Nên thuê phòng marketing ngoài không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wifim001, 15/1/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  1,331
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Tổng quan về phòng marketing thuê ngoài

  Bạn hiểu đơn giản đây là sự cộng tác giữa công ty với 1 đơn vị chuyên về marketing. Nhằm tinh giản bộ máy hoạt động, tiết kiệm thời giờ và mức giá xây dựng, đào tạo, để có thể tập chung nhiều hơn cho việc lớn mạnh dịch vụ, sản phẩm, nguồn hàng,…
  Xem thêm https://wifim.vn/phong-marketing-thue-ngoai/
  Vì đơn vị cung cấp dịch vụ marketing sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong việc lớn mạnh thị trường, tiếp cận người sử dụng và phủ thương hiệu. Do đó cần giải quyết được mức độ chuyên nghiệp cao, chuyên môn sâu, có khá nhiều kinh nghiệm thực chiến và sự uy tín.
  [​IMG]

  Vì sao nên chọn lựa marketing thuê ngoài thay vì tự xây phòng marketing?

  Khá nhiều người có tư duy là tự xây phòng marketing nội bộ ắt hẳn sẽ tốt hơn là thuê ngoài chứ. Điều này không sai nhưng cũng không có hẳn đúng, với 3 điểm nổi bật dưới đây tôi tin chắc rằng bạn sẽ có cái nhìn cực kỳ khác về vấn đề này.

  Tối ưu mức giá vận hành

  Với các doanh nghiệp lớn và có nguồn đầu tư mạnh thì không có nói. Nhưng các công ty như thế thì thường không nhiều, đa số vẫn là những công ty mới và đang trong thời kỳ lớn mạnh. Khi này bài toán mức giá cố định luôn làm đau đầu mọi chủ doanh nghiệp.

  Việc tự xây dựng phòng marketing nội bộ thì các chi phí như văn phòng, nhân viên và các hoạt động ngoài sẽ ngún của bạn một vài chi phí không có nhỏ cho mỗi tháng. Đã thế còn phải mất 1 khoảng thời gian dài mới nhận định được mức độ hiệu quả. Bạn cứ nghĩ mà xem, hiệu quả thì còn đỡ chư nhỡ may không có hiệu quả thì thực sự đây là một sự hao hụt lớn về chi phí, đôi khi còn kéo tụt lùi sự lớn mạnh của công ty.


  Các với phòng marketing thuê ngoài thì hoàn toàn khác, bạn có thể ký kết trong khoảng thời gian 3-6 tháng rồi tùy theo mức độ hiệu quả để nhận định có nên sử dụng tiếp hay không có. Bạn không cần phải đau đầu về những chi phí cố định hàng tháng cho nhân sự, văn phòng, mức giá nảy sinh,…

  Tiết kiệm thời gian

  Để có thể tạo ra được 1 bộ máy marketing nội bộ hoạt động trơn tru mất cực kì khá nhiều thời giờ. Để có thể vận hành được bộ máy này cần tối thiểu khoảng 3 người bao gồm một trưởng phòng marketing, một nhân viên nội dung và 1 nhân viên quảng cáo. Đây đều là các vị trí tuyển dụng mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm.
  [​IMG]
  Công đoạn bạn tìm đủ nguồn nhân sự rồi thì còn phải bỏ thời gian đễ những nhân sự này quen với công việc, văn hóa doanh nghiệp,… và gắn kết họ lại để hoạt động được ổn định nhất. Đó là chưa tính Trung binhg Nếu như thuận lợi ích doanh nghiệp cũng phải mất đến 6 – 12 tháng để hoàn thành 1 phòng marketing nội bộ.

  Đối với phòng marketing thuê ngoài thì lại cực kỳ khác, bạn ký hợp đồng là có thể thực hiện công việc được ngay, nhân sự nhiều, luôn có sẵn, không lo bị trì hoãn công việc. Công ty sẽ có rất nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu thị trường, sản phẩm, định hướng tương lai, quyết định đầu tư mới,…

  Nhiệm vụ của doanh nghiệp chính là tìm cho mình 1 phòng marketing thuê ngoài tổng thể chất lượng và giỏi ở đây nhé! Xem thêm wifim.vn

   

Chia sẻ trang này