Nghệ thuật văn hoá kiếm đạo Nhật Bản Kendo

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 7/4/21.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nhật Bản ko chỉ lừng danh về du lịch hay ẩm thực mà người Nhật còn tự hào với những bộ môn thể thao truyền thống nữa. Sở hữu thể kể tới các môn võ Karate hay Judo, nhưng với ý nghĩa nhân đạo sâu xa hơn cả là Kendo. Hãy cùng Kosei Phân tích về văn hoá kiếm đạo Nhật Bản Kendo trong bài viết dưới đây nhé!
  nguyên cớ của kiếm đạo Nhật Bản Kendo
  Kendo (剣道 - けんどう) được tạo nên trong khoảng hai chữ Hán, 剣 (ken) với tức thị kiếm, 道 (doa) sở hữu nghĩa là đạo. Chính bởi thế, Kendo với tức thị kiếm đạo. Kendo là 1 môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản, được phát triển trong khoảng các công nghệ truyền thống của kiếm sĩ Nhật. Người luyện tập, thi đấu Kendo được gọi là 剣士 (kenshi - kiếm sĩ).

  [​IMG]

  Kiếm Nhật xuất hiện vào khoảng giữa thế kỷ 11, sở hữu lưỡi sắc bén và sống tương đối cong lên. Sau lúc cuộc chiến tranh Onin xảy ra vào nửa cuối thời kỳ Muromachi (1392 – 1573), nước Nhật rơi vào tình trạng hỗn loàn suốt hơn 100 năm và đa dạng võ các con phố dậy Kenjutsu (kỹ thuật kiếm) đã được xây dựng thương hiệu.

  đến quá trình Edo (1603 – 1867), nước Nhật trở thành yên bình. Và kiếm vốn là khí giới thịt người đã được “cải tiến” nhằm vững mạnh hoàn thiện con người ưng chuẩn tư tưởng dùng kiếm. Kiếm đạo không chỉ bao hàm các kỹ năng về trục đường kiếm mà ẩn cất trong đấy còn là sự kỷ luật của các Samurai. Họ sống không quan tâm tới dòng chết, luôn trao dồi, tu dưỡng tư tưởng, dâng hiến bản thân cho cái hay, đẹp của võ đạo.

  Trong suốt thời kỳ Shotoku, những dụng cụ bảo kê 剣道具 (Kendo-gu) đã được vững mạnh cộng với sự lớn mạnh của cách tập huấn bằng tiêu dùng kiếm tre 竹刀 (Shinai). Đây chính là tiền thân của Kiếm đạo Nhật Bản đương đại - Kendo.

  Sau cách mạng Minh Trị năm 1868, tầng lớp Samurai bị xóa bỏ, thiên hoàng ban hành lệnh cấm đeo kiếm đã khiến cho Kenjutsu suy tàn nhanh chóng. Nhờ vào cuộc kháng cự ko thành của những Samurai chống lại chính phủ, đã góp phần đem đến sự bình phục cho Kenjutsu trong đội ngũ cảnh sát thủ đô. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Kendo đã bị tạm dừng dưới sự chiếm đóng của quân đồng minh. Vào năm 1952, khi Liên đoàn Kendo Nhật Bản (All Japan Kendo Federation) được xây dựng thương hiệu, Kendo mới được sống lại và tiếp tục vững mạnh. Trong khoảng năm 2012, những môn võ đạo trở thành 1 môn học ngoại khóa đề nghị ở các trường trung học Nhật Bản. Kendo trở nên 1 chọn lọc trong số đấy cùng sở hữu Judo, Sumo... Kendo hiện nay đóng vai trò quan trọng trong sự giáo dục ở trường học Nhật Bản được phần lớn người trong khoảng già tới trẻ, trai, gái đều say mê. Tính đến thời khắc hiện tại, sở hữu đến hàng triệu đứa ở mọi lứa tuổi đang tham dự luyện tập Kendo đều đặn.

  Ý nghĩa của văn hoá kiếm đạo Nhật Bản Kendo
  Đối mang người Nhật, Kendo đem lại ích lợi và ý nghĩa về 3 mặt : thể chất, ý thức, và phố hội.

  Thể chất
  - tư thế xác thực.

  tư thế trong Kendo quan yếu đến mức người ta nhắc rằng "Kendo từ khi tư thế". 1 Phong thái đẹp và chuẩn bỗng nhiên sẽ dẫn tới sức mạnh. Kendo đòi hỏi 1 tư thế chuẩn khiến cho nền móng. Phong độ trong Kendo đã được chứng minh là đúng về mặt y học, đấy là lý do vì sao nó được gọi là 自然体 (shizentai - tư thế tự nhiên).

