Một vài biểu hiện điển hình của hội chứng viêm tai ngoài

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 29/3/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  bệnh lý viêm tai ngoài bao gồm nhiều loại: bệnh viêm tai ngoài ác tính, căn bệnh viêm tai ngoài cấp tính, căn bệnh viêm tai ngoài mãn tính, chứng bệnh viêm vành tai. Mỗi loại lại xuất hiện một số biểu hiện điển hình hỗ trợ người bệnh có khả năng dựa vào đấy để nhận định xem bản thân bị mắc loại nào bằng đó xuất hiện liệu pháp chữa. sau đây bác sĩ sẽ cung cấp cho chúng ta thông tin căn bản về biểu hiện của từng loại chứng bệnh viêm tai ngoài.
  Xem thêm :
  • biến chứng của viêm ống tai ngoài
  • cach tri viem mui di ung
   [​IMG]


   1. Dấu hiệu bệnh lý viêm tai ngoài ác tính.

   căn bệnh viêm tai ngoài ác tính là căn bệnh nguy hại do nó có thể gây liệt dây thần kinh nội sọ đối với người mắc bệnh. Do vậy việc nhận dạng và chữa trị kịp thời và đúng giải pháp là vô cùng cần thiết. Để nhận ra hội chứng ta có khả năng dựa vào một vài dấu hiệu sau:
   – Ống tai rỉ máu, nhất là lúc lấy dịch.
   – đau tai dữ dội nhất là buổi tối, chạm đến vành tai dẫn tới nhức rất nhiều, ứ trệ ống tai ngoài do phù nề và đọng ứ dẫn đến nghe yếu hoặc ù tai.
   – có hạch lympho ở trong cổ, cứng hàm do hiện tượng viêm khớp thái dương hàm hoặc kích thích cơ nhai. Nhiễm trùng có khả năng xâm nhiễm đến xương thái dương, nội sọ dẫn đến liệt thần kinh xương sọvì bài tiết một vài độc chất thần kinh hoặc tình trạng đè ép ở các lối thoát đáy sọ đã bị hủy xương. Vì vị trí giải phẫu trong xương thái dương thần kinh VII thường hay mắc ảnh hưởng và liệt trước tiên.
   – tổn thương các cấu tạo bên cạnh da ống tai chỉ xuất hiện trong căn bệnh viêm tai ác tính đây cũng khiến triệu chứng phân biệt bệnh lý viêm ống tai bình thường với bệnh chứng viêm tai ngoài ác tính. Hiện tượng Viêm đáy xương sọ là tác hại của chứng bệnh viêm tai ngoài ác tính nhưng đôi khi cũng khiến biến chứng của căn bệnh viêm tai giữa.
   – nhiễm trùng có thể lan tới khung sụn ống tai ngoài hay xuyên qua rảnh Santorini tới xương thái dương dẫn tới hội chứng viêm xương, triệu chứng tiêu biểu của sự xâm nhiễm nhiễm khuẩn này là xuất hiện sự xuất hiện của tế bào hạt trong điểm tiếp hợp sụn xương ống tai ngoài, đây là biểu hiện rất cần thiết để phán đoán viêm ống tai ngoài ác tính.
   – bệnh chứng viêm tai ngoài ác tính có triệu chứng điển hình xảy ra ở người mắc bệnh đái tháo đường hoặc thuyên giảm miễn dịch như bệnh lý giảm kháng thể mắc phải, những bệnh chứng ác tính.
   – lúc xét nghiệm sẽ nhìn thấy : bạch cầu thông thường tuy nhiên tốc độ lắng hồng cầu cao. Nên chụp CT và MRI để nhận định thời kỳ tác động tới xương và niêm mạc mềm. Chụp CT có khả năng nhận thấy trạng thái nền xương sọ bị phá hoại. Sinh thiết mô hạt ở ống tai hoặc tế bào sâu hơn để nuôi cấy vi khuẩn tốt hơn khiến lấy mẫu dịch tiết tai từ que bông, do mẫu dịch này không xuất hiện độ tin tưởng cao. Nên lấy mẫu mô sâu nuôi cấy và kiểm tra bệnh chứng sau đấy mới điều trị bằng thuốc tây đặc hiệu.

   2. Triệu chứng bệnh lý viêm tai ngoài cấp tính.

   khi mắc căn bệnh viêm tai ngoài cấp tính bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sau đây :
   – ngứa ngáy, đau tai làm biểu hiện tiêu biểu của chứng bệnh viêm tai ngoài cấp tính. Nhất là, ngứa và nhức tăng lên bỏ thêm khi tai bị cử động vì những thao tác nhai, hắt xì hơi, …
   – có khi xuất hiện cảm thấy lùng bùng lỗ tai hay& không nghe được gì.
   – người bị bệnh có khả năng mắc xuất dịch vàng.

   3. Biểu hiện bệnh chứng viêm tai ngoài mãn tính.

   nếu bạn nhận thấy tác nhân gây nên ngứa ngáy tuy rằng không đau trong tai ở thời gian dài thì cực kì có thể bạn đã bị mắc chứng bệnh viêm tai ngoài mãn tính. Nhân tố hay vì kích thích do chấn thương nhẹ ống tai nhiều lần như xây xước hay sử dụng miếng gạc bông, hay vì tiết dịch từ nhiễm khuẩn tai giữa mạn tính.
   4. biểu hiện viêm vành tai

   – lúc mắc viêm vành tai người bệnh nhìn thấy tai phù nề, xuất hiện ban đỏ, nóng và mẫn cảm nhức đặc biệt làm dái tai sưng nề và đỏ.
   

Chia sẻ trang này