Nếu mang bầu thì nhất định nên tránh những thực phẩm sau

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi taynguyenxanh, 4/1/21.

  1. taynguyenxanh

    taynguyenxanh New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/20
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam

    Bà bầu bị chán ăn


    Chúng ta thường nghĩ giai đoạn mang thai thực sự cần nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ ăn nhiều.


    Nhưng thực tế, có rất nhiều mẹ bầu quay sang chán ăn, kể cả những món ưa thích trước kia cũng không muốn ăn.


    Nhiều ông chồng thấy vợ mình như vậy nên lo lắng vì sợ không tốt cho cả mẹ và con.


    Nhưng đừng lo lắng vệ chuyện này nhé, việc tìm hiểu thêm kiến thức sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn phần nào.

    Bạn có thể tìm hiểu bài viết:Bà bầu có được ăn măng khô không để biết thêm chi tiết


    Nguyên nhân gây nên chứng chán ăn của bà bầu


    Việc chán ăn hay thèm ăn là kết quả của việc thay đổi lượng hormone trong cơ thể khi đang mang thai.


    Các triệu chứng thèm ăn, chán ăn, buồn nôn là do trong cơ thể đang có sự tăng trưởng hocmon.


    Có người sau 3 tháng đầu thì các hiện tượng trên giảm đi, nhưng cũng có những trường hợp mẹ bầu vẫn bị buồn nôn, chán ăn ở những tháng tiếp theo, thậm chí là gần đến ngày sinh nở.

    [​IMG]

    Chúng ta thường có tâm lý lo sợ bà bầu sẽ không đủ chất nên thấy bà bầu ăn được gì thì đều khuyến khích ăn.


    Nhiều mẹ bầu cứ nghĩ cơ thể thiếu chất gì, thèm ăn gì thì cứ ăn, như vậy vô tình tạo ra chế độ ăn uống không khoa học, có thể ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ và thai nhi trong bụng.


    Việc tìm hiểu những loại thực phẩm nào tốt và không tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thật sự rất cần thiết.


    Những thực phẩm nên tránh khi mang bầu


    Những loại thịt cá sống hoặc tái, cá có hàm lượng thủy ngân cao


    Những loại thức ăn nướng, thức ăn chế biến sẵn, nội tạng động vật.


    Các loại rau sống, khoai tây mọc mầm, rau ngót, khổ qua…


    Các loại trái cây: đu đủ xanh, dứa (thơm), nhãn


    Để thay đổi khẩu vị nên nhiều mẹ bầu lúc mang thai rất thích ăn măng: măng tươi và măng khô


    Bà bầu có nên ăn măng không?


    Bà bầu ăn măng tươi hay măng khô đều không tốt nhé


    Trong măng có chứa hàm lượng cyanide, là một hợp chất có hại cho cơ thể, đối với người thường thì hàm lượng này không gây nhiều nguy hại khi ăn. Nhưng với bà bầu thì nên hạn chế.


    Khi ăn nhiều măng tươi có thể gây hiện tượng nôn mữa, khó thở, đau đầu.


    Trong măng phơi khô, hàm lượng cyanide đã giảm trong quá trình chế biến: luộc măng đúng cách, phơi măng đúng cách sẽ giúp loại bỏ phần lớn độc tố.


    Tuy nhiên hạn chế chế măng khô vẫn là tốt nhất.


    Chưa kể, nếu mua phải măng kém chất lượng, măng có ngâm hóa chất thì thực sự nguy hại hơn.


    Vậy nên câu trả lời cho bà bầu có được ăn măng hay không chính là không nên ăn nhé
    [​IMG]


    Những thực phẩm nên ăn khi măng thai:


    Thực phẩm chứa nhiều protein, đây là một trong những chất thiết yếu đối với sự phát triển của thai nhi.


    Thực phẩm có chứa Các loại vitamin, cholin, axit folic


    Thực phẩm chứa nhiều canxi, sắt, iot.


    Thực phẩm chứa DHA, đây là dưỡng chất cần cho sự phát triển trí não và mắt của bé.


    Những việc bà bầu nên làm


    Ngoài việc ăn uống khoa học ra, mẹ cầu cũng nên kết hợp với việc vận động tay chân, tập thể dụng nhẹ nhàng một cách hợp lý


    Tránh các vận động mạnh, hạn chế leo trèo, với lấy đồ, cuối xuống nhiều lần.


    Hạn chế nơi có nhiều bụi bẩn, khói thuốc lá, những nơi có các chất độc hại


    Không nên mang giày cao gót, dép có độ trơn trượt cao.


    Không sử dụng các chất kích thích, có nồng độ cồn hay thuốc lá.


    Không tự ý sử dụng thuốc tây khi chưa có chỉ định của bác sỹ.


    Trên đây là một nội dung bạn cần chú ý khi đang mang thai nhé.


    Chúc các mẹ bầu thiệt nhiều niềm vui và sức khỏe nè

    Liên hệ Tây nguyên xanh để biết thêm chi tiết nhé

     

Chia sẻ trang này