Nên biết rõ lý do gây bệnh lý rách màng nhĩ

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 26/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thủng màng nhĩ hay hay thường gọi là rách màng nhĩ vì tai nạn tai hay do viêm tai giữa gây ra sẽ khiến tác động đến khả năng nghe và tai giữa rất dễ bị nhiễm trùng. Mọi người thường thắc mắc rằng không biết thủng màng nhĩ có liền được không hay cần phải đi vá màng nhĩ.
  [​IMG]
  [FONT=times new roman, times, serif]Xem thêm : [/FONT]
  chảy máu cam một bên mũi
  Lý do gây nên tình trạng thủng màng nhĩ

  – Thủng màng nhĩ chính là biến chứng của hiện tượng nhiễm trùng trong tai lâu ngày không nên chữa, trong đấy chứng bệnh viêm tai giữa chính là lí do trực tiếp dẫn tới tình trạng rách màng nhĩ.
  – Ngoài ra cũng phải kể tới một số nguyên nhân khác chẳng hạn do đồ vật nhọn chọc vào tai trong khi kều ráy tai hoặc công cụ không được sát trùng trước lúc cho vào tai, lúc lấy ráy tai thì bạn đưa tăm bông vào quá mạnh làm màng nhĩ bị thương tổn cũng có khả năng khiến màng nhĩ sẽ bị thủng.
  – Nhiều người thường xem thường là căn bệnh thủng màng nhĩ không sao vì thấy tai nghe vẫn như thường, nhưng ở trong thực tế thống kê là sau lúc bị thủng màng nhĩ sẽ ảnh hưởng tới chức năng nghe và rất dễ bị chứng bệnh viêm tai giữa vì lúc đấy màng nhĩ có chỗ rách vi khuẩn sẽ theo vòi nhĩ đi vào trong tai dẫn tới hiện tượng nhiễm khuẩn, chảy mủ tai, có mủ nếu như chúng ta không giữ vệ sinh cho tai cẩn thận.
  – Lúc bạn mắc bệnh thủng màng nhĩ sẽ cảm thấy đau đớn bên trong tai, dẫn đến bệnh ù tai và xuất huyết tai nặng thêm có khả năng dẫn tới bệnh lý điếc tai. Nếu mà chỉ thủng màng nhĩ nhẹ thì chúng ta chỉ bị điếc nhẹ, nếu như gây nên tổn thương lớn trong tai thì có khả năng điếc nặng nề hơn.
  – Nếu như chúng ta bị mắc bệnh thủng màng nhĩ vì bệnh viêm tai giữa thì bệnh nhân sẽ có các biểu hiện chẳng hạn đau nhói bên trong tai, cơ thể có triệu chứng sốt, mắc bệnh lý ù tai, tình trạng nghe kém. Khi bị căn bệnh rách thủng màng thì dịch sẽ thoát ra ngoài khiến suy giảm một số dấu hiệu đau nhức.
  – Nếu như bị căn bệnh thủng màng nhĩ do căn bệnh viêm tai giữa tiết dịch thì triệu chứng dấu hiệu không rõ ràng, chỉ có dấu hiệu rõ rệt mà diễn biến rất rắc rối.
  – Chứng bệnh thường không đau tai, không sốt, khá ít khi bị mắc bệnh ù tai, không có dịch trong tai mà biểu hiện duy nhất là nghễnh ngãng.

  Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  – Bình thường ai bị mắc căn bệnh thủng màng nhĩ sẽ có tới 90% trường hợp màng nhĩ sẽ tự lành trong vòng một tháng.
  – Sau tầm khoảng thời gian đấy thì việc màng nhĩ tự hồi phục ngày một thuyên giảm, khi đấy nếu mà bệnh lý không chữa trị kịp thời có thể gây nên chứng bệnh viêm tai giữa cần phải uống thuốc chữa hay nặng hơn cần tiến hành phẫu thuật.
  – Ở trong tình huống trẻ em bị mắc bệnh thủng màng nhĩ thì khi chỗ thủng bé thì có thể tự hết, bít chỗ hỏng, lúc đấy chúng ta chỉ cần phải điều trị lí do dẫn tới viêm cùng chảy nước ở tai.
  – Còn nếu mà lỗ thủng càng lớn thì khả năng tự liền lại càng kém. Cần thiết chính là việc cha mẹ săn sóc tai cho bé như thế nào giúp tai không còn bị nhiễm trùng tái phát rất nhiều lần tai mới có khả năng hồi phục tốt hơn.
  – Tuy vậy lúc bị bệnh lý thủng màng nhĩ chúng ta phải tới những phòng khám tai mũi họng để một vài bác sỹ thăm khám và có hướng chữa thích hợp nhất, hạn chế để lại một số hệ lụy đáng buồn.
   

Chia sẻ trang này