị làm Kiviaq xuất phát từ cách lưu lại đồ ăn khi nguồn đồ ăn vươn lên là kham hiếm vào mùa đông. Chim lên men là bộ phận quan trọng nhất cho món Kiviaq, chúng đôi lúc được ăn kèm phomat.

  Người chế biến phải có một con hải cẩu đã được lọc hết phần thịt ra tới khi lớp mỡ dày để lại dưới da. nó sẽ bị được khâu lại như 1 cái túi để nhồi bên phía trong khoảng 300 - 500 con chim Auk nhỏ. Khi chiếc "túi" đầy, nó lại được khâu lại và những đường khâu được bôi kín mỡ để tránh ruồi bâu. Con chó biển nhồi chim chết này đã được chôn dưới các lớp đất đá từ 3 đến 18 tháng.

  Vào trờ đông hà khắc, vì băng giá và sự tăm tối, săn bắn để lấy thịt tươi là việc đầy đủ không làm được. trong thời gian này, các chiếc "túi" đựng thịt lên men được đào lên, xuất hiện và chim chết bên phía trong có thể ăn luôn.

  Nhờ lớp mỡ béo của hải cẩu mà thịt chim được bảo quản kỹ và mềm hơn. Trừ phần lông thì tất cả thành phần khác của con chim đều hoàn toàn có thể ăn được, kể cả xương. Món ăn làm từ các loài chim biển lên men này không cần là đồ ăn dễ tiêu hóa với những người lạ lẫm.

  Kiviaq được coi như một món món ăn đặc sản, thường có mặt trong những lễ kỷ niệm như sinh nhật, đám hỏi hay tiệc tùng. món thức ăn này là điển hình cho 1 cách thức bảo vệ thực phẩm, giúp loài người sinh tồn trong giai đoạn khó khăn.

  dù là dư vị tương đối ngon, điểm trừ và cũng là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến Kiviaq là mùi hôi thối sặc sụa. Chỉ những khách khứa gan góc mới có thể trải nghiệm được món thức ăn này, còn với người chưa quen thì sẽ buồn nôn Ngay cả ngửi thấy mùi của nó. Hãy hình dong một đĩa thức ăn có mùi hôi tới mức mỗi người thường xuyên phải ăn ở ngoài trời để không làm bốc mùi chỗ ở trong mỗi tuần liền.

  tham khảo: cho thuê xe du lịch
   

Chia sẻ trang này