Người lớn tuổi học đàn piano có được không?

Thảo luận trong 'Âm nhạc và Nhạc cụ' bắt đầu bởi linhtrungngoc, 30/11/21.

 1. linhtrungngoc

  linhtrungngoc New Member

  Tham gia ngày:
  18/11/21
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều lý do để một người yêu âm nhạc lại bắt đầu muộn như: điều kiện tài chính, thời gian bận rộn, không có nhạc cụ theo học,….Thế nhưng, nếu bạn vẫn còn có đủ niềm đam mê, yêu thích và quyết tâm thì không có gì là quá muộn để bắt đầu việc học piano. Hơn nữa người lớn tuổi có rất nhiều thuận lợi khi bắt đầu học chơi piano. Ở độ tuổi này, họ đã có sự ổn định về gia đình, tài chính, con cái cũng như công việc. Do đó họ sẽ tập trung hơn cho đam mê chơi đàn của mình.

  – Những lợi ích khi người lớn tuổi học đàn piano

  Khi người lớn tuổi học piano, họ sẽ cảm nhận cuộc sống này một cách lạc quan, yêu đời, nhẹ nhàng hơn. Piano làm cho cuộc sống của bạn thay đổi, bạn có thú vui để làm, để chơi, để tận hưởng cuộc sống.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chơi piano mang lại các lợi ích như:

  • Cải thiện được trí nhớ, khả năng tập trung cao.
  • Đầu óc sẽ trở nên minh mẫn.
  • Đôi tay trở nên linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn.
  • Tư thế ngồi đàn cũng giúp cải thiện cột sống.
  Người lớn tuổi chơi đàn Piano có thể là ba, mẹ, ông, bà. Cùng con/cháu chơi piano, hướng cho trẻ tới sự Chân- Thiện- Mỹ. Sẽ thật hạnh phúc khi con/cháu tới chơi cùng chúng ta qua những bản Piano tuyệt vời.

  – Khó khăn khi người lớn tuổi học piano

  Lớn tuổi, tuy có chút khó khăn trong việc thực hành chuyển ngón hơn so với các bạn trẻ. Nhưng với tình yêu, đam mê với âm nhạc nhất là muốn chơi được piano thì đó không phải là rào cản lớn. Cho nên sẽ mất nhiều thời gian cho việc luyện tập và ghi nhớ nhạc lý, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì hơn.

  – Phương pháp học đàn piano cho người lớn tuổi

  Trước hết, bạn phải xác định tư tưởng rằng việc học piano đòi hỏi sự đầu tư về thời gian để học những kiến thức cơ bản về nhạc lý và làm quen với cây đàn piano. Cho nên việc xác định tư tưởng rằng “ mình phải tập luyện”, thời gian nào trong tuần là thời gian dành cho việc tập đàn luôn cần thiết, tránh cho việc chán nản hay bỏ cuộc giữa chừng.

  1. Hình thức học:
  • Người lớn tuổi có thể chọn học ở các trung tâm, hiện nay có một số trung tâm dạy piano dành cho đối tượng người lớn tuổi, đến đó mình có thể dễ hòa nhập với môi trường. Cùng tuổi với nhau nên việc ngại ngùng sẽ giảm đi.
  • Trong tình hình dịch covid hiện nay, có rất nhiều người đang e ngại về việc tụ tập và tiếp xúc gần, mình có thể tuyển gia sư tốt nghiệp nhạc viện về hướng dẫn kèm và hướng dẫn chi tiết hơn.
  2. Học phải đi đôi với hành.
  • Muốn chơi hay piano đòi hỏi phải có sự luyện tập, nếu bạn có điều kiện thì có thể đầu tư hẳn một cây đàn piano. Hiện nay có nhiều dòng piano với mức giá cạnh tranh từ 10 triệu cho tới hơn trăm triệu.
  • Nếu không dư dả về tài chính thì cũng không sao khi bạn có thể dùng phương pháp là thuê lại phòng tập với chi phí 100k/h. Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng piano thuê hẵn một cây đàn yêu thích về nhà luyện tập cho có sự riêng tư và thoải mái hơn.
  Đâu là nơi bán đàn piano và cho thuê đàn piano với giá rẻ?

  Xem ngay địa chỉ tại đây: https://hoangthaimusic.com/nguoi-lon-tuoi-hoc-dan-piano/

  SHOWROOM HOÀNG THÁI MUSIC
  Địa chỉ 1: 86 Phan Văn Trị, P12, Bình Thạnh, TP. HCM
  Địa chỉ 2: 204 Nơ Trang Long, P12, Bình Thạnh, TP. HCM
  Hotline: 090.123.1678 – 090.146.3333 - 093.777.8679
   

Chia sẻ trang này