Một số thay đổi, quy định mới về chương trình tuyển thực tập sinh đi lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Chiase, 9/5/18.

 1. Chiase

  Chiase New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/18
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tin rất vui cho các bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong năm 2017 Việt Nam và Nhật Bản đã kí kết văn bản ghi nhớ về triển khai chương trình thực tập sinh đi lao động sang Nhật. Cùng với đó là những thay đổi về một số những quy định mới về chương trình tuyển thực tập sinh đi lao động tại Nhật.

  Quy định mới về tuyển Thực tập sinh ngành Hộ lý
  Việc có lợi đầu tiên của các bạn TTS là các bạn có thêm sự lựa chọn về ngành nghề như chăm sóc người già tại các viện dưỡng lão.
  [​IMG]
  Thay đổi về thời hạn hợp đồng 5 năm
  Việc có lợi thứ 2 của các bạn TTS là thời hạn hợp đồng tăng từ 3 năm lên thành 5 năm. Do đó, các bạn có cơ hội kiếm thêm tiền 2 năm nữa tại xứ sở mặt trời mọc.

  uy định mới về nâng cao Chứng chỉ tiếng Nhật N4
  Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật có thể không còn dễ dàng như trước nữa. Bởi vì năng lực tiếng Nhật của người lao động được yêu cầu cao hơn. Theo quy định trước kia, trình độ tiếng Nhật của TTS yêu cầu tương đương N5 tức là người lao động học tiếng Nhật khoảng 25 bài là đủ điều kiện xuất cảnh thì sắp tới TTS phải học tới trình độ tiếng tương đương N4 tức là phải học khoảng 50 bài.
  Những quy định mới này, có một chút khó khăn giành cho những người có nhu cầu đi lao động Nhật Bản sắp tới, thì nó cũng mở ra những điều kiện về những ngành nghề mới giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đi sang Nhật làm việc !

  Xem thêm
   

Chia sẻ trang này