Nghi thức văn hoá đám tang ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 5/5/21.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  202
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Văn hoá đám tang ở Nhật Bản rất khác Việt Nam về lệ luật ăn mặc, viếng thăm, trình tự ma chay,... Lúc sinh sống ở Nhật Bản, bạn cần Nhận định kỹ về vấn đề này để hiểu sâu sắc hơn văn hóa của người Nhật. Cộng Kosei Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
  Đám tang ở Nhật Bản diễn ra như thế nào?
  [​IMG]

  Văn hóa đám tang ở Nhật Bản được diễn ra nghiêm túc, long trọng và ko khí trang nghiêm. Cả chủ nhà và người tham gia đám tang đều rất lịch sự, chú ý về cử chỉ, không gian lúc tổ chức lễ tang cho người Nhật. Một đám tang ở Nhật diễn ra có các bước cơ bản như sau:

  - Giọt nước của giây khắc cuối cùng - 末期の水 - matsugo no mizu được thực hành bởi người thân trong gia đình người đã nằm xuống. Người chết được khiến cho ẩm môi trước hoặc sau khi chết bằng một phương pháp nào đó thật cẩn thận, nghiêm chỉnh.

  - sửa soạn cho người đã mệnh chung bằng bí quyết tắm rửa, liệm hoặc trang điểm nếu như gia đình có bắt buộc. Người chết được mặc kimono màu trắng, vạt áo trái đặt trước, vạt áo phải đặt lên trên và mọi thứ đều phải là màu trắng.

  - Lễ nhập quan – là lễ nhỏ được thực hiện lúc đặt thi thể người chết vào bên trong hòm. Đá khô được chuẩn bị cộng với đồ kimono trắng, dép, đồ mã và các món đồ người đã tắt hơi ưa thích, 6 đồng xu được đặt bên trong thùng sở hữu ý nghĩa giúp người chết vượt sông địa phủ nhanh.

  - Lễ tang và lễ tiễn biệt được thông tin đến số đông bạn bè, người quen và được tổ chức bởi con trai cả hoặc 1 người phù hợp nào đấy.

  Cần chuẩn bị những gì trước lúc tham dự đám tang ở Nhật Bản
  [​IMG]

  trang phục tham gia đám tang
  trang phục đám tang Nhật cần phải tuân theo nguyên tắc: lịch sự, kín đáo, thật tình. Người tham gia đám tang cần mặc đồ vest đen cùng một khăn tay nhỏ màu trắng nếu như là nam giới, còn giả dụ là phụ nữ bạn nên mặc váy liền đen dài qua gối, áo khoác đen, tất liền màu đen và khăn tay nhỏ màu trắng đi giày thấp.

  Trường hợp là trẻ em hoặc học sinh tham gia lễ tang ở Nhật nên chọn đồng phục đi học, người to tuổi thường mặc Kimono dĩ nhiên thắt lưng sở hữu màu đen.

  Chuỗi cầu nguyện
  Chuỗi cầu nguyện là 1 thiết bị chẳng thể thiếu khi tham gia tang lễ hoặc ăn đám giỗ tại Nhật Bản. Bạn với thể tìm trước vật này cho mình tiêu dùng với số tiền khoảng 1,500 yên ổn cho đến vài trăm vạn yên Nhật.

  Tiền phúng viếng
  lúc tham dự đám tang ở Nhật bạn nên chuẩn bị riêng cho mình phong bì để phúng điếu bán tại siêu thị, shop thuận tiện hoặc các cửa hàng 100 lặng. Số tiền sử dụng để phúng điếu được đặt đủ vào bao thơ và điền tên của mình lên mặt trước. Phúng viếng dành cho ông bà thường là 10,000 im, cha mẹ là 100,000 yên, Anh chị là 50,000 yên, họ hàng là 10,000 yên ổn và đồng nghiệp là 5,000 im.

  lớp lang thời kỳ tham gia đám tang ở Nhật dành cho khách
  [​IMG]

  - trước nhất khi đặt chân tới đám tang Nhật Bản bạn cần trao phong bì tiền phúng viếng cho người nhà của người đã tắt hơi hoặc đặt bao thơ tại quầy lễ tân. Bạn sẽ nhận lại 1 món quà nhỏ được gọi là quà đáp lễ sau khi đã được ghi tên vào trong danh sách.

  - Tiếp theo, bạn hãy tuần tự chào hỏi người nhà trong gia đình người đã khuất và bước vào bên trong khu vực lễ trục đường. Bạn sẽ tiến hành đi loanh quanh thi thể người đã chết thật, ngồi ghế và nghe sư thầy đọc kinh cầu nguyện sở hữu chuỗi cầu nguyện được cầm trong tay, bàn tay chắp lại để nguyện cầu cho người đã mất.

  - Sau đấy, thắp hương tiễn biệt sau khi sư thầy đọc lời cầu nguyện trên đài hòa được chuẩn bị trước. Cuối buổi lễ tang, người đứng ra tổ chức tang lễ sẽ phát biểu cảm nghĩ, lời cảm ơn, xin lỗi mang gần như các quan khách mang mặt tại buổi lễ và kết thúc nghi thức thăm đám tang ở Nhật Bản.

  Trên đây là một số thông báo về văn hoá đám tang ở Nhật Bảntrung tâm tiếng Nhật Kosei sản xuất. Hi vọn, bài viết đã đem đến phổ quát điều có ích đến cho Cả nhà đọc

  nguồn: https://kosei.vn/nghi-thuc-van-hoa-dam-tang-o-nhat-ban-n3237.html
   

Chia sẻ trang này