mua bán cây chay - cty giống cây hđ

Thảo luận trong 'Sản phẩm nông nghiệp' bắt đầu bởi trunghoazd1, 14/4/22.

 1. trunghoazd1

  trunghoazd1 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/22
  Bài viết:
  282
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người trẻ hiện nay không được biết nhiều về cây Chay công trình, do nó không được phổ biến như xưa nữa. Tuy nhiên nó lại được một số người chơi cây tìm mua làm cây xanh công trình, cây bonsai và có giá cũng khá cao.
  Để nhận biết cây cũng khác đơn giản, Chay là loại cây thân gỗ cao có thể đến 15m. Tán cây xanh và rộng, thân cây mọc thẳng với cành nhánh tỏa xung quanh rất mát. Khác với nhiều loại cây gỗ cao khác, vỏ cây không xù xì mà khá nhẵn. Cành cây già màu xám còn khi non có màu xanh và có lớp lông trắng mỏng bao quanh.
  Lá cây hình bầu dục, kích thước khá lớn gần bằng bàn tay người trưởng thành. Kích thước lá có thể dài đến 20cm và to rộng từ 8 – 10cm. Với cành nhánh phát triển rộng và các lá đơn đều lớn như vậy. Nên cây Chay công trình cho tán lá rất rộng và bóng mát rất tốt.
  Rễ cây khá đặc biệt, bên ngoài có một lớp vỏ mỏng dễ bong ra ngoài. Tiếp đến là lớp vỏ mềm hơn có màu nâu hồng bao quanh. Và cuối cùng là phần ruột trắng bên trong cứng hơn. Lớp vỏ mềm bên ngoài thường được các bà các mẹ dùng để ăn trầu gọi là khúc “vỏ”. Đây chính là phần tạo nên màu đỏ thắm của bã trầu. Chính vì vậy mà cây còn có tên gọi là cây Chay Ăn Trầu.
  Hoa Chay có hình bầu dục, có cả hoa cái và hoa đực trên cùng 1 cây. Quả của cây có hình tròn hình cầu hoặc hình bầu dục và đôi khi là hơi méo mó. Quả Chay có vỏ mềm, bên ngoài có một lớp lông nhung. Bên ngoài vỏ có màu xanh tươi, khi quả chưa chín sẽ có vị rất chua. Vị chua đặc trưng này được tận dụng để chế biến nhiều món ăn như: canh chua, cá kho,… Nếu là giống Chay đỏ thì bổ quả bên trong ra sẽ có màu hồng đỏ rất đẹp mắt.
  Khi quả chín vỏ sẽ hơi chuyển sang màu vàng, lúc này quả sẽ có vị ngọt nhẹ hơi chua dịu, ăn rất ngon. Trong quả có chứa hạt to như hạt xoan, nhiều nhựa dính.
  [​IMG]
  Cây Xanh Hà Đông
  Chuyên cung cấp cây xanh công trình
  ĐC: Số 1, Cầu Mai Lĩnh, P.Biên Giang, Hà Đông, HN
  Điện thoại: 0986.024.688 ( Zalo - Facebook)
  Email: cayxanhhadong@gmail.c0m
  Website: https//cayxanhhadong. vn
  Fb: http//facebook.c0m/cayxanhhadong
   

Chia sẻ trang này