Nên chọn loại kính lọc ND nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 17/3/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  282
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách chọn loại kính lọc ND phù hợp nhất với từng nhu cầu sử dụng. Tham khảo ngay bạn nhé!

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Nikon Z5


  [​IMG]


  Kính lọc ND 3 ngăn


  Tốt nhất cho: Chân dung, đám cưới, và phong cảnh hoàng hôn
  Kính lọc ND loại này có sẵn nhiều thế mạnh. Điều đó có nghĩa là bộ lọc ND 3 ngăn nằm ở phần dưới của dải ngăn chặn ánh sáng. Một bộ lọc ND 3 ngăn có khả năng ứng dụng rộng rãi trong các thể loại đã nêu.


  Bạn có thể chụp một bức ảnh chân dung ngoài trời trong đó bạn muốn mở khẩu rộng để có được mức độ sâu trường ảnh (DOF) cực mỏng như bạn mong muốn.
  Bạn cũng có thể sử dụng nó cho nhiếp ảnh đám cưới khi bạn muốn giữ cho ISO càng thấp càng tốt để có được bức ảnh độc đáo và độ bão hòa màu cực kỳ thu hút.
  Tuy nhiên, một ứng dụng khác là để chụp ảnh cảnh quan và chụp cảnh hoàng hôn.
  Kính lọc ND 3 ngăn có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn vào lúc hoàng hôn vì thời gian phơi sáng là một nửa so với thời gian bạn sử dụng kính lọc ND 6 ngăn. Bằng cách cắt giảm thời gian phơi sáng một nửa, bạn có thể giảm thiểu các lỗi từ cảm biến, đặc biệt là ở những vùng bóng tối trong cảnh.


  Kính lọc ND 6 ngăn


  Tốt nhất cho: Phong cảnh
  Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh phong cảnh, kính lọc ND 6 ngăn sẽ rất thích hợp với bạn. Trong thực tế, nếu bạn mua chỉ một bộ lọc ND và bạn chủ yếu chụp phng cảnh thì nó nên được lựa chọn.
  Kính lọc ND 6 điểm giúp bạn có được khả năng tiếp xúc tốt với dòng nước, đi qua mây, lúc mặt trời mọc và hoàng hôn.
  Với độ phơi sáng trong khoảng từ 2 đến 4 phút, bộ lọc ND 6 ngăn rất lý tưởng cho những tình huống mà bạn đang chụp với ISO thấp và khẩu độ nhỏ.
  Ví dụ: nếu bạn đang ở trên núi vào lúc mặt trời lặn và muốn ưu tiên mặt đất bên cạnh các chi tiết trên bầu trời, bạn có thể đặt khẩu độ của mình lên f / 16 hoặc hơn, đặt ISO ở mức 100, thêm kính lọc 6-stop của bạn, và có được một bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.


  Và, như đã đề cập trước đó với kính lọc 3 ngăn, bạn luôn có thể giảm một nửa ISO của bạn để tăng gấp đôi thời gian phơi sáng bạn có thể nhận được bằng bộ lọc 6-stop.
  Nhưng sẽ là một sự nhầm lẫn để nói rằng kính lọc ND 6 điểm chỉ dành cho cảnh quan thiên nhiên. Bạn hoàn toàn có thể chụp cảnh quan thành phố lúc hoàng hôn với ánh đèn đường rực rỡ và những đám mây bồng bềnh.


  [​IMG]


  Kính lọc ND 10 ngăn


  Tốt nhất cho: Phơi sáng dài ban ngày
  Nếu niềm đam mê của bạn là phơi sáng ban ngày trong thời gian dài, ví dụ như chụp các môi trường đô thị, tạo ra các hình ảnh màu đen và trắng, hoặc tạo ra những bức tranh trừu tượng, thì kính lọc ND 10 ngăn chính là thứ dành cho bạn .
  Một kính lọc ND 10 điểm có thể giúp bạn tăng gấp đôi thời gian phơi sáng lên đến 6 điểm, làm cho nó trở nên lý tưởng cho những cảnh kịch tính cao như trên.
  Ví dụ: nếu bạn chụp ở f / 11 và ISO 100 với ND 6 ngăn, bạn sẽ có thời gian phơi sáng khoảng hai phút đến bốn phút.


  Tuy nhiên, với cùng một cài đặt phơi sáng và kính lọc ND 10 ngăn, bạn đang xem thời gian phơi sáng quá tám phút .
  Ảnh hưởng của kính lọc ND 10 ngăn đặc biệt hữu ích trong thời gian ban ngày khi ánh sáng mặt trời đang trên cao (hoặc tương đối gần trên cao) và ánh sáng phẳng.
  Vì lý do này, kính lọc ND 10 ngăn là sự lựa chọn không tốt đối với các bức ảnh mặt trời mọc và hoàng hôn, do đó lý do để sử dụng bộ lọc ND 3 ngăn hoặc 6 điểm cho mục đích đó.


  Nguồn: https:/kpnet.vn/huong-dan-mua-kinh-loc-nd-nen-chon-cai-nao.html
  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
  Công ty cổ phần công nghệ Kyma
  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh
  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này