Một số câu hỏi khi làm tiếp thị liên kết trên Shopee?

Thảo luận trong 'Giày dép - Ba lô - Túi xách' bắt đầu bởi anhtu98, 11/10/20.

 1. anhtu98

  anhtu98 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/19
  Bài viết:
  937
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  ko ai mới khởi đầu làmtiếp thị liên kết trên shopee đã đem đến hiệu quả tức thời. Mỗi người đều cần có thời gian đủ lâu để hiểu và áp dụng đúng cách với mô phỏng kiếm tiền online này. Nếu bạn đang loay hoay trong việc định hướng cách làm affiliate shopee hoàn hảo thì không nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

  1. Tiếp thị liên kết là gì?
  Khác với việc bán hàng truyền thống trên shopee, tiếp thị liên kết trên shopee là hình thức bạn mang sản phẩm của người khác đã đăng trên trang thương nghiệp điện tử này, và đi quảng cáo. Khi nào có khách tìm sản phẩm qua sự giới thiệu của các bạn, bạn sẽ được tiền huê hồng.  [​IMG]

  Tiếp thị liên kết Shopee đang là hình thức được phổ biến người chọn lựa  2. Một số câu hỏi thường gặp lúc làm tiếp thị liên kết trên shopee?
  khi khởi đầu với mô hình tiếp thị liên kết trên shopee, bạn sẽ nảy ra trong đầu hàng tá nghi vấn và các nghi vấn khác nhau. Dưới đây là một số thắc mắc và lời trả lời để bạn hiểu thêm về affiliate shopee.

  [​IMG]

  các người mới lúc làm tiếp thị kết liên shopee họ luôn đặt ra đa dạng nghi vấn

  Tôi có thể đặt link affiliate ở đâu?
  Đối với việc làm tiếp thị kết liên trên Shopee, bạn có thể quảng bá trực tuyến link liên kết ở bất kì đâu, như: trên trang web, blog, Facebook tư nhân, Twitter, Youtube hay thâm chí là áp dụng trên điện thoại và trang bị sáng tạo,…

  Tôi sẽ tiếp thị những gì?
  bạn sẽ tiếp thị những sản phẩm được bán trên website shopee.vn và trên app Shopee. Hoa hồng được trả theo mỗi đơn hàng thành công, tỉ lệ hoa hồng tùy theo đặc trưng của từng lĩnh vực hàng, hoả hồng cho bên liên kết = trị giá thuần của hàng nhân với tỉ lệ huê hồng

  Tôi có thể chạy quảng cáo không?
  các bạn có thể chạy lăng xê miễn sao các từ khóa không nằm trong quy định của Shopee. Các bạn cũng không được quyền dùng brand Shopee tạo group, fanpage, website… dưới bất kỳ hình thức nào để truyền thông.

  Điều gì xảy ra giả dụ khách hàng không mua hàng sau khi nhấp vào link tiếp thị của tôi?
  Cookies có thể được lưu giữ tối đa 30 ngày đối với PC và 7 ngày đối với app, ví như chỉ cần khoảng này khách hàng tiến hành mua hàng (mà không nhấp vào bất kỳ link PR nào khác ngoài link của bạn) thì đơn hàng sẽ được tính cho bạn.

  thời kì chờ tối đa cho một đơn hàng?
  trạng thái đơn hàng (thành công hay ko thành công) sẽ được cập nhập trong tối đa trong 30 ngày nhắc bắt đầu từ đơn hàng phát sinh. Đây là chính sách hơi hữu ích đối với những người làm tiếp thị kết liên trên Shopee.

  vì sao đơn hàng bị từ chối?
  một số lý do có thể đề cập đến như khách hàng không nhận hàng và thanh toán, khách hàng trả hàng trong vòng 7 ngày đối với những nhà bán hàng thuộc Shopee Mall, hoặc 01 ngày đối với những nhà bán hàng khác. Khách hàng có thể đến trong khoảng một nguồn tiếp thị liên kết khác theo công thức nhấp chuột rốt cuộc, đơn hàng giả mạo/gian lận.

  tại sao đơn hàng có hoả hồng lại bằng 0?
  Có thể đó là sản phẩm đấy ko được tính hoa hồng ( bạn có thể xem trong phần chi tiết chiến dịch NCC đã ghi rõ những ngành hàng được tính hoả hồng và không được tính hoả hồng. Do lỗi đồng bộ thì bạn có thể gửi mã đơn hàng và email tài khoản của mình đến email affiliate_vn@shopee.com để nhóm viên chức kiểm tra ( nếu đơn hàng vẫn hiển thị là 0 đồng thì sẽ sau ngày đối soát hàng tháng sẽ cập nhật đúng lại với số liệu như đã được quy định).

  Làm sao để thu hút sự chú ý của khách hàng mới?
  ngừng đới tượng khách hàng mục đích, tăng cường và làm mới nội dung trên trang của bạn, tăng tương tác với khách hàng ưng chuẩn các hoạt động như marketing, minigame,… Tối đa hóa thời cơ phê duyệt mạng phố hội

  Làm thế nào để đẩy chiến dịch tiếp thị kết liên trên shopee hiệu quả?
  Để có được kết quả tốt, các bạn nên kết hợp phổ quát phương pháp quảng cáo cộng lúc: Banner, textlink, deeplink … và đặc biệt là cần một chất lượng nội dung tốt cho từng sản phẩm. Hãy tận dụng những dụng cụ tiếp thị thích hợp như Facebook, Google Adwords, SEO … để lôi kéo sự lưu ý khách hàng để tối ưu hóa doanh thu và tránh giá cả tiếp thị

  Làm sao biết được đơn hàng có phát sinh trong khoảng trang web?
  Để biết được đơn hàng nảy sinh từ trang web nào của bạn, bạn vào mục Reporting, sau đó thực hiện những thao tác sau:

  • bước 1: Chọn khoảng thời gian các bạn muốn xem trong Date Range
  • bước 2: Chọn loại report bạn muốn xem trong Show là xem nhấn hay xem Conversion ( đơn hàng)
  • thao tác 3: Chọn trạng thái đơn hàng bạn muốn xem tại commission status với 3 trạng thái: đơn hàng được chấp thuận, đơn hàng đang được xử lý, đơn hàng bị chối từ.
  lưu ý: vào cuối tháng đơn hàng ở hiện trạng thành công vẫn có thể chuyển sang khước từ ví như phát hiện ra những biểu hiện về gian lậu.  3. Lời kết
  Tiếp thị liên kết uy tín trên Shopee là một trong những hình thức kiếm tiền online đang trở nên xu thế. Có tương đối phổ biến ích lợi khi các bạn thử sức với mô phỏng nâng cao thu nhập trên nền tảng công nghệ này. Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc của các người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết cho shopee.


  Nguồn: Một số câu hỏi khi làm tiếp thị liên kết trên Shopee?
   

Chia sẻ trang này