Một số tính năng ẩn của Lightroom khi sử dụng phím Alt / Option bạn nên nắm

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 29/1/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  282
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  9 tính năng ẩn của Lightroom khi sử dụng phím Alt / Option:

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

  1. Đặt lại thanh trượt

  Giữ phím Alt / Option để hiển thị tùy chọn để đặt lại thanh trượt. Nhấp vào lệnh Reset để trả lại các thanh trượt bên dưới nó như mặc định. Phím tắt này hữu ích cho việc đặt lại nhiều thanh trượt chỉ với một cú nhấp chuột.
  m tắt hoạt động trong tất cả các bảng điều khiển bên phải trong mô-đun Develop ngoại trừ bảng tùy chỉnh Tone Curve.

  2. Đặt lại Radial và Gradient Filters
  m Alt / Option có chức năng tương tự trong bộ lọc Radial và Gradient. Giữ nó xuống để thay đổi từ Effect to Reset. Nhấp vào Đặt lại để trả lại tất cả các thanh trượt về mặc định.

  3. Bật và tắt chế độ solo

  Khi bật chế độ solo Lightroom chỉ cho phép bạn mở một bảng điều khiển tại một thời điểm. Nó đơn giản hoá hiển thị và có nghĩa là bạn dành ít thời gian hơn để tìm kiếm công cụ bạn muốn sử dụng. Đây là cách phím tắt Alt / Option hoạt động với chế độ solo.

  Với nhiều bảng điều khiển mở: Giữ phím Alt / Option xuống và nhấp vào bảng điều khiển để đóng các mục khác và để bảng đó mở. Hoặc nhấp vào bảng đóng để mở và đóng các bảng khác. Cả hai thao tác đều có thể kích hoạt chế độ Solo cùng một lúc. Với một bảng điều khiển đã mở: Giữ phím Alt / Option xuống và nhấp vào bảng điều khiển khác để mở nó. Tắt chế độ Solo cùng một lúc.

  Các phím tắt này hoạt động trong tất cả các module Lightroom.

  4. Di chuyển giữa Brush Adjustment và Erase Brush

  Nếu bạn bấm phím Alt / Option trong khi sử dụng Brush Adjustment Brush Lightroom sẽ chuyển sang Brush Erase. Đây là một phím tắt hữu ích cho phép bạn nhanh chóng xóa một phần của mặt nạ bạn tạo ra. Nhả phím Alt / Option để trở về cài đặt ban đầu. Tính năng này có ích cho công việc như chỉnh sửa ảnh chân dung.

  6. Điều chỉnh trong bảng Tone Curve

  Giữ phím Alt / Option xuống trong khi bạn thực hiện điều chỉnh để làm chậm tốc độ kéo chuột xuống. Điều này cho phép bạn điều chỉnh tốt hơn.

  7. Hiển thị nút Set Default

  Bất cứ khi nào bạn giữ phím Alt / Option trong module Develop, nút Đặt lại ở góc dưới bên phải sẽ thay đổi nút Đặt mặc định.

  Nhấp vào nút Cập nhật để Cài đặt Hiện tại nếu bạn muốn Lightroom sử dụng cài đặt hiện tại làm mặc định cho ảnh chụp bằng máy ảnh đó.
  Nút Set Default được ẩn đi bởi vì nó được thiết kế để sử dụng ít. Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ hài lòng với các thiết lập mặc định và sẽ không muốn thay đổi bất kỳ. Nhưng, nếu bạn muốn thay đổi mặc định, bạn có thể làm như vậy ở đây.
  Nếu bạn nhấp vào nút Cập nhật vào Cài đặt Hiện tại, bạn sẽ không thể sử dụng lệnh Hoàn tác để đảo ngược nó. Cách duy nhất để quay lại là nhấn nút Set Default một lần nữa và nhấp vào nút Restore Adobe Default Settings.

  8. Hiển thị nhanh Exposure, Shadows, Whites và Blacks với các thánh trượt

  Trong bảng điều khiển Cơ bản, bạn có thể nhấn phím Alt / Option trong khi di chuyển các thanh trượt Exposure, Highlights, Shadows, Whites hoặc Blacks để xem có những điểm sáng hay bóng tối nào đó được cắt bớt hay không.

  Với thanh trượt Exposure, Highlights và Whites được cắt bớt các điểm nổi bật được thể hiện bằng màu trắng hoặc màu đối với nền tối.
  Với thanh trượt Shadows and Blacks, phần được cắt bớt được hiển thị bằng màu đen hoặc màu đối với nền trắng
  Màu sắc trong cả hai trường hợp cho thấy chỉ cắt trong một kênh màu (đỏ, xanh lục hoặc xanh lam) hoặc hai trong ba kênh màu (trong trường hợp đó bạn sẽ thấy màu lục lam, màu đỏ tươi hoặc màu vàng).

  9. Xem nơi loại bỏ sự sai lệch màu sắc trong bảng điều chỉnh Lens Corrections

  Giữ phím Alt / Option khi di chuyển màu tím Số lượng hoặc màu xanh lá cây Thanh trượt Số lượng để lộ các khu vực bị ảnh hưởng bởi những thanh trượt trong màu đen và màu xám. Phần còn lại của bức ảnh (khu vực không bị ảnh hưởng) được hiển thị bằng màu trắng.

  Giữ phím Alt / Option khi di chuyển Hue màu tía hoặc màu xanh Hue sliders để xem phạm vi của âm thanh bao quanh bởi các thanh trượt. Các âm bị ảnh hưởng được thể hiện bằng màu đen và xám, các tông màu không bị ảnh hưởng không thay đổi

  Lưu ý rằng phạm vi màu rộng hơn bao gồm màu tím Hue hoặc màu xanh lá cây trên thanh trượt Hue thì diện tích ảnh bị ảnh hưởng bởi màu tím hoặc màu xanh lá cây càng lớn.
  Việc sử dụng phím Alt / Option trong bảng điều khiển này là để giúp bạn xác minh rằng việc xóa bỏ sai lệch màu sắc bằng tay của bạn bị giới hạn bởi sự sai lệch chính xác trong ảnh và không ảnh hưởng đến khu vực khác trong bức ảnh.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/9-tinh-nang-cua-lightroom-khi-su-dung-phim-alt-option.html


  Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng


  Công ty cổ phần công nghệ Kyma


  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


  132 -134 Yên Lãng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
   

Chia sẻ trang này