Ngôi làng hộ dân đi lại bằng cách 'bay' vèo vèo

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 19/1/17.

 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  những người trong ngôi làng ở Yungas Valley, Bolivia chỉ mất khoảng 30 giây để đi qua một thung lũng, và công thức di chuyển của mình là... bay trên trời.

  Yungas Valley là một thung lũng hẻo lánh, bên trong rừng sâu xum xê cây trồng của Bolivia. song, khi đến đây lại là một nơitinh bột nghệ nổi danh với khách tham quan khi đến non sông này, dựa vào cách đi lại trông giống như anh hùng siêu nhân của dân bản địa.

  người dân sống ở đây nếu muốn sang dãy núi đối mặt, họ phải đi qua một thung lũng, một con sông. song, điều đó rất bất tiện, tốn thời gian và sức lực lao động. bởi vậy, những người dân bản địa đã nghĩ ra 1 cách, đó là "bay" thẳng đến ngọn núi.

  đồ vật giúp những người bay trên không gian đơn giản hơn nhiều, đó là 1 sợi dây bắt ngang qua thung lũng dài khoảng 400 m và chiếc ròng rọc hoen rỉ. mọi cá nhân dùng dây buộc chặt người hoặc hàng hóa vào ròng rọc rồi trượt trên sợi dây. Khi tiếp đất, họ dùng nhánh cây, lá khô để gia công "phanh" giảm tốc độ. thời gian bay như thế này giúp người dân sinh sống tằn tiện được rất nhiều thời hạn. thay cho đi bộ một tiếng, họ chỉ có 30 giây để chuyển động.

  Thời điểm thu hoạch vụ cacao là lúc người dân sinh sống "bay" thường xuyên nhất. Họ vận động và giao vận hàng thường xuyên bằng sợi dây này.

  Người giúp cả làng "bay" qua thung lũng là Don Ignacio, Năm 2015 đã 77 tuổi, trong số những người thứ nhất định cư ở Yungas vào thời điểm năm 1995. Công việc thời trẻ của ông là hái cacao cho đến lúc mới đến đây, mỗi cá nhân toàn phải dùng lưng để gùi hàng.

  Thấy việc di chuyển quá khó nhọc, Ignacio xảy đến ý tưởng lắp hệ thống dây cáp sạc chiếu thẳng qua thung lũng. Ông tự mua dây thép kéo vắt qua thung lũng để triển khai cáp trượt. vì có phát minh sáng tạo này, việc di chuyển của hộ dân hơn 20 năm nay rất dễ dàng.

  tai họa độc nhất vô nhị xẩy ra khi người dân đi bằng sạc cáp này đó là với chồng của một phụ nữ tên Maria. Người đó đã không thể cân bằng và rơi xuống. song, người dân sinh sống trong vùng coi đấy là cái chết vì vô ý cá nhân, chứ không phải vì khối hệ thống cáp treo. Còn Maria từ đó luôn khước từ chuyển động bằng đoạn đường này.


  http://khamphamienbacz.blogspot.com/2017/01/nhac-nho-5-noitinh-bot-nghe-chup-anh.html
   

Chia sẻ trang này