Nghiệm thu hoàn công chủ nhà lúc xây xong

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi bichtram2k2, 24/2/21 lúc 00:02.

 1. bichtram2k2

  bichtram2k2 New Member

  Tham gia ngày:
  Thứ ba
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi đã hoàn thành xây dựng, hoàn công nhà ở là bước sau cùng vô cùng quan trọng để bạn có thể hợp thức hóa căn nhà của mình về mặt pháp lý. Bước hoàn công vô cùng quan trọng, lại có cực nhiều bước gian khó thế nhưng chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của người chủ nhà. Đừng quá lo âu, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước nghiệm thu hoàn công nhà ở, bao gồm Cả nhà cấp 4, nhà ở tại thành phố và nông thôn. Sau bài viết này, chắc chắn bạn sẽ định hình được những bước và giấy tờ để hoàn công ngôi nhà tương lai của mình !

  Xem thêm: thủ tục hoàn công nhà luatsunhadathcm.com


  1. Cần xác định các điều kiện hoàn công

  Tốt nhất, bạn cần xác định điều kiện hoàn công nhà ở. Hoàn công nhà ở là một thủ tục yêu cầu đối với toàn bộ một vài nhà ở phải xin phép xây dựng. Điều này đồng nghĩa nếu như nhà ở không cần xin phép xây dựng thì cũng không nhất định phải tiến hành giấy tờ hoàn công.


  [​IMG]

  Theo một vài quy định tại Luật xây dựng 2014 thì nhà ở tại nông thôn mà ko xây dựng trong khu bảo tàng, khu di tích lịch sử – văn hóa không cần cấp giấy phép xây dựng. Tương tự nếu nhà ở xây dựng tại thành thị, xây dựng tại nông thôn mà trong khu bảo tàng, khu di tích lịch sử – văn hóa thì cần phải xin phép xây dựng. Như vậy vậy, nếu ngôi nhà của bạn nằm trong trường hợp vừa nêu cũng phải tiến hành hồ sơ hoàn công khi xây dựng nhà ở.

  Bạn cần xác định vị trí xây dựng là trong thị thành hay tại nông thôn, ví như tại nông thôn thì thuộc trường hợp nào, từ ấy để biết bản thân sẽ cần thực hiện giấy tờ hoàn công cho căn nhà hay không.
  Bạn nên lưu ý giấy tờ hoàn công không dựa vào Dự án to hay nhỏ, cấp bốn hay nhà lầu mà hoàn toàn tùy thuộc vào những điều kiện pháp lý của căn nhà quyết định.

  2. Xác định về hiện trạng nhà ở để xin hoàn công

  Bước tiếp theo, bạn phải xác định tình trạng nhà ở để xin hoàn công. Hoàn công nhà ở chỉ được tiến hành khi bên thi công đã hoàn thành việc thi công nhà ở trên thực tế. Lúc kết thúc việc thi công, nhà thầu thi công nhà ở phải có bổn phận hoàn thiện đầy đủ những quá trình của việc thi công cũng như quét dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị một số tài liệu để tạo ra việc nghiệm thu toàn phần Công trình. Đấy là thời khắc chuẩn bị diễn ra việc hoàn công nhà.

  3. Chuẩn bị các loại giấy tờ

  Một số dòng giấy tờ thông thường bạn phải đáp ứng để nghiệm thu hoàn công thông thường bao gồm:
  Giấy phép xây dựng.
  Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với một vài nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).
  Thống kê kết quả khảo sát xây dựng.
  Thủ tục thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  Thống kê kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng).
  Thống kê kết quả thể nghiệm, kiểm định (nếu có).
  Văn bản ký hợp đồng, chấp nhận, xác nhận của một số doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

  >>> Tham khảo:hợp thức hóa giấy tờ nhà đất


  4. Hãy liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền


  [​IMG]

  Sau lúc đã chuẩn bị xong thủ tục, bạn cần liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại UBND huyện, thị xã
  Để thực hành Đầu tiên thủ tục hoàn công, theo kinh nghiệm, Tốt nhất việc quản lý trong thi công nhà ở của Anh chị phải thật sự chu đáo. Ngoài ra Các bạn cần nắm vững được quy trình hồ sơ hoàn công nhà ở để từ đấy xác định được bản thân cần tiến hành bước nào trước bước nào trong giấy tờ này để không bị rối lúc thực hành. Và bạn nên tìm đến sự tư vấn từ các tư nhân, tổ chức có uy tín và kinh nghiệm để được chỉ dẫn tận tình và tương trợ đắc lực trong hồ sơ hoàn công.

  Trên đây là tổng hợp bốn bước nghiệm thu hoàn công chủ nhà cần phải biết lúc xây xong dành cho cả chủ hộ gia đình, chủ thầu, nhân lực. luatsunhadathcm.com hy vọng nó sẽ tạo điều kiện cho bạn có được rất nhiều căn cứ nghiệm thu và bảo vệ quyền lợi của mình khi có hoạt động xây dựng.
   

Chia sẻ trang này