Một số nguyên nhân khiến bé chậm lên cân

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  365
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chăm sóc trẻ nhỏ là 1 việc rất khó khăn. Với phụ huynh thì lại càng khó khăn hơn khi chăm trẻ thế nào trẻ nhỏ cũng không thể lên cân. Vậy nguyên nhân do đâu? Dưới đây là 1 vài lý do có thể khiến nhiều mẹ bất ngờ đấy.
  [​IMG]
  Những nguyên nhân khiến tr chm tăng cân

  1. Tm ngay sau khi ăn

  Phụ huynh có tắm cho em bé ngay sau khi ăn? Nếu có, hiện nay là lúc để thay đổi hành động đó. Khi đứa bé được cho ăn, dạ dày phải có giai đoạn để tiêu hóa tương tự cơ thể của 1 người trưởng thành.

  Nếu trẻ nhỏ đi tắm ngay sau khi ăn, nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Điều này dẫn tới sự trao đổi chất chậm hơn tại trẻ nhỏ sơ sinh. Thậm chí, các trẻ còn có thể bị táo bón, nôn, khó tiêu, khí gas do tắm ngay sau khi ăn.

  Việc này đã dẫn đến trẻ chậm tăng cân hay sụt cân. Tắm cho trẻ trước và sau đó mới cho ăn sẽ giúp một số chất dinh dưỡng được hấp thu tốt hay tiêu hóa tốt hơn.

  2. Thời gian gia 2 c ăn quá dài

  Đây là một trong những nguyên nhân chính cho việc giảm cân tại em bé sơ sinh. Sự thật là : Khoảng cách giữa những buổi ăn càng dài thì bụng trẻ nhỏ càng cho ra nhiều khí gas, dẫn tới đầy hơi. Vấn đề này khiến trẻ nhỏ không muốn ăn, kết quả dưỡng chất hấp thu ít và cuối cùng là sụt cân.

  Thời gian quá dài giữa hai cữ ăn cũng có khả năng dẫn tới chứng khó tiêu và táo bón tại trẻ nhỏ sơ sinh.

  1 trẻ cần được cho ăn trong vòng 30 phút sau khi thức dậy và thời gian lý tưởng giữa các bữa ăn cho trẻ nhỏ sơ sinh là từ 3-4 giờ

  3. Ăn quá nhiu món ăn cha cht xơ

  Mẹ phải hạn chế sử dụng quá nhiều món ăn chứa nhiều chất xơ như mì ống nguyên hạt, gạo nâu, rau củ, khoai lang…vv khi nấu món ăn cho bé. Các sợi chất xơ trong các món ăn này có khả năng lấp đầy bụng của em bé trong một thời gian dài nhưng sau đó lại bị đào thải và làm lượng đồ ăn thực sự em bé ăn được sẽ giảm.

  4. Dùng nước lc trước ba ăn

  Điều này đúng trong tình trạng trẻ nhỏ đã hơn 6 tháng. Nếu trước khi ăn dặm, phụ huynh cho bé uống sữa thì sẽ dẫn tới vấn đề đồ ăn bị kém hấp thụ. Nước cũng tương tự như vậy, nếu em bé được cho uống nước trước buổi ăn chính, bụng sẽ đầy lên và Vì vậy giảm lượng thức ăn đưa vào.

  Nước chỉ phải cho em bé sơ sinh dùng vào cuối bữa ăn, cũng có khả năng cho con sử dụng giữa những bữa ăn. Nhưng dùng nước vào đầu các bữa ăn chính thì là nghiêm cấm.

  Nguồn : http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này