  - đem lại sự nhanh nhẹn.

  Bộ môn này là một loạt các động tác đánh, chọc và né đòn. Do việc tập tành được lặp đi lặp lại đa dạng lần với sự chú ý và khả năng Quan sát cực kỳ lớn, bạn sẽ mang thể chủ động khiến mọi việc một cách nhanh chóng và sẽ dần sở hữu thể thu nhận những động tác công nghệ nhanh và chính xác.

  - tăng sức bền cho cơ thể.

  Trải qua việc tập dượt Kendo, sức bền của cơ bắp và hệ thống hô hấp của bạn sẽ được bổ sung.

  [​IMG]

  tinh thần
  - Sự hội tụ, nỗ lực và độc lập.

  Kendo luôn được thực hành bởi một người và đó là trận đấu 1 người của chính bản thân người kiếm sĩ. Bạn phải luôn dựa vào chính mình, không thể nhận được sự viện trợ trong khoảng người khác. Ngay cả lúc bạn đang ở một nơi vô vọng bạn vẫn phải tự mình tồn tại.

  - Giúp nâng cao lề thói khiến cho việc chăm chỉ và kiên nhẫn.

  quyết tâm bền chí, kiên nhẫn trong việc tập dượt chắc chắn 1 ngày nào ấy sẽ mang kết quả thấp. Và điều đấy mang đến cho chúng ta niềm vui, sự tự tin và khả năng giải quyết vấn đề khó khăn tiếp theo. Bằng phương pháp lặp lại quá trình này, người tập Kendo sẽ cải thiện cả về mặt khoa học Kendo và tinh thần.

  thị trấn hội
  - thúc đẩy ý thức nghĩa vụ, hợp tác.

  Mục đích của Kendo là nuôi dưỡng 1 con người tốt, ví như chỉ cần mạnh mẽ ko thì chả với giá trị gì cả. Giả dụ ko có phấn đấu để tăng trưởng thấp như 1 con người, thì sẽ chẳng ích gì khi học Kendo. Bạn phải luôn quan tâm tới Cả nhà trong lực lượng và cùng nhau đoàn luyện trang nghiêm. Lúc làm cho như vậy, bạn sẽ phát triển một phương pháp bất chợt ý thức về đạo đức, và hấp thu được ý tưởng về chiếc "tôi" trong tập thể và phương pháp làm cho 1 thành viên của xã hội.

  - Thái độ đối rẻ có sức khoẻ và hình thành thái độ tôn trọng.

  luyện tập Kendo chính là để bản thân mình được an toàn và khỏe mạnh. Trong thời kỳ tập dượt Kendo, bạn sẽ biết thêm về thể chất và tinh thần của bản thân, nhìn thấy dừng của bản thân. Có thể nhắc, bản thân Kendo diễn ra từ quan niệm kiểm soát an ninh bản thân. Trong cuộc sống, bạn sẽ trở nên cẩn trọng hơn.

  khi tập luyện hay thi đấu Kendo, bạn phải bắt đầu bằng một loại cúi chào và chấm dứt bằng một loại cúi chào. Nói phương pháp, người kiếm sĩ Kendo phải luôn tôn trọng đối phương, cho dù cuộc thi đấu với khó khăn và khốc liệt thế nào đi chăng nữa.

  Khám phá võ phục và phương tiện của môn kiếm đạo Kendo
  [​IMG]

  - trước hết phải đề cập tới Shinai (竹刀) - thanh kiếm bằng tre được sử dụng làm cho vũ khí trong Kendo.

  - y phục được mặc lúc tập tành, thi đấu là Hakama, 1 trang phục truyền thống Nhật Bản.

  - các công cụ chính khác bao gồm:

  Men (面) : mũ bảo hộ.

  Kote (小手) : găng tay bảo hộ.

  Do (胴) : giáp ngực.

  Tare (垂れ) : giáp bảo vệ vùng dây lưng và hông.

  như vậy, mang thể nói Kendo là một thời trang sống được truyền thụ qua phổ thông thế hệ người dân Nhật Bản. Chiếc hình kiếm đạo này giúp con người ta tự khám phá và nắm được cá tính sống của bản thân. Qua đó cùng lúc lớn mạnh bí quyết nhìn phong phú về cuộc sống, trong khoảng ấy vận dụng những gì mình học được đóng góp cho xã hội. Hi vọng bài viết mà trung tâm tiếng Nhật Kosei đem lại đã mang đến đa dạng thông báo hữu ích cho Anh chị em đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/nghe-thuat-van-hoa-kiem-dao-nhat-ban-kendo-n3227.html
   

Chia sẻ trang này