Neko - Mèo thần tài Nhật Bản mắn may phong thuỷ

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 18/11/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Mèo thần tài Nhật Bản Neko được tiêu dùng làm cho vật trang hoàng cho đông đảo những hộ kinh doanh, cửa hàng thậm chí những trọng điểm thương nghiệp lớn cũng tiêu dùng như 1 vật trang hoàng và đem đến may mắn. Hãy cùng Kosei Tìm hiểu bài viết dưới đây và khám phá các điều thú vị về linh vật này nhé!
  Sự có mặt trên thị trường của mèo thần tài Nhật Bản
  Tên gọi mèo Neko là để chỉ một mẫu mèo thần tài, ý nghĩa mèo thần tài Nhật Bản đem đến tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Do vậy, mèo thần tài Neko được đa số các shop buôn bán, quán ăn, trọng điểm thương nghiệp trưng bày.

  [​IMG]

  Theo truyền thuyết nói rằng vào khoảng thế kỷ XXVII tại 1 ngôi đền nhỏ ở Tokyo với một vị thầy tu nuôi 1 chú mèo tên là Tama. Ở thời kỳ cạnh tranh đó, vị thầy tu vẫn nỗ lực san sẻ đồ ăn của mình cho chú mèo.

  1 ngày nọ, lãnh chúa Nhật Bản lúc bấy giờ đi ngang qua ngôi chùa và bị mắc mưa nên phải trú dưới gốc cây sắp đấy. Khi ông thấy chú mèo Tama co 1 chân lên như muốn mình đến trú tại ngôi chùa. Vì tò mò ông đã rời khỏi gốc cây và tới ngôi chùa lập tức một cơn sét đánh thẳng vào gốc cây nơi ông trú.

  Vị lãnh chúa vô cùng mang ơn chú mèo và cho sữa sang lại ngôi chùa, lúc chú mèo chết được xây dựng 1 bức tượng với tên Maneki Neko, từ đấy chú mèo Neko là biểu trưng cho sự may mắn và phát tài của người dân Nhật Bản.

  các đặc điểm ấn tượng của mèo thần tài Nhật Bản
  [​IMG]

  Phần cổ
  Vòng cổ, yếm và chuông là các chiếc trang sức phổ quát dành cho loài mèo, thường được những hộ gia đình thượng lưu dùng cho chú mèo của mình. Những mẫu trang sức này mang từ quá trình edo và kéo dài tới ngày nay.

  Điệu bộ
  Mèo Neko với những điệu bộ chính là vẫy chân trái, vẫy chân phải, dơ cả hai chân, mỗi một điệu bộ có một ý nghĩa riêng.

  khi bạn bắt gặp 1 chú mèo Neko đang vẫy bằng chân trái tức là giúp gia chủ sở hữu thêm rộng rãi quý khách. Chú mèo này thường thấy trong những nhà hàng, quán bar, shop kinh doanh,...

  Chú mèo thần tài Nhật Bản Neko dơ chân phải thì mang ý nghĩa của sự may mắn, tiền tài, chú mèo này thường xuất hiện trong các trọng tâm thương mại.

  nếu chú mèo Neko dơ cả hai chân thì điều này mang ý tức là bảo kê cho gia đình luôn gặp may mắn, việc kinh doanh tiện dụng, chú mèo này được nhiều gia đình tiêu dùng cho ngôi nhà của mình.

  đồng tiền
  đồng bạc được chú mèo Neko đeo là đồng Koban, đây là loại tiền biểu tượng cho sự tài lộc có trong khoảng thời kỳ Edo.

  Ý nghĩa mèo thần tài Nhật Bản
  [​IMG]

  Màu sắc
  Mỗi 1 màu sắc khác nhau chú mèo Neko sẽ mang những yếu nghĩa riêng biệt khác nhau. Dưới đây là 1 số màu sẮc thường thấy và yếu nghĩa của các màu sắc nay đối với chú mèo thần tài Neko:

  - Mèo Neko tam thể: Đây là màu sắc phổ quát nhất ơi chú mèo thần tài Neko màu sắc này biểu tượng cho sự may mắn.

  - Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự trong sạch và thuần khiết.

  - Màu đen: đây là màu sắc mang lại sức khỏe và giúp cho gia chủ với thể xua đuổi tà ma và các sự hiểm nguy xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

  - Màu đỏ: Chú mèo này có yếu nghĩa giúp gia chủ tránh được sự ma tà, quỷ dữ và bệnh tật.

  - Màu hồng: đây là màu sắc biểu trưng cho tình duyên được bền chắc.

  - Màu xanh lá cây: dễ dàng cho trục đường học hành thi cử

  - Màu vàng: biểu tượng cho sự sang giàu, sung túc, tiền vàng đầy nhà.

  hình dạng
  Mỗi một hình dạng khác nhau của chú mèo Neko sẽ với yếu nghĩa khác nhau nhưng đông đảo đều có yếu nghĩa mang lại tài lộc may mắn và phát tài tới cho gia chủ.

  Sự phổ biến của mèo thần tài Nhật Bản Neko
  [​IMG]

  - Là vật trnag trí ở phổ biến cửa hàng, văn phòng

  Sự đáng yêu cũng như quan điểm về sự may mắn mà những chú mèo thần tài Neko mang lại thì đây được xem là vật trang trí dùng rộng rãi cho các shop buôn bán, văn phòng, nhà cửa, trọng điểm thương nghiệp,..

  - bây giờ, trên thị trường mang toàn bộ các nơi chuyên bán mèo thần tài dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn có thể sắm chúng tại những shop đồ lưu niệm, trên các trang thương nghiệp điện tử,...

  Trên đây là các thông tin liên quan tới chú mèo thần tài Nhật Bản Neko mà bạn mang thể tham khảo từ trung tâm tiếng Nhật Kosei. Hãy tìm ngay cho gia đình mình 1 chú mèo thần tài để đón tài lộc về nhà nhé!

  nguồn: https://kosei.vn/neko-meo-than-tai-nhat-ban-man-may-phong-thuy-n3153.html
   

Chia sẻ trang này