Nên bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi congnghenitco, 20/10/20.

 1. congnghenitco

  congnghenitco Member

  Tham gia ngày:
  21/9/20
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc bán hàng trên Facebook hiện nay rất phổ biến nên bạn tham gia vào chuỗi kinh doanh online này sẽ không phải là điều khó khăn. Vậy nhưng nên bán hàng online qua facebook cá nhân hay qua fanpage???
  Kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn với phần mềm quản lý của Abitstore.vn. Tìm hiểu tại đây: Phần mềm quản lý bán hàng

  Bán hàng trên Facebook cá nhân
  Ưu điểm
  Với việc sử dụng Facebook cá nhân, bạn sẽ có những thuận lợi sau:

  • Các thao tác dễ dàng thực hiện.
  • Khách hàng có sẵn: bạn bè, người thân.
  • Chọn lọc và tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và chính xác.
  Khó khăn
  • Gây khó chịu cho bạn bè và người thân.
  • Tương tác bài viết bán hàng thấp.
  • Khó xây dựng thương hiệu lâu dài.
  • Bỏ qua nhiều khách hàng tiềm năng do không chạy được quảng cáo.
  Facebook tạo ra Profile Facebook cá nhân là để kết nối tương tác với mọi người chứ không nhằm mục đích để bán hàng, chính vì vậy Facebook không cung cấp nhiều công cụ bán hàng cho Profile cá nhân tuy nhiên nhiều người hiện nay đang ứng dụng nó vào hoạt động kinh doanh vô cùng hiệu quả bởi bán hàng trên Facebook cá nhân giúp bạn tạo uy tín thương hiệu nhanh chóng và thuận tiện hơn

  Xem thêm: Cách ẩn toàn bộ comment nhanh như chỉ với phần mềm ẩn comment Fanpage của Abit

  [​IMG]


  Bán hàng trên Fanpage Facebook
  1- Ưu điểm:


  Là một cấu trúc hoàn thiện
  Việc ra đời của Fanpage cũng là một biểu hiện của việc, facebook đang cung cấp cho bạn một kênh bán hàng/ chia sẻ mang thương hiệu riêng của bạn. Với Facebook thì bạn chỉ có thể quản lý một shop nhưng với Fanpage thì hoàn toàn khác. Bạn có thể lập nhiều shop khác nhau và sử dụng công cụ phần mềm quản lý Fanpage để tối đa hóa việc tiếp cận khách hàng của mình

  Có thể chia sẻ cho nhiều người mà không cần chia sẻ mật khẩu

  Với Facebook thì nếu bạn muốn nhiều người cùng dốc sức trong công việc kinh doanh của bạn, hẳn bạn sẽ phải chia sẻ mật khẩu cho rất nhiều người. Việc này gây rất nhiều phiền toái và nhiều khi bạn bị mất tài khoản do mất mật khẩu. Trong khi đó, Fanpage cho phép bạn chia sẻ quyền quản lý với nhiều người có thể với tư cách là biên tập viên và bạn là quản trị viên. Bạn sẽ giảm bớt gánh nặng trong công việc của mình, và có thể phân quyền cho nhiều người vào nhiều Fanpage khác nhau của bạn.
  Công cụ chatbox chăm sóc khách hàng tự động
  Đây là một trong những điểm nổi bật của Fanpage so với facebook cá nhân trong việc chăm sóc khách hàng. Bạn có thể lọc tin nhắn của khách hàng, đánh dấu tin nhắn, chốt đơn hàng cực nhanh chóng để chuyển đến bộ phận giao hàng tiếp theo của bạn!
  Khó khăn.

  • Tạo cho mình một fanpage riêng.
  • Ban đầu sẽ không có khách hàng, bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút khách hàng đến với fanpage của mình. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu của mình trên profile cá nhân và chuyển đổi Facebook cá nhân sang thành một Fanpage bán hàng.
  Vậy bán hàng trên Facebook hay Fanpage?

  Điều này phụ thuộc vào mức độ kinh doanh của từng người. Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ, muốn bán hàng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, bạn có thể bán hàng thông qua facebook cá nhân. Nhưng nếu ở khía cạnh marketing online, Fanpage Facebook sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.
  • Fanpage Facebook lưu lại những người đã inbox cho page => Profile cá nhân Facebook không làm được.
  • Fanpage Facebook lưu lại những người đã tương tác với bài viết. => Profile cá nhân Facebook không làm được.
  • Fanpage Facebook lưu lại những người xem video => Profile cá nhân Facebook không làm được
  - ST -
   

Chia sẻ trang này