Người muốn cai thuốc lá cần tập các thói quen này

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi vnmnv93, 13/3/17.

 1. vnmnv93

  vnmnv93 New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để hỗ trợ quá trình cai nghiện thuốc có rất nhiều cách, trong đó có cả việc dùng thuốc lá điện tử để giảm dần lượng ni-cô-tin đưa vào cơ thể, giúp hạn chế các tác hại cực kỳ xấu từ khói thuốc lá.

  [​IMG]

  Uống nước bằng ống hút

  Nghe thật vô lý khi uống nước bằng ống hút sẽ hỗ trợ bạn bỏ thuốc lá đúng không? Nhưng điều này có cơ sở khoa học cả nhé. Uống nước bằng ống hút sẽ giúp bạn cảm giác như đang hút thuốc, nó có tác dụng thay thế một cách dần dần. Ngoài ra, điều này sẽ làm bộ não giải phóng dopamine giúp não thoải mái và thư giãn hơn đấy ạ.

  Ẳn nhiều bữa

  Ẳn nhiều bữa nhỏ cũng là phương pháp giúp bạn quên đi việc thèm thuốc lá. Nên chọn thịt nạc, rau quả lành mạnh để tránh tăng cân.

  Liệt kê ra danh sách những không tốt của khói thuốc lá gây nên
  Gồm những căn bệnh to nhỏ, hay những bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong liên quan đến việc hút thuốc. Ngoài ra, không chỉ bạn bị những bệnh đó mà người thân của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều, giảm sức sống và tuổi thọ.

  Liệt kê ra danh sách những điều tốt đẹp bạn nhận được khi không hút thuốc
  Không những thống kê danh sách gây hại của thuốc lá, mà bạn còn nên tìm những thứ tốt đẹp mà môi trường không khói thuốc mang lại để làm động lực mỗi ngày để vượt qua cơn thèm thuốc nữa.

  Thường xuyên đánh răng
  Việc đánh răng cũng là một thói quen tốt để ngăn cản cơn thèm thuốc. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn đỡ đi cảm giác nhạt miệng, muốn hút thuốc để bù vào.

  Sắp xếp một thời gian biểu bận rộn
  Cũng như câu nói: “Rảnh rỗi sinh nông nổi”. Bạn nên tự tạo cho mình một thời gian biểu bận rộn để không có thời gian nghĩ đến việc hút thuốc. Đó chính là một phương pháp đánh lừa não bộ rất hiệu quả đấy nhé!

  Không để cho miệng trống không
  Nếu vẫn cảm giác nhạt miệng và thiếu thiếu một cái gì đó, thì đừng để miệng trống không. Nhai kẹo cao su để bỏ thuốc cũng là một biện pháp được rất nhiều người hút.

  Tránh xa những người làm nhụt quyết tâm của bạn
  Những người làm nhụt quyết tâm bạn có thể là những ông bạn cũng hay hút thuốc, hay dùng các chất kích thích mà không để tâm đến sức lực.

  Tập ngừng hút thuốc một cách dần dần
  Không cai thuốc một cách đột ngột vì rất dễ dàng thất bại. Bởi vậy, nếu không thể bỏ thuốc lá tự nhiên như các cách trên thì có thể ngừng hút thuốc bằng thuốc lá điển tử giá rẻ. Chỉ cần sử dụng trong khoảng 2 -3 tuần đầu tiên nó sẽ giúp bạn giảm nghiện thuốc lá dần dần nếu sử dụng đúng cách.
   

Chia sẻ trang